Phần Mềm Quản Lý Trường Học, Top 7 Phần Mềm Quản Lý Giáo Dục Update 01/2022

Để thuận tiện trong việc quản lý trường học nên dùng phần mềm quản lý nào tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo top những phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất cho trường học trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Phần mềm quản lý trường học

Tính năng của phần mềm quản lý trường họcTop 7 phần mềm quản lý trường học – hỗ trợ giáo dục hiện nay

Giới thiệu về phần mềm quản lý trường học

*

Phần mềm quản lý trường học là một trong những phần mềm nhằm giúp cán bộ giáo viên thực hiện các nghiệp vụ trong việc quản lý trường học giúp cán bộ giáo viên thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học hướng đến phụ huynh một cách nhanh chóng và phụ huynh học sinh có thể tra cứu tình hình học tập một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Cách Từ Chối Thư Mời Phỏng Vấn Khéo Léo, Thư Email Từ Chối Nhận Việc, Phỏng Vấn Khéo Léo

Tính năng của phần mềm quản lý trường học

Quản lý học sinh, sinh viên và giáo viên

Giúp lưu trữ thông tin hồ sơ của học sinh, sinh viên mà các phần mềm quản lý giáo dục ra đời. Bên cạnh đó các phần mềm này còn lưu trữ thông tin trong quá trình học tập và quan hệ gia đình, hình ảnh thẻ của các học sinh, sinh viên. Với việc quản lý đạo đức và hạnh kiểm, điểm rèn luyện của từng học sinh, sinh viên theo học kỳ và năm học toàn khóa, quản lý chức vụ của cán bộ giáo viên học sinh, sinh viên trong trường học, quản lý việc khen thưởng và kỷ luật của cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên từng tháng và sinh viên trong toàn khóa. Thông tin liên tục cập nhật thông tin thông qua các phần mềm quản lý nhà trường, dễ dàng thao tác và tìm kiếm thông tin về hồ sơ của giáo viên, học sinh, sinh viên. các hoạt động thi đua và khen thưởng, kỷ luật và có trình độ chuyên môn, lịch phân công hoạt động giảng dạy hàng ngày của giáo viên. Chương trình đào tạo của một cán bộ giáo viên, chuyên môn ngành học và chương trình đào tạo thực tế trên khung chương trình đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ tương ứng. 

Thời khóa biểu và tiến độ giảng dạy

Thời khóa biểu trong toàn khóa học được quản lý và cập nhật trên cơ sở có thông báo nếu bạn bị trùng lịch giảng dạy của giáo viên hay trùng phòng thực hành hay máy tính các thiết phụ phụ trợ giảng dạy, lấy các thông tin thời khóa biểu in lại phát cho giáo viên và học sinh.

Xem thêm: Lmht: Hướng Dẫn Toàn Tập Về Cách Chơi Đấu Trường Công Lý Lol

Thống kê tiến độ của quá trình giảng dạy của từng môn học trên lớp và thực hành theo tuần, tổng kết và thống kê chi tiết các bài học đã học và số tiết còn lại trong tuần. 

Hàng tuần sẽ tổng hợp lại theo tiến độ của quá trình giảng dạy và tổng kết thống kê lại kết quả giảng dạy theo các bài và số tiết trong tuần. 

Điểm và kết quả học tập

Hệ thống giúp quản lý sinh viên theo từng niên khóa học và từng lớp, từng môn học. Mỗi học sinh sẽ có một học sinh, sinh viên cá nhân riêng. Với những điểm kiểm tra như kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, 1 tiết và kiểm tra giữa kỳ và kiểm tra cuối kỳ. Từ những thông tin này hệ thống sẽ tính điểm trung bình từng môn học, từng học kỳ và cả năm học. 

Để có thể nhận xét học lực và đào tạo đạo đức theo các chỉ tiêu trong bảng điểm, công thức tính điểm các môn học được quản lý một cách chặt chẽ và cập nhật bởi người phụ trách bên cạnh đó hệ thống cũng cập nhật thông tin từng học viên để thống kê điểm hạnh kiểm, thời gian nghỉ và chốt hình thức khen thưởng, kỷ luật. 

Học phí

Đây là một trong những phần mềm quản lý theo đúng quy định và quy trình của từng học kỳ hay theo cả năm học. Theo đúng người phụ trách của từng học sinh sinh viên hay toàn thời gian thu nộp và mã số biên lai. 

Xuất dữ liệu ra Excel

Phần mềm cho phép các cán bộ và giáo viên có thể xuất các file dữ liệu theo thông tin cần trong các phần mềm Excel, PDF để tiện theo dõi.

Học phí cũng được quản lý trên phần mềm quản lý trường học thống kê từng kỳ theo từng năm hay toàn năm học. Danh sách học viên đã nộp tiền, chưa nộp và thừa thiếu như thế nào cũng được thống kê trên phần mềm một cách chi tiết nhất. 

Cấp bằng tốt nghiệp

Thông tin về việc học tập cũng như bằng khen và các số hiệu khen thưởng được ký, người ký và quyết định công nhận đã tốt nghiệp và ngày ký các quyết định này cũng đều được thống kê một cách chi tiết, đầy đủ nhất. 

Lợi ích của phần mềm quản lý trường học 

*

Hệ thống quản lý trường học giúp các cơ sở giáo dục quản lý hiệu quả thông tin làm việc hơn so với các truyền thống. Phần mềm quản lý trường học sẽ giúp bạn có mọi thông tin được tổng hợp thống kê một cách đầy đủ và rõ ràng, chính xác, nhanh chóng nhất giúp cho khâu xử lý truy vấn thông tin đơn giản hơn. 

Hệ thống có khả năng lưu trữ thông tin vô cùng lớn và gọn nhẹ, phần mềm quản lý giáo dục giúp trường học là một điều tránh sai sót trong việc xử lý các dữ liệu và hạn chế sự trùng lặp dữ liệu là một trong những ví dụ điển hình nhất. 

Hệ thống giúp đồng bộ máy chủ, dữ liệu trên toàn hệ thống giúp cho bất kỳ thành viên nào trong ban quản trị đều cũng có thể yêu cầu trích xuất dữ liệu của các cơ sở quản lý với nhau. Bạn cũng không cần lo lắng vì chỉ những thành viên trong ban quản trị với có thể truy xuất dữ liệu, hệ thống vẫn đảm bảo cho bạn tính bảo mật để không làm ảnh hưởng đến thông tin nội bộ và dữ liệu cá nhân của từng thành viên trong hệ thống. 

Top 7 phần mềm quản lý trường học – hỗ trợ giáo dục hiện nay

Phần mềm quản lý trường học – Mona eLMS

*

Hệ thống được tích hợp và triển khai bởi Mona media xây dựng hoàn thiện giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nghiên cứu nghiệp vụ và giảm thời gian triển khai xuống mức thấp nhất. 

Hệ thống giúp quản lý nghiệp vụ của nhà trường và các trung tâm số hóa quy trình làm việc, hỗ trợ bán các tài liệu và số liệu nhằm tặng miễn phí cho các học viên như video khóa học, tài liệu PDF, ebook,…

Hệ thống còn có tính năng tạo các bài tập, bài thi tổng hợp ngân từ ngân hàng câu hỏi, hỗ trợ việc tạo các đề thi trắc nghiệm và tự luận.Sổ liên lạc giữa gia đình và nhà tường thích hợp với cả hệ điều hành iOS và AndroidỨng dụng chấm công hàng ngày cho giảng viên, nhân viên và điểm danh các học viên thông qua ảnh, vân tay,…

*