phần mềm phân tích kỹ thuật Update 11/2022

Phân tích kỹ thuật là một phần không thể thiếu trong giao dịch Forex và Chứng khoán thành công. Nó giúp xác định các xu hướng biểu tượng khác nhau, xác định mức hỗ trợ / kháng cự, dự báo động lực giá và hơn thế nữa. Nói cách khác, với phân tích kỹ thuật, bạn được phép “nhìn trước tương lai” và sử dụng lợi thế này để thành công trong giao dịch.

Đang xem: Phần mềm phân tích kỹ thuật

Tại sao lại là phần mềm phân tích kỹ thuật

Có những người nói rằng một nhà giao dịch chỉ giỏi bằng phần mềm biểu đồ của anh ta. Mặc dù điều đó còn gây tranh cãi, nhưng chắc chắn đúng là một phần quan trọng trong công việc của một nhà giao dịch – như bác sĩ X quang – liên quan đến việc giải thích dữ liệu trên màn hình; trên thực tế, giao dịch trực tuyến và đặc biệt là giao dịch trong ngày mà chúng ta biết ngày nay sẽ không tồn tại nếu không có phần mềm thị trường và các nền tảng giao dịch điện tử.

Chưa bao giờ