Phần Mềm Quản Lý Hosting : Cpanel Và Directadmin, Top 3 Công Cụ Quản Trị Web Hosting Tốt Nhất 2020 Update 09/2021

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý hosting. Mỗi phần mềm có một tính năng riêng. Tuỳ vào mục đích và yêu cầu riêng, người dùng nên cân nhắc chọn phần mềm nào tốt và phù hợp với mình nhất để tiết kiệm chi phí mà vận hành hiệu suất cao nhất.

Đang xem: Phần mềm quản lý hosting

1. Phần mềm Hosting cPanel

Không phải ngẫu nhiên mà cPanel được người dùng đánh giá là phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực quản lý hosting. Sở hữu những tính năng ưu việt và là phần mềm quản lý hosting thông qua giao diện web được cung cấp bởi Hosting Controller – nhà phát triển hàng đầu công cụ quản trị hosting, cPanel đáp ứng được phần lớn nhu cầu cần thiết của người dùng. Có thể nói, cPanel hỗ trợ gần như tất cả các tính năng cần thiết cho người quản trị website. Tuỳ vào từng nhà cung cấp, cPanel sẽ có những tính năng khác nhau.

Ưu điểm

Giao diện web đơn giản, dễ thao tác, thân thiện với người dùng (kể cả người lần đầu tiên sử dụng).Hỗ trợ đầy đủ các công cụ quản trị : FTP manager, File manager, ACL manager, Database manager, …Tính bảo mật cao

Hạn chế:

Chi phí license khá cao (gần 1.000.000 đồng/tháng)Giao diện Hosting cPanel

2. Phần mềm DirectAdmin

Đơn giản, nhẹ nhàng, ít tốn tài nguyên, hiệu quả và dĩ nhiên đầy đủ các tính năng của một hosting control panel – DirectAdmin là phần mềm quản lý máy chủ WebServer được đánh giá cao về tính ổn định của các dịch vụ lưu trữ web.

Ưu điểm

Giao diện đơn giản với các tính năng chính của web hosting, dễ sử dụng, thao tác cực kì nhanh chóngKhả năng tối ưu hóa quản lý, sử dụng lượng tài nguyên ít và độ bảo mật cao.Hệ thống quản lý này không chỉ cho phép người dùng cuối quản trị mà còn hỗ trợ các tài khoản đại lý với 3 cấp: Admins, Resellers và Users. Với hệ thống này, bạn có thể dễ dàng để quản lý, phân quyền và chia sẻ tài nguyên của máy chủ cho khách hàng hoặc người dùng tùy theo nhu cầu.

Hạn chế

Khi bạn phân quyền sai sẽ dẫn đến nhiều khó khăn trong quản lý. Do đó, bạn nên tìm hiểu rõ về phân cấp để quản lý đạt hiệu quả cao nhất.So với cPanel, chi phí license của DA tương đối thấp hơn (khoảng 120.000 đồng/tháng), không hoàn toàn miễn phí như những phần mềm khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Học Tập Cho Trẻ Mẫu Giáo, Học Tập Đồ Chơi Mầm Non Giá Trị Tốt Nhất

*

3. Phần mềm Parallels Plesk

Parallels Plesk là phần mềm quản lý hosting chuyên nghiệp hàng đầu thế giới của Parallels được nhiều nhà cung cấp dịch vụ Server, VPS, Web Hosting, Domain… tin dùng. Parallels Plesk Panel mang lại sự ổn định nền tảng yêu cầu bằng cách lưu trữ các chuyên gia dịch vụ khi cung cấp giao diện tự quản lý và truy cập người dùng cuối cho mail-, miền-, reseller-, và điều hành máy chủ cấp.

Ưu điểm

Hỗ trợ tốt cả 2 hosting là Windows và Linux. Tuy nhiên, người dùng đánh giá cao phiên bản dành cho Windows.Tính ổn định, đa ngôn ngữ và độ bảo mật cao.Tính năng tự động hóa cao. Tính năng vượt trội này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, thời gian trong việc quản lý, đầu tư thiết bị và nhân lực.

Tuy nhiên, tên miền và hosting là “địa chỉ” và “nhà” của công ty bạn trên bản đồ công nghệ toàn cầu nên bạn cần cân nhắc lựa chọn tên miền, chọn hosting phù hợp nhất. Nếu chưa có tên miền, hãy đăng ký nó ở cùng một nơi với nơi bạn mua hosting. Đó là lý do tại sao loltruyenky.vn cung cấp cả dịch vụ hosting và đăng ký tên miền.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay loltruyenky.vn để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Cách Chơi Game Trên Bluestacks, Sử Dụng Nhanh Hiệu Quả, Hướng Dẫn Chơi Game Chế Độ Moba Trên Bluestacks

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của loltruyenky.vn sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Hãy để công nghệ không phải là rào cản quá trình phát triển công ty bạn.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để loltruyenky.vn đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO