Phần Mềm Scan Driver Tốt Nhất Miễn Phí Cho Máy Tính, Laptop, 15 Trình Cập Nhật Driver Miễn Phí Hàng Đầu Update 05/2024

Disclosure:

We may receive compensation when you click on links. Neither our writers nor our editors get paid to publish content and are fully committed to editorial standards .

Driver PC là “cầu nối” giữa phần cứng và phần mềm, cho phép các chương trình máy tính, hệ điều hành và các ứng dụng khác tương tác với một thiết bị phần cứng. Driver là các file (tệp) mà hệ điều hành và thiết bị phần cứng sử dụng để gửi hoặc nhận dữ liệu.

Đang xem: Phần mềm scan driver

Driver Booster 7 3M databáza ovládačov Oprava jedným kliknutím U nás 21$ za verziu

Visit website

Driver Easy 8M databáza ovládačov Zdroje ovládačov 20$ za verziu

Visit website

*

Driver Fusion Kiểm tra sức khỏe người lái xe Màn hình thiết bị $ 30 cho Pro

Visit website

Công cụ cập nhật driver miễn phí hàng đầu

Để thực hiện các đánh giá sau đây, chúng tôi đã sử dụng máy tính xách tay Acer Aspire, Windows 7 64-bit, RAM 3 GB. Các thử nghiệm được thực hiện trong tháng 8-9. Tiếp theo sau đây là danh sách các trình cập nhật driver miễn phí theo thứ tự ngẫu nhiên.

Driver Booster Cơ sở dữ liệu driver 3M Sửa lỗi chỉ bằng một cú nhấp chuột Bản Pro của chúng tôi có giá $21

Visit website

Driver Easy Cơ sở dữ liệu driver 8M Nguồn của driver Bản Pro có giá $20

Visit website

*

Driver Genius Cơ sở dữ liệu trình điều khiển khổng lồ SSD Booster Bản Pro có giá $23

Visit website

Bắt đầu từ việc so sánh tóm tắt các đặc điểm chính của trình cập nhật driver như sau:

Sản phẩmNgôn ngữ MenuCơ sở dữ liệu driverKích thước file cài đặtDung lượng đĩa cần thiếtPhiên bản Pro Khay ứng dụng
Driver Booster493.000.00024 MB111 MB$22.95
Driver Easy148.000.00014 MB15 MB$29.95
DriverMax172.300.0006 MB15 MB$10.39
Avast Driver Updater13500.0002 MB136 MB$39.99
Snappy Driver Installer41N/A27 MB27 MB
Driver Identifier1N/A5 MB13 MB
Driver Talent16500.00023 MB71 MB$19.95
Device Doctor11.100.0006 MB24 MB
OutByte Driver Updater7N/A13 MB52 MB$29.95
Smart Driver Care21.200.0006 MB23 MB$39.95
Driver Genius61.500.00024 MB66 MB$22.95
DriverDoc116.000.0006 MB18 MB$39.95
Driver Updater by Carambis16230.0002 MB24 MB$9.95
Driver Finder11.000.0001 MB14 MB$29.95
Driver Reviver151.000.00018 MB45 MB$29.99

1 of 15

Driver Booster

Driver Booster phiên bản miễn phí giúp tìm kiếm và cập nhật driver cho Hệ điều hành Windows. Đối với phiên bản miễn phí, chúng tôi thấy rằng phần mềm cập nhật driver này rất ấn tượng vì nó chọn các bản cập nhật quan trọng. Tuy nhiên, không giống như phiên bản trả phí tự động cập nhật tất cả các driver, phiên bản miễn phí chỉ có thể chỉ ra và bạn sẽ phải thực hiện cập nhật driver từng cái một bằng nhiều lần nhấp chuột.

Chức năng chính:

Quét các driver lỗi thờiÂm thầm thực hiện cài đặt driverQuản lý một số driver thiết bị, trong đó có Samsung, Dell, Intel, Radeon, v.v.

*

Pros Thư viện driver mở rộng với mục đích cập nhật hàng loạt các thiết bị phần cứng máy tính Thực hiện cài đặt driver trong im lặng Điểm khôi phục
Cons Không tự động cập nhật tất cả các driver cùng một lúc vì nó yêu cầu người dùng nhấp thủ công vào từng thiết bị được chỉ định Quá Chiếm quá nhiều dung lượng đĩa
Khuyến cáo. Luôn kiểm tra kích thước, ngày phát hành cũng như phiên bản của driver cần được cập nhật để xác định thời gian cập nhật tốt nhất. Ngoài ra, khi cài đặt, hãy chọn cài đặt Custom (Tùy chỉnh) để tránh các ứng dụng và tiện ích mở rộng không mong muốn như Yandex.

Nhận định. Không có nhiều khác biệt giữa phiên bản Driver Booster miễn phí và trả phí. Nếu có thời gian thì đó không phải là vấn đề khi phải cập nhật thủ công chỉ những driver được chỉ định. Sau cùng, chỉ cần nhấp chuột và phần mềm sẽ thực hiện cài đặt những cái mà bạn đã chọn.

Hãy đọc toàn bộ các đánh giá về Driver Booster.

Hãy tải Driver Booster miễn phí tại đây
2 of 15

Driver Easy

Driver Easy là một phần mềm quyền lực có thể được sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Chương trình tương thích với các Hệ điều hành Windows. Nó quét các vấn đề trong các driver máy tính và khắc phục các sự cố liên quan.

Các chức năng chính:

Đặt trước lịch quét với tần suất từ hàng ngày đến hàng thángHiển thị thông tin phần cứngÂm thầm tải xuống driver mà không cần sử dụng trình duyệt bên ngoàiẨn một thiết bị để không hiển thị ở các lần quét tiếp theoHiển thị thông tin hệ thống đầy đủ

*

Pros Có thể quét driver khi ngoại tuyến Phát hiện các driver quan trọng Dịch vụ hỗ trợ giải đáp qua email Đảm bảo hoàn tiền trong vòng 30 ngày
Cons Không được tải xuống nhiều lần Không thể phát hiện một số driver Không đảm bảo driver có được lấy từ các nguồn OEM hay không Yêu cầu người dùng cài đặt driver theo cách thủ công
Khuyến cáo. Tham khảo các câu hỏi thường gặp trên trang web của công ty cũng như các diễn đàn kiến thức cơ bản để khắc phục sự cố hoặc để hiểu rõ hơn công cụ cập nhật driver này.

Nhận định. Không nên bỏ lỡ Driver Easy nếu như bạn đang tìm kiếm phần mềm cập nhật driver miễn phí. Trong thử nghiệm của chúng tôi, mặc dù trình này còn bỏ sót một vài driver, tuy nhiên nó vẫn phát hiện được những cái thiết yếu. Đây là một công cụ miễn phí nên dùng để quét các driver bị hỏng, lỗi thời và bị thiếu.

Hãy tải Driver Easy miễn phí tại đây
3 of 15

Driver Genius

Driver Genius của Driver-Soft Inc., nhà cung cấp sản xuất phần mềm tiện ích driver độc quyền (Drivers Restore, Drivers Backup, Drivers Cleanup, System Transfer Assistant, SSD Speeder) phát hiện, cài đặt và sao lưu driver thiết bị. Với cơ sở dữ liệu khổng lồ, gồm driver bo mạch chủ, driver card âm thanh, driver card màn hình, driver mạng, driver chuột, driver máy quét/máy in, v.v., người dùng có thể khắc phục mọi sự cố chỉ bằng một cú nhấp chuột. Một tính năng thú vị gộp tất cả các driver vào một trình cài đặt tự động thực thi.

*

Pros Có rất nhiều tính năng bổ sung Cập nhật rollback 2 cách phục hồi driver
Cons Giao diện bất tiện Phiên bản miễn phí có tốc độ tải xuống hạn chế Cập nhật chỉ bẳng một cú nhấp chuột chỉ có trong phiên bản Pro

Khuyến cáo. Driver Genius có hệ thống rollback các thay đổi không mong muốn rất linh hoạt. Người dùng có thể khôi phục trạng thái hệ thống về điểm khôi phục cuối cùng (nếu các thay đổi là toàn cục) hoặc hoàn tác chỉ những cài đặt driver cuối cùng, do đó khôi phục trạng thái ban đầu mà không thay đổi các tham số hệ thống.

Nhận định. Bản Driver Genius miễn phí cho phép tìm kiếm và cài đặt các bản cập nhật cho driver với tốc độ tải xuống hạn chế. Phiên bản Pro chứa các tính năng bổ sung (System CleanUp, SSD Speeder, System Booster) nhằm tối ưu hóa toàn bộ PC.

Hãy tải Driver Genius miễn phí tại đây
4 of 15

DriverMax

Phiên bản cập nhật driver miễn phí DriverMax nổi bật hơn so với các ứng dụng khác vì nó thực hiện cài đặt tự động. Ứng dụng này cũng có thể được thiết lập để thực hiện quét theo lịch trình. Chúng tôi thấy rằng các tính năng của phần mềm cập nhật driver phiên bản miễn phí cũng rất ấn tượng.

Như đã đề cập thì nhược điểm chính mà người dùng gặp phải đối với phần mềm này là giới hạn tải xuống cho phép mỗi ngày hoặc mỗi tháng. Giới hạn cực đoan đến mức chỉ có thể tải xuống 2 driver mỗi ngày.

Các chức năng chính:

Tương thích với các phiên bản Windows gần đâyTự động quét và phát hiện driver thiết bị cần cập nhật hoặc khắc phục sự cốThực hiện quét theo lịch trìnhLiệt kê tất cả các driver có vấn đề cũng như không có vấn đềCó thể sao lưu driver hệ thống của bạn trước khi cài đặt bản cập nhật
Pros Cài đặt driver tự động Driver được tải xuống thông qua ứng dụng Phát hiện và hiển thị các thiết bị phần cứng không xác định Lập lịch tự động cập nhật driver
Cons Chỉ thực hiện quét và không thể cập nhật đối với phiên bản miễn phí Hạn chế người dùng, chỉ tải được 10 driver mỗi tháng Không thể tải hàng loạt các driver

Khuyến cáo. Nếu đã tải xuống 2 driver mỗi ngày trong vòng 5 ngày thì trong tháng đó bạn sẽ không thể tải xuống bất kỳ driver nào nữa bởi vì bạn đã đạt đến ngưỡng tải tối đa hàng tháng đã được phân bổ.

Nhận định. Một hệ thống chạy trên nhiều driver bởi vì có nhiều thiết bị giao tiếp giúp vận hành trơn tru. Mặc dù DriverMax có các tính năng rất tuyệt vời, nhưng giới hạn gặp phải là làm sao để giữ PC của bạn ở trạng thái hoạt động tốt.

Vì thế mặc dù có rất nhiều các phần mềm cập nhật driver miễn phí thì người dùng vẫn không thể tránh xa ứng dụng này vì DriverMax thực hiện tất cả chỉ bằng một cú nhấp chuột. Các giới hạn gặp phải có thể được đẩy sang một bên nếu bạn thực hiện cập nhật hệ thống đầy đủ trước khi cài đặt DriverMax. Điều này sẽ cho phép kéo dài việc phải cập nhật trong một thời gian dài.

Hãy tải Driver Max miễn phí tại đây
5 of 15

Avast Driver Updater

Avast Driver Updater là một phần mềm nhỏ gọn giúp cập nhật driver trên PC Windows. Đây là ứng dụng nhẹ, hoạt động nhanh và trơn tru, tìm thấy các driver bị thiếu, bị hỏng hoặc yêu cầu cập nhật. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút Start Scan (Bắt đầu quét) màu xanh lá cây lớn và nhận kết quả chỉ trong vài giây, theo đúng nghĩa đen của nó. Tất cả các tính năng cần có trong một công cụ cập nhật driver đều được thực hiện ở đây, vấn đề duy nhất mà Avast Driver Updater đặt ra cho người dùng là nó chỉ miễn phí một phần. Điều này có nghĩa là bạn có thể quét miễn phí, nhưng để cài đặt các bản cập nhật thì phải trả 49,99 USD cho bản quyền một năm.

Các chức năng chính:

Quét PC để tìm các driver bị lỗi và lỗi thờiKiểm tra cập nhật driver trên nền tự độngTạo điểm khôi phục sau mỗi lần cập nhậtNhắm đến các trình âm thanh, video, đồ họa, máy in và bàn phím
Pros Được thiết lập để chạy khởi động cùng với Windows hoặc không Có khả năng chọn driver để sao lưu Giao diện sạch đẹp Hỗ trợ trực tuyến 24/7
Cons Chỉ có phiên bản dùng thử miễn phí Không hiển thị nguồn driver khi nhắc cập nhật Thông báo bật lên khi chuyển tab

Khuyến cáo. Sử dụng công cụ Avast này để quét tìm các bản cập nhật hoặc lỗi nếu cần kiểm tra nhanh thiết bị. Khi sử dụng phiên bản trả phí, hãy chọn hoặc bỏ chọn hộp Options (Tùy chọn) để thiết lập tính năng “cập nhật khi khởi động lại PC”. Ngoài ra, hãy dành thời gian với các cài đặt khác vì chúng có thể hữu ích với bạn.

Nhận định. Driver Updater là một bổ sung nhỏ gọn cho dòng phần mềm bảo mật và tiện ích Avast đa dạng. Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy hoạt động của ứng dụng này nhanh hơn so với các công cụ khác, mặc dù nói một cách thành thật thì chúng tôi không kiểm tra các lần thực hiện cập nhật có trong phiên bản trả phí.

Hãy tải Avast Driver Updater miễn phí tại đây
6 of 15

Snappy Driver Installer

Snappy Driver Installer là một công cụ phần mềm miễn phí khá ấn tượng để cập nhật nhiều driver cùng một lúc. Phần mềm phát hiện các thiết bị đang trong tình trạng nghiêm trọng như các driver đã lỗi thời, bị hỏng hoặc bị thiếu. Sau đó, nó tải xuống các tệp cần thiết cho các bản cập nhật và cho phép người dùng truy cập để thiết lập các bản cập nhật.

Các chức năng chính:

Có thể cài đặt các driver trực tuyến cũng như ngoại tuyếnKhông cần cài đặt vì có thể được sử dụng ở ổ cứng ngoàiHiển thị thông tin hệ thốngCó tính năng lọc giúp người dùng tìm driver phù hợp nhất để cài đặtTải xuống trong các gói driverTương thích với Windows XP trở lên
Pros Có thể cài đặt driver khi ngoại tuyến Có thể cài đặt nhanh driver Chỉ ra các driver trùng lặp Tải xuống và cập nhật không giới hạn
Cons Không thể thiết lập quét theo lịch trình Các gói driver tải xuống quá lớn Thiếu cài đặt

Khuyến cáo. Trước hết, hãy kiểm tra xem PC của bạn chạy trên phiên bản Windows nào 64 hay 34-bit để tải chính xác file .exe Snappy Driver Installer.

Nhận định. Snappy Driver Installer chưa thật sự ấn tượng. Đây là ứng dụng có nhiều tính năng chuyên gia, vì thế, người dùng PC trung bình sẽ khó điều khiển ứng dụng. Thiếu các bản quét theo lịch trình khiến người dùng khó có thể nhắm mắt làm ngơ trước những thiếu sót của phần mềm. Dù vậy, việc sử dụng ngoại tuyến và tải xuống hàng loạt driver làm cho ứng dụng này xứng đáng được đề cập ở đây.

Hãy tải Snappy Driver Installer miễn phí tại đây
7 of 15

DriverIdentifier

Một số công cụ cập nhật driver trở nên kỳ lạ khi so sánh với các công cụ khác trong lĩnh vực này, DriverIdentifier nằm trong số đó, bởi vì nó có thể phù hợp với tất cả người dùng máy tính với thư viện 25 triệu driver thiết bị. Ứng dụng hiển thị một thông báo chính xác khi so sánh các driver hiện tại được cài đặt trong máy tính của bạn với các bản cập nhật được đề xuất. Sau khi nhấp chuột vào tab Scan (Quét), nó sẽ hiển thị kết quả và các driver để tải xuống ở một trang web riêng.

Xem thêm: Onmyoji Cách Chơi – Hướng Dẫn Chơi Auto Chess Âm Dương Sư

Các chức năng chính:

Tương thích với cả hai phiên bản Windows 32 và 64-bitQuét các driver để cập nhật, sau đó hiển thị link nơi nhận tệp và cài đặt chúng theo cách thủ côngTrang tải xuống hiển thị ID của driver và ngày phát hànhĐưa ra các link tải xuống từ các nguồn OEM
Pros Hiển thị thông tin quan trọng liên quan đến cập nhật Hoạt động ngoại tuyến và portable Không cần cài đặt DriverIdentifier có kích thước nhỏ
Cons Yêu cầu đăng ký người dùng trước khi tải xuống tệp cài đặ Không thể thực hiện quét theo lịch trình Yêu cầu người dùng tải thủ công các bản cập nhật từ các link đề xuất

Khuyến cáo. Để tránh cài đặt sai bản cập nhật, hãy kiểm tra chi tiết các driver thiết bị hiện đang được cài đặt và so sánh chúng với bản cập nhật được đề xuất.

Nhận định. Chúng tôi thấy rằng phần mềm này dễ sử dụng. Mặc dù nó yêu cầu người dùng phải tải xuống một cách thủ công các bản cập nhật driver, nhưng vẫn thỏa mãn người dùng vì phần lớn các link đề xuất có nguồn gốc từ OEM. Điều này làm cho DriverIdentifier an toàn hơn một chút so với hầu hết các phần mềm cập nhật driver miễn phí.

Hãy tải DriverIdentifier miễn phí tại đây
8 of 15

Driver Talent

Trước đây được gọi là DriveTheLife, Driver Talent quét các driver đã lỗi thời hoặc bị thiếu và cài đặt chúng tự động. Ngoài việc cập nhật driver, phần mềm này cũng sửa lỗi driver bị hỏng. Driver Talent có hệ thống đánh giá tích hợp cho phép người dùng nhanh chóng xác định các phiên bản driver có thể gây ra sự cố. Ngoài ra, nó tự động phát hiện các thiết bị và máy in USB, trong đó có những thiết bị chỉ khả dụng dưới dạng thiết bị mạng.

Các chức năng chính:

Driver hệ thống sao lưuCác gói driver để sử dụng trên máy tính khácCông cụ Game RepairTiện ích Hardware Detection
Pros Phục hồi driver bị lỗi Tải nhanh driver Mô tả chi tiết driver Bản quyền trọn đời
Cons Một số nút tiêu đề quá nhỏ Cài đặt lại để thay đổi ngôn ngữ Không tải driver được phát hiện bị hỏng

Khuyến cáo. Bạn phải nhập cấu hình phần cứng trước khi tạo gói driver cho máy tính khác

Nhận định. Chức năng của trình cập nhật driver miễn phí này đủ để sửa chữa nhanh chóng các driver bị hỏng hoặc lỗi thời. Mặt khác, các công cụ hữu ích như Backup (Sao lưu) / Restore (Khôi phục) và các công cụ khác chỉ có trong phiên bản Pro.

Hãy tải Driver Talent miễn phí tại đây
9 of 15

Device Doctor

Driver Doctor có giao diện dễ sử dụng và được xem là không có nhiều tính năng trong gói công cụ này. Chương trình chỉ tập trung quét các driver lỗi thời, bị hỏng và thiếu. Cơ sở dữ liệu của nó không ngừng phát triển và bạn sẽ được yêu cầu tiếp tục cập nhật phần mềm khi sử dụng phần mềm này.

Các chức năng chính:

Quét máy tính từ ổ cứng ngoàiHỗ trợ Windows XP và các phiên bản mới hơnKhông cần cài đặt để quét các driver lỗi thời
Pros Giao diện thân thiện Lấy driver từ cơ sở dữ liệu của nó Có thể lên lịch quét driver Siêu nhẹ và dễ cài đặt/sử dụng
Cons Bạn phải đăng ký và trả tiền để mở khóa đầy đủ chức năng Mất thời gian để bắt đầu tải xuống driver Giới hạn chỉ tải 1 driver mỗi ngày

Khuyến cáo. Vì Driver Doctor cho phép bạn tải xuống một driver mỗi ngày, tốt nhất nên sử dụng nó làm công cụ cập nhật driver dự phòng trong trường hợp máy tính không thể tự động cập nhật driver do một số vấn đề bằng cách lưu trữ vào ổ flash.

Nhận định. Driver Doctor mang đến cho chúng tôi những cảm xúc lẫn lộn, nhược điểm lớn nhất là quảng cáo và chỉ giới hạn 1 driver mỗi ngày. Ngoài những điều đó, đây là một phần mềm tuyệt vời dùng để cập nhật driver, có thêm phiên bản portable không yêu cầu cài đặt.

Hãy tải Device Doctor miễn phí tại đây
10 of 15

Outbyte Driver Updater

Outbyte Driver Updater má obrovskú databázu ovládačov pre rôzne zariadenia. Tento zoznam obsahuje sieťové zariadenie, zariadenia Bluetooth, monitory, CPU a ďalšie. Naskenuje sa dlhšie ako iné podobné aplikácie, pretože tento proces zahŕňa aj testy výkonu hardvéru. Podľa vývojára bude čoskoro do rozhrania pridaný nástroj na vylepšenie systému Windows.

Kľúčové funkcie:

Automatické vyhľadávanie najstabilnejších ovládačovZabudované testy výkonu CPU, RAM a pamäteVšetky aktualizácie sú rozdelené do kategórií zariadení
Pros Správa o výkone Ignorovať zoznam Vstavaný formulár spätnej väzby
Cons Zadarmo iba čiastočné skenovanie Žiadne protokoly o výsledkoch testov výkonnosti
Tipy. Ak vás už unavujú reklamy a kontextové okná so zľavou, vypnite upozornenia v nastaveniach.

Verdikt. Program Outbyte Driver Updater zvyšuje celkovú efektivitu počítača. Zaisťuje včasné aktualizácie ovládačov. Kvôli bezpečnosti používateľov existujú obmedzenia pre nepodpísané ovládače a automatické zálohovanie.

Získať zadarmo Outbyte Driver Updater
11 of 15

Smart Driver Care

Smart Driver Care là một giải pháp phổ biến cho người dùng muốn cập nhật driver của họ. Trong số các chương trình tương tự, thì Smart Driver Care cho thấy cách tiếp cận nghiêm túc nhằm bảo mật hệ thống. Công cụ sao lưu tích hợp cho phép người dùng tạo các bản sao đầy đủ và một phần của driver, và Smart Driver Care sẽ tự động sắp xếp chúng theo thời gian tạo. Đồng thời, tính năng điểm khôi phục hệ thống cải thiện hiện tại cho phép tạo và quản lý trực tiếp điều này trong menu.

Các chức năng chính:

Driver phục hồi từ bản sao lưuChế độ im lặngHiển thị tóm tắt về driver được cài đặt

*

Pros Tự động quét khi khởi chạy Quản lý các điểm khôi phục Các chế độ lên lịch quét khác nhau Hỗ trợ Windows 10 / 8.1 / 8 / 7
Cons Giao diện chỉ hiển thị một ngôn ngữ Tính năng cập nhật bằng một cú nhấp chuột không khả dụng Tốc độ tải xuống thấp

Khuyến cáo. Sử dụng công cụ này để tìm kiếm nhanh driver lỗi thời trong hệ thống của bạn. Bạn có thể thực hiện thủ công hoặc tự động với bộ lập lịch tích hợp. Công cụ này hỗ trợ 3 chế độ: “Chạy một lần”, “Hàng ngày”, “Hàng tuần”, hoặc “Chỉ một số ngày trong tuần”.

Nhận định. Smart Driver Care có mọi tính năng cần thiết để cập nhật driver thường xuyên và thủ công. Giao diện hiện đại cho phép người dùng truy cập các tab sao lưu và phục hồi chỉ bằng cú nhấp chuột. Cơ sở dữ liệu driver có nhiều loại phần cứng, bao gồm: bộ điều khiển bo mạch chủ, thiết bị dựa trên Bluetooth hoặc thậm chí bàn phím. Nhược điểm là tốc độ tải xuống thấp (so với phiên bản trả phí) và công cụ sao lưu bị chặn một phần trong phiên bản miễn phí.

Hãy tải Smart Driver Care miễn phí tại đây
12 of 15

DriverDoc

DriverDoc tải xuống và cập nhật driver PC một cách an toàn cho tất cả các hệ điều hành từ Windows XP trở lại. Lưu ý rằng quá trình quét bắt đầu tự động mỗi khi chương trình bắt đầu và thậm chí ngay sau khi cài đặt. Điều này giúp tiết kiệm thời gian quý giá cũng như quét phần cứng và cập nhật driver theo đúng thứ tự để người dùng không phải làm thủ công. DriverDoc cung cấp cơ sở dữ liệu driver lớn nhất của bất kỳ sản phẩm nào, 16 triệu và đang tiếp tục tăng. Ngoài ra, DriverDoc tự cho là sgiảm rủi ro từ việc tải xuống các phần mềm độc hại bằng cách quét sâu các trang web nguồn driver.

Pros Lịch sử tải xuống Cơ sở dữ liệu driver lớn Cài đặt bằng một cú nhấp chuột
Cons Tốn kém Thông báo gây phiền nhiễu Máy quét chậm

Khuyến cáo. Yêu cầu phải có kết nối Internet ổn định cho lần đầu khởi chạy DriverDoc. Điều này sẽ cho phép ứng dụng nhận dạng chính xác các thiết bị đã cài đặt và sẽ lưu lại lưu lượng truy cập cho các tìm kiếm tiếp theo nhằm cập nhật driver.

Nhận định. Nhược điểm chính của DriverDoc là đắt tiền (so với các công cụ tương tự). Nó hoạt động rất tốt, tuy nhiên với số tiền này, người dùng sẽ mong đợi có thêm các tính năng bổ sung hoặc ít nhất là một mô-đun hỗ trợ kỹ thuật tích hợp.

