Phần Mềm Tạo Trò Chơi Ô Chữ Olympia Crossword 6, Download Crossdown 7 Update 04/2024

Download Crossdown – Phần mềm thiết kế và sáng tạo trò chơi ô chữ

Crossdown là phần mềm được thiết kế với tính năng tạo ra các trò chơi ô chữ một cách chuyên nghiệp. Người dùng có thể sử dụng nó để xây dựng các game đoán ô chữ mà chúng ta thường thấy trên các tờ báo hay tạp chí. Với rất nhiều tính năng và loại bỏ hầu hết những lỗi không đáng có, Crossdown sẽ giúp bạn tập trung vào việc tạo ra các câu đố giải trí và độc đáo.

Đang xem: Phần mềm tạo trò chơi ô chữ

Trò chơi giải ô chữ là một trong những phương pháp thú vị để rèn luyện trí não vì vậy nó trở nên khá phổ biến hiện nay. Và càng tuyệt vời hơn với nhưng ai muốn trải nghiệm cảm hồi hộp trong việc đoán từ theo hàng ngang, hàng dọc sau đó ghép lại thành một câu có nghĩa. Mặt khác, nếu muốn tự mình tạo ra các game giải đố, sử dụng các từ ngữ và gợi ý vui nhộn để chia sẻ chúng với bạn bè thì Crossdown sẽ là một gợi ý rất đáng để bạn sử dụng.

*

Tải Crossdown – Thiết kế game ô chữ trên PC

Bên cạnh đó, Crossdown cũng kết hợp một chế độ thử nghiệm cơ bản để các tác giả câu đố có thể thử nghiệm những sáng tạo của riêng mình, hoặc tạo ra các game đơn giản để giải trí. Tiện ích có thể tạo ra các game ô chữ dành cho những người ở trình độ cao hay những câu đố đơn giản không đòi hỏi quá nhiều về kiến thức ở người chơi. Nó có thể hoạt động trên hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Windows hiện nay bao gồm cả phiên bản mới nhất là Windows 10.

Phiên bản mới nhất của Crossdown bao gồm hai phần là Crossdown Librarian và Crossdown Cluebank. Librarian được dùng để quản lý cơ sở dữ liệu câu đố ô chữ mà bạn có thể nhóm bất kỳ số lượng ô chữ nào vào bộ sưu tập để duyệt nhanh, so sánh, tìm kiếm, coppy và hàng chục tính năng khác. Cùng với đó thì Crossdown Culebank là cơ sở dữ liệu để lưu trữ các câu đố ô chữ. Nó được tích hợp đầy đủ với Crossdown, cho phép người sử dụng đưa ra một danh sách các gợi ý để lựa chọn cho mỗi lưới từ, hoặc tự động gợi ý toàn bộ câu đố với một cú nhấp chuột.

Xem thêm: Cách Chơi Block N Load – Block N Load Trên Steam

Sử dụng Crossdown, người dùng có thể tạo ra các trò chơi ô chữ giống với gameshow American Crossword – một trong những game ô chữ chuẩn và hầu hết các trò chơi sau này đều xây dựng dựa trên nguyên tắc của trò chơi này. Đầu tiên, một câu đố phải phù hợp với một trong năm kích thước ô chữ sau: 15×15, 17×17, 19×19, 21×21 và 23×23. Cũng có một số trường hợp lấy kích thước 13×13 nhưng những kích thước ở trên là phổ biến và được sử dụng nhiều nhất.

*

Download Crossdown – Phần mềm thiết kế và sáng tạo trò chơi ô chữ

Người dùng Crossdown để tạo các game ô chữ cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề. Chẳng hạn như sơ đồ ( vị trí của các hình vuông màu đen trong lưới ) phải được đối xứng theo đường chéo. Nếu một hình vuông màu đen xuất hiện ở góc bên trái, thì phải có một hình vuông ở góc dưới cùng bên phải, và cứ như vậy trong toàn bộ sơ đồ. ( Đáp án câu đố đôi khi có thể trình bày theo chiều ngang, chiều dọc hoặc đường chéo). Ngoài ra, không thể sử dụng các từ có 2 chữ cái, thậm chí các từ có 3 chữ cũng phải được giữ ở mức tối thiểu. Mỗi ô vuông phải lài một phần của cả 2 từ phía trên (up) và phía dưới (down) và các chữ cái không được lồng vào nhau.

Về phần nội dung của từ cần đoán, tất cả phải được tham chiếu trong từ điển chuẩn, bản dịch hoặc bách khoa toàn thư, từ điển chuyên ngành, tác phẩm văn học, sách giáo khoa và các tài liệu chính thống khác. Tất cả các câu đều liên quan đến một chủ đề, đây là xu hướng mới trong các trò chơi ô chữ hiện nay. Mặc dù không bắt buộc nhưng các chủ đề ngày càng được người chơi yêu thích. Một ô chữ được coi là chuẩn thì các từ dài nhất thường là gợi ý để tìm ra chủ đề chung.

Xem thêm: Cách Chơi Hoa Đào Ngày Tết, Làm Sao Để Giữ Hoa Đào Tươi Lâu Trong Ngày Tết

Nó tóm lại, Crossdown là một phần mềm khá hữu dụng để tạo ra các trò chơi ô chữ ở mọi cấp độ khác nhau. Nó cho phép tất cả mọi người có thể tạo cho riêng mình những câu đố độc đáo chỉ trong vài phút. Hơn nữa, giao diện người dùng trực quan để dễ dàng làm quen và bắt tay vào làm việc mà không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu. Bạn đang cần một tiện ích để sáng tạo nên những game ô chữ thú vị thì chắc hẳn sẽ khó có thể bỏ qua việc download và sử dụng Crossdown.