Phần Mềm Resize Ảnh Không Giảm Chất Lượng Tốt Nhất, 5 Cách Giảm Kích Thước Ảnh Miễn Phí, Dễ Sử Dụng Update 02/2024

Để đăng ảnh, up ảnh hoặc lưu trữ dễ dàng hơn chúng ta cần những phần mềm resize ảnh. Vậy những phần mềm này có giảm chất lượng ảnh không? Phần mềm nào tốt? Lưu ý khi sử dụng là gì? Tìm hiểu ngay để có vốn kiến thức đầy đủ bạn nhé!

Phần mềm resize ảnh có làm giảm chất lượng ảnh không?

Điều rất nhiều bạn đang lo lắng trướckhi sử dụng, nếu mà giảm chất lượng ảnh thì sử dụng làm gì đúng không nào. Vì vậycác bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng chất lượng ảnh được giữ nguyên sau khiresize. Có chăng chỉ là kích thước ảnh nhỏ đi để bạn tiện lưu trữ hơn thôi.

Đang xem: Phần mềm resize ảnh không giảm chất lượng

Đặc biệt nếu bạn làm web, hay đăng ảnhlên mạng luôn gặp phiền phức khi kích thước ảnh quá lớn. Do vậy phần mềm resize ảnh sẽ là lựa chọn antoàn, hữu ích của bạn nếu hay làm việc với ảnh.

*

Phần mềm resize ảnh

Phần mềmresize ảnh protable là gì?

Hiểu đơn giản, phần mềm protable làphần mềm không cần cài đặt. Các bạn có thể tải bất cứ phần mềm nào, giải nén rồichạy luôn không cần cài. Thường có định dạng .exe, có thể hoạt động độc lậptrên USB, CD và bất cứ PC nào khác.

Trong đó có thể kể tới một số phần mềmnhư Unikey, Anydesk, Games…. Rất nhiều ứng dụng không cần cài đặt. Giúp các bạnsử dụng tiện dụng hơn, đặc biệt nếu máy yếu sẽ ngại khi cài đặt những phần mềmnày.

Phầnmềm resize ảnh protable cũng vậy, nó có thể chạy trực tiếpmà không cần cài đặt. Các bạn chỉ cần copy vào USB, ổ đĩa di động và có thểmang tới bất cứ đâu để làm việc. Như quán net, quán café… cực kỳ tiện dụng màkhông cần các khâu cài đặt phức tạp, tốn thời gian đúng không nào.

Top 10 phần mềm resize ảnh hàng loạt offline và online tốt nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu resize ảnh hàng loạt, có thể tham khảo một số lựa chọn hấp dẫn sau:

#1.Light Image Resizer

Light Image Resizer có khá nhiều chứcnăng hay, trong đó có thể kể tới như chèn watermark, điều chỉnh màu sắc, tạokhung hình…. Điều này giúp các bạn dễ dàng tạo những bức ảnh ưng ý, theo phongcách riêng dễ dàng hơn.

*

Light Image Resizer

Các tính năng chính kể tới như thay đổi kích thước ảnh, chú thích hình ảnh, tích hợp xem trước, chuyển đổi ảnh nhanh, có thể nén và gửi dễ dàng. Thích hợp trên hầu hết hệ điều hành từ Windows XP, Vista, 7, 8, 10… hoàn toàn miễn phí.

#2. PIXresizer

Phầnmềm resize ảnh này giúp bạn biến ảnh nặng thành kích thướcnhỏ, giúp bạn dễ dàng xử lý ảnh nhưng không giảm chất lượng. Hình ảnh sau khiresize vẫn giữ được độ nét.

*

PIXresizer

Được tích hợp những tính năng như thunhỏ ảnh nhiều kích thước, không giảm chất lượng, cải thiện độ nét, chỉnh sửa ảnh,xoay ảnh, xem trước…. Thích hợp trên hầu hết các hệ điều hành và hoàn toàn miễnphí.

#3.Picture Resize Genius

Picture Resize Genius hỗ trợ với hơn40 định dạng ảnh, từ thông dụng tới ít người biết tới. Giúp các nhiếp ảnh gia,nhà báo và người dùng dễ dàng chỉnh sửa ảnh, thêm hiệu ứng hơn.

*

Picture Resize Genius

Nó gồm những tính năng như chỉnh sửakích thước ảnh, hỗ trợ nhiều định dạng, thêm hiệu ứng dễ dàng, thay đổi kíchthước hàng loạt, chỉnh sửa nhanh…. Cùng với đó Picture Resize Geius hỗ trợ trênhầu hết hệ điều hành, tuy nhiên đây là một phần mềm tính phí, các bạn phải bỏ mộtsố tiền nhất định để sở hữu mọi tính năng này.

#4.ReSIZER

Phần mềm này được tích hợp trên hệ điều hành IOS, cho phép các bạn thay đổi kích thước dễ dàng hơn. Có thể thay đổi kích thước đồng loạt cùng lúc, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng….

*

ReSIZER

Những tính năng chính kể tới như chọn trực tiếp từ thư viện để thay đổi kích thước, phóng to để xem chất lượng ảnh, thay đổi nhiều ảnh một lúc, đặt kích thước mặc định, giữ quyền riêng tư người dùng, dễ dàng chia sẻ…. Thích hợp cho IOS 8.0 trở lên.

#5.Photo Compress

Phầnmềm resize ảnh còn cho phép cắt ảnh, cực kỳ tiện dụngtùy mục đích sử dụng của bạn. Cũng như nén, thay đổi kích thước ảnh tùy thuộcyêu cầu của người dùng.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Chuyển Nút Chuột Phải Thành Chuột Trái Để Chơi Liên Minh ?

Với những tính năng như nén, thay đổiảnh, cắt ảnh, xử lý nhiều ảnh một lúc, tự quyết định chất lượng ảnh, chia sẻ ảnh,xem bản sau khi nén, nếu không hài lòng có thể hủy bỏ. Thích hợp cho hệ điềuhành android 3.2 trở lên.

*

Photo Compress

#6. JPEGResizer

JPEG Resizer đúng như cái tên của nó,phần mềm này chỉ hỗ trợ cho ảnh JPG. Một trong những định dạng phổ biến, được sửdụng nhiều nhất hiện nay. Nó có giao diện đơn giản, cho phép các bạn thay đổikích thước dễ bằng bằng cách nhập chiều cao, rộng.

*

JPEG Resizer

Những tính năng độc đáo phải kể tớinhư thay đổi kích thước ảnh vẫn giữ nguyên tỷ lệ, thay đổi cùng lúc nhiều ảnh,chỉnh sửa hoặc cắt ảnh, cho phép sử dụng độ phân giải cao….

#7.Photo & Picture Resizer

Ứng dụng này có khả năng resize cực kỳhiệu quả, được đánh giá cực cao hiện nay. Cũng như cho phép người dùng giảm tỷlệ ảnh với nhiều kích thước, nhưng chất lượng ảnh đầu ra vẫn cực tốt.

Photo & Picture Resizer

Được tích hợp nhiều tính năng hiện đạinhư chọn ảnh nhanh, chụp ảnh, nén ảnh…. Nó sẽ trở thành trợ thủ hữu ích của cácbạn trên chiếc điện thoại android thân yêu.

#8. Pixlr

Pixlr cực kỳ hữu ích trong việc chỉnhsửa ảnh, có 3 chế độ nén thấp, trung bình, cao cho các bạn lựa chọn. Khi đó cácbạn có thể dễ dàng mà không bị ảnh hưởng về chất lượng.

*

Pixlr

Giao diện khá đẹp mắt, tính năng đa dạng,cùng với hai phiên bản miễn phí và trả phí cho các bạn lựa chọn. Trong khi bảnmiễn phí đã đủ dùng, nhưng các bạn phải xem quảng cáo trong quá trình sử dụng.

#9. ReducePhoto Size

Phầnmềm resize ảnh này vừa miễn phí lại vừa nhiều tính nănghấp dẫn. Trong đó vừa giúp giảm dung lượng ảnh, giữ chất lượng ảnh tốt, độ phângiải đa dạng, có thể chia sẻ trực tiếp trên ứng dụng.

*

Reduce Photo Size

Các bạn cũng có thể cắt, xoay ảnh khigặp những bức ảnh không ưng ý. Thực sự vô cùng tiện lợi và đáng sử dụng phảikhông nào.

#10. Caesium

Caesium cho bạn khá nhiều lựa chọn đểresize ảnh. Hỗ trợ thay đổi kích thước, giảm dung lượng ảnh hàng loạt theo mongmuốn của người dùng. Giao diện dễ sử dụng, dễ chọn ảnh hứa hẹn những trải nghiệmcực kỳ tốt dành cho bạn.

*

Caesium

Đặc biệt phần mềm này miễn phí 100$%,dễ dàng thao tác. Phù hợp với windows XP, 7, 8, 10. Các bạn sẽ có nhiều lựa chọnhơn trong một phần mềm resize ảnh đấy.

Các bạn có thể thấy rằng, hiện nay cótương đối nhiều phần mềm resize ảnhđúng không nào. Mỗi phần mềm lại có tính năng, ưu điểm riêng đáng để bạn lựa chọn.Vì vậy hãy chọn lựa phù hợp với từng thiết bị, nhu cầu nhé!

Những lưu ý khi sử dụng phầm mềm resize ảnh

Sử dụng không khó, tuy nhiên nếu cácbạn muốn có những bức ảnh chất lượng tốt, đẹp nhất cần lưu ý một số thông tinsau:

Đọc kĩ hướng dẫn,trước khi sử dụng các bạn nên đọc kĩ hướng dẫn. Mỗi phần mềm có ưu điểm riêng,một số giúp giữ ảnh nét, một số lại nén ảnh cực khủng nhưng sẽ giảm dung lượng.

Nhớ phân loại ảnh,phân loại ảnh trước khi resize tương đối quan trọng. Bởi một số ảnh thu nhỏ lạinó mất hết nội dung chính. Do đó các bạn cần chú ý, những ảnh lớn nên resize bằngtay, còn những ảnh nhỏ hơn resize hàng loạt cũng được.

Xem thêm: Cách Chơi Maloch Mùa 17: Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phù Hiệu Maloch, Bảng Ngọc Maloch, Cách Lên Đồ Maloch Mùa 16

Phầnmềm resize ảnh thực sự quan trọng ở thời điểm hiện tại,khi chúng ta bán hàng, SEO trên web quá nhiều. Nó sẽ giúp bạn up ảnh, chèn ảnhsản phẩm dễ dàng, nhanh chóng hơn. Hy vọng rằng các bạn sẽ chọn lựa được phần mềmthích hợp với mục đích sử dụng.