Hãy tải DriverDoc miễn phí tại đây
13 of 15

Driver Updater by Carambis

Driver Updater của Carambis là trình cài đặt/cập nhật driver tự động chạy trên nền Windows 10, Windows 8 / 8.1, Windows 7, Vista hoặc XP. Trước tiên, nó tìm ID phần cứng của thiết bị và cung cấp driver chính xác hơn người dùng có thể làm thủ công. Có thể thiết lập để tải xuống, cài đặt và cập nhật tất cả các driver tự động. Ngoài ra, trình cập nhật driver này có thiết kế đẹp trong khi chi phí rẻ hơn so với các ứng dụng tương tự khác.

Pros Giá cả phải chăng Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ Driver đã được xác minh
Cons Quảng cáo cho phần mềm bên thứ 3 Không có driver sao lưu Không có danh sách thiết bị đầy đủ

Khuyến cáo. Driver Updater của Carambis có thể được tích hợp với Carambis Cleaner dưới dạng một bộ phần mềm. Như vậy, các tính năng bổ sung như tối ưu hóa PC và loại bỏ trùng lặp sẽ trở nên khả dụng hơn.

Nhận định. Driver Updater của Carambis có giao diện đẹp, nhưng có vẻ như nó được phát hành khi chỉ hoàn thiện ở mức 80%. Một số chức năng điển hình của trình cập nhật driver (như danh sách thiết bị đầy đủ) không khả dụng và chỉ một số chức năng có thể được định cấu hình. Một tính năng được gọi là “Tìm kiếm các driver cho các thiết bị bị ngắt kết nối” chỉ hữu ích trong một số trường hợp. Driver Updater cũng có phiên bản Pro rẻ nhất. Tuy nhiên, tiềm năng lớn chưa được khai thác một cách đầy đủ.

Hãy tải Driver Updater by Carambis miễn phí tại đây
14 of 15

Driver Finder

Driver Finder của DeskToolsSoft chọn driver cho PC dựa trên kiểu mẫus của nó. Chương trình chọn driver tương thích 100% cho hệ thống nhờ sử dụng định danh duy nhất cho thiết bị. Các chương trình cho các thiết bị trước đây được kết nối với PC và có vấn đề với khả năng tương thích/cài đặt máy chủ. Driver Finder có máy khách nhỏ sẽ nằm trong khay và cấp quyền truy cập nhanh vào cửa sổ chính của giao diện.

*

Pros Driver sao lưu/khôi phục Lựa chọn tùy chỉnh các thư mục công việc Nền tảng kiến thức trực tuyến
Cons Trình cài đặt trực tuyến Chặn tải xuống ở một số quốc gia Quét tùy chỉnh không có sẵn

Khuyến cáo. Có phải kỳ lạ hay không, nhưng Driver Finder chặn tải file ở một số quốc gia. Vì vậy, trong trường hợp gặp phải lỗi như vậy, hãy cài đặt VPN và kết nối lại từ một vị trí khác.

Nhận định. Driver Finder có hệ thống sao lưu driver tuyệt vời. Có cả sao lưu driver thiết bị đầy đủ và tùy chỉnh. Đối với phiên bản Miễn phí, chức năng cập nhật driver và tìm kiếm rất hạn chế và chức năng quét theo yêu cầu bị chặn. Đối với phiên bản Pro, tất cả các chức năng đều khả dụng, bao gồm tăng tốc độ tải xuống driver cũng như một số tính năng khác.

Hãy tải Driver Finder miễn phí tại đây
15 of 15

Driver Reviver

Driver Reviver được tạo để tìm kiếm, tải xuống và cài đặt driver cho PC có Hệ điều hành Windows trên bo mạch. Ở lần khởi động đầu tiên, Driver Reviver sẽ kết nối với cơ sở dữ liệu khổng lồ của nó và kiểm tra tính thực tế cho mọi driver được cài đặt trong hệ thống. Bạn có thể lên lịch kiểm tra thường xuyên ngày một lần hoặc hàng tuần bằng cách sử dụng công cụ lên lịch. Đối với các phiên bản driver không ổn định hoặc không mong muốn, thì luôn có một danh sách Exclusions (Loại trừ). Người dùng có thể chọn giao diện hiển thị theo 15 ngôn ngữ bất kỳ, trong đó có tiếng Anh, tiếng Hà Lan, tiếng Nga và tiếng Trung Quốc

*

Pros Giao diện dễ sử dụng Sao lưu và khôi phục đầy đủ Danh sách bỏ qua riêng biệt
Cons Không có tùy chọn để hủy cài đặt Không sao lưu driver một phần

Khuyến cáo. Một vấn đề đặc biệt của Driver Reviver là nút Cancel (Hủy) bị vô hiệu hóa bắt buộc trong quá trình cài đặt. Vì vậy hãy thực hiện một cách cẩn thận, dấu hiệu cảnh báo về điều này được hiển thị ở bước cài đặt cuối cùng.

Nhận định. Driver Reviver linh hoạt trong việc tùy chỉnh, hầu hết các tính năng của nó (như giám sát thiết bị mới hoặc cập nhật tự động) có thể bị vô hiệu hóa. Công cụ sao lưu không may chỉ hỗ trợ tạo bản sao driver đầy đủ (cho mọi thiết bị). Tuy nhiên, đây là một giải pháp tốt cho người dùng bình thường nhờ vào menu đơn giản đó.

Xem thêm: Rumble Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Rumble Top Mùa 7, Rumble Guide Mùa 9

Hãy tải Driver Reviver miễn phí tại đây

Kết luận

Dựa trên tất cả các thông tin đã trình bày, chúng tôi tổng hợp thành các bảng tóm tắt các tính năng chính như là cách so sánh tất cả 15 công cụ cập nhật driver đã nêu. Chúng tôi đã đề cập đến các tham số quan trọng như sửa lỗi chỉ bằng một cú nhấp chuột, sao lưu, sự tương thích với hệ điều hành, kích thước tệp, thiết kế, v.v., và các số liệu hiệu suất như thời gian quét, số driver/sự cố được tìm thấy, cài đặt.

I. Kiểm tra hiệu suất

Sản phẩmCác cập nhật driver (Tổng số: 5)Các cập nhật phần mềmThời gian quét (mm: ss:ms)Khôi phục driverSao lưu driver
Driver Booster5130:06:80ProPro
Driver Easy300:08:21ProPro
DriverMax540:08:35
Avast Driver Updater200:02:92
Snappy Driver Installer300:02:96
Driver Identifier100:07:30
Driver Talent210:03:05
Device Doctor500:31:19ProPro
OutByte Driver Updater700:39:13
Smart Driver Care3001:16:25ProPro
Driver Genius100:03:55ProPro
DriverDoc500:32:47
Driver Updater by Carambis200:06:83
Driver Finder300:08:17
Driver Reviver300:03:43

II. Các tính năng bổ sung

Sản phẩmCập nhật thực tế miễn phíSửa lỗi chỉ bằng 1 cú nhấp chuộtThông tin driverCác phiên bản driverLiệt kê các thiết bịDanh sách bỏ qua
Driver BoosterPro
Driver EasyPro
DriverMaxPro
Avast Driver UpdaterPro
Snappy Driver Installer
Driver Identifier
Driver TalentProProPro
Device Doctor
OutByte Driver UpdaterPro
Smart Driver CarePro
Driver GeniusProProPro
DriverDoc
Driver Updater by CarambisPro
Driver FinderProProProPro
Driver ReviverPro

III. Các chế độ quét driver

Sản phẩmTự động (thông thường)Lên lịch quétTheo yêu cầu
Driver Booster
Driver Easy
DriverMax
Avast Driver Updater
Snappy Driver Installer
Driver Identifier
Driver Talent
Device Doctor
OutByte Driver Updater
Smart Driver Care
Driver GeniusPro
DriverDocPro
Driver Updater by Carambis
Driver Finder
Driver Reviver

*

FAQ

Q: Tại sao việc cập nhật trình điều khiển lại quan trọng A: Trong một thế giới đầy rẫy tội phạm mạng, việc cập nhật trình điều khiển máy tính là điều cần thiết vì nó có thể làm giảm nguy cơ bị tấn công mạng. Luôn cập nhật trình điều khiển của bạn cũng sẽ giúp tăng hiệu suất PC của bạn cũng như tận dụng các tính năng mới khi phát hành. Do đó, một máy tính có đầy đủ các trình điều khiển lỗi thời có thể sẽ mất ổn định và chậm, gây khó khăn cho việc chạy các chương trình mới nhất cũng như có trải nghiệm chơi game tuyệt vời.

Q: Bản cập nhật trình điều khiển làm gì? A: Cập nhật trình điều khiển thích hợp có thể đảm bảo tính ổn định tổng thể của PC, không có lỗi với phần cứng được kết nối, nâng cao trải nghiệm chơi game, cải thiện bảo mật dữ liệu, tăng hiệu suất card đồ họa. Về cơ bản, bản cập nhật trình điều khiển là nhận phiên bản mới nhất có thể của trình điều khiển máy tính cụ thể hoặc tìm và cài đặt trình điều khiển mới cần thiết cho một số ứng dụng hoặc phần cứng nhất định.

Q: Bạn nên cập nhật trình điều khiển bao lâu một lần? A: Trình điều khiển giống như một hướng dẫn sử dụng, bằng cách luôn cập nhật chúng, phần mềm phần cứng sẽ hoạt động trơn tru và ở khả năng tốt nhất của chúng. Về mặt logic, sẽ có ý nghĩa hơn nếu một người cập nhật trình điều khiển của họ bất cứ khi nào có cơ hội. Điều tốt là phần mềm cập nhật trình điều khiển có thể quét và chỉ ra các trình điều khiển cần cập nhật. Do đó, bạn không cần phải trải qua một giai đoạn đau đầu khi tìm kiếm bản cập nhật trong mỗi thiết bị PC của mình.

Q: Trình cập nhật trình điều khiển là gì? A: Trình cập nhật trình điều khiển / phần mềm cập nhật trình điều khiển / công cụ cập nhật trình điều khiển – là một phần mềm đặc biệt theo dõi, tìm, cập nhật và cài đặt trình điều khiển trên PC người dùng. Các ví dụ hàng đầu về các công cụ như vậy được xem xét chi tiết ở trên trong bài viết hiện tại này.

Q: Sử dụng trình cập nhật trình điều khiển có an toàn không? A: Vì phần mềm cập nhật trình điều khiển có quyền truy cập vào các chương trình máy tính quan trọng, sự an toàn của một trình cập nhật trình điều khiển nhất định có thể được đánh giá bởi danh tiếng của nhà cung cấp. Ngoài ra, để an toàn, tốt nhất là bạn nên kiểm tra xem công cụ tìm tài xế có cung cấp thông tin về nơi họ lấy tài xế hay không. Trong hầu hết các trường hợp, phần mềm cập nhật trình điều khiển có uy tín cung cấp đầy đủ chi tiết hoặc đảm bảo rằng trình điều khiển được lấy từ nguồn của Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM).

Q: Trình cập nhật trình điều khiển tốt nhất miễn phí là gì? A: Bắt đầu từ đầu bài viết này để khám phá các ứng dụng như Driver Booster, DriverMax, Driver Easy, Avast Driver Updater, Snappy, Device Doctor, TweakBit và hơn thế nữa. Tìm hiểu tất cả các ưu và nhược điểm, xem chúng hoạt động như thế nào và chọn cho phù hợp.

Q: Tôi cần cập nhật những trình điều khiển nào? A: Trình điều khiển bàn phím, trình điều khiển webcam, trình điều khiển modem, trình điều khiển bo mạch chủ, trình điều khiển video / âm thanh / đồ họa, trình điều khiển mạng, trình điều khiển USB, trình điều khiển chuột, trình điều khiển máy in / máy quét là đặc biệt quan trọng. Đó không phải là danh sách đầy đủ.

Q: Tôi có phải cập nhật trình điều khiển trên Windows 10 không? A: Cập nhật trình điều khiển cho Windows 10 diễn ra theo mặc định và ở chế độ nền thông qua Windows Update, khi được kích hoạt. Tất nhiên, bạn cũng có thể cập nhật hoặc cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.

Q: Làm cách nào để cập nhật trình điều khiển trong Windows 7? A: Vui lòng tìm bài viết có tên Cách cập nhật trình điều khiển trên blog của chúng tôi.

Q: Làm thế nào để biết nếu trình điều khiển được cập nhật? A: Đi tới Bảng điều khiển – Phần cứng và Âm thanh – Trình điều khiển thiết bị. Chọn một thiết bị bạn muốn kiểm tra, sau đó – Hành động – Cập nhật Phần mềm Trình điều khiển. Sau đó, nó sẽ được quét và hiển thị xem có phiên bản trình điều khiển mới hay không.

Q: Làm thế nào để chọn công cụ cập nhật trình điều khiển tốt nhất? A: Giá cả, chức năng, hiệu quả, tốc độ, cơ sở dữ liệu trình điều khiển, độ ổn định và bảo mật, danh tiếng của nhà cung cấp, thiết kế / UX, các tính năng cụ thể có thể phát huy tác dụng. Lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của người dùng.

Q: Làm thế nào để cập nhật trình điều khiển trên Mac? A: “Tìm biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái, nhấp vào biểu tượng đó, sau đó chọn “”Cập nhật phần mềm””. Các bản cập nhật có sẵn, nếu có, sẽ được liệt kê và sẵn sàng để tải xuống. Khi cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công, hãy đảm bảo tải xuống phiên bản Mac.”

Q: Làm thế nào để cập nhật trình điều khiển trên iPad? A: Theo hỗ trợ của Apple, bạn phải nhấp và giữ nút Bắt đầu, sau đó đi đến Trình quản lý thiết bị. Tìm thiết bị được kết nối (trong trường hợp này là iPhone), nhấp chuột phải vào thiết bị đó và chọn Cập nhật trình điều khiển. Sau đó chọn tùy chọn Tìm kiếm Tự động cho Phần mềm Trình điều khiển Cập nhật.

Q: Làm thế nào để cài đặt / cập nhật trình điều khiển trên Ubuntu? A: Điều hướng đến Cài đặt phần mềm – tab Trình điều khiển bổ sung. Cài đặt trình điều khiển và khởi động lại máy tính.

Q: Làm thế nào để cài đặt trình điều khiển phần cứng trên Linux? A: Hầu hết các trình điều khiển phần cứng đã được tích hợp vào Linux. Không giống như Windows, bạn không cần phải tìm trình điều khiển của nhà sản xuất, hệ thống Linux sẽ tự động phát hiện phần cứng và áp dụng trình điều khiển thích hợp. Tuy nhiên, nếu một người cần làm điều này, nó phụ thuộc vào phân phối, ví dụ: trong các bản phân phối dựa trên Ubuntu có một tab Trình điều khiển bổ sung trong Cài đặt.

Q: Làm cách nào để kiểm tra trình điều khiển của tôi? A: Bạn có thể kiểm tra phiên bản trình điều khiển trên trang web của nhà sản xuất. Hoặc sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển, phần mềm này sẽ tự động kiểm tra mức độ phù hợp cho tất cả các trình điều khiển được cài đặt trong hệ thống.

Q: Tôi có phải trả tiền cho các bản cập nhật trình điều khiển không? A: Không, tất cả các nhà sản xuất lớn đều cung cấp trình điều khiển trên trang web của họ như một phần của dịch vụ khách hàng. Nhưng phần mềm cập nhật trình điều khiển là phần mềm độc lập có thể phải trả phí.

Q: Làm cách nào để tìm trình điều khiển bị thiếu? A: Đi tới Bảng điều khiển và mở Trình quản lý thiết bị. Tất cả phần cứng có lỗi sẽ được hiển thị và đánh dấu bằng hình tam giác màu vàng. Ngoài ra ở đây bạn có thể kiểm tra phiên bản hiện tại cho từng trình điều khiển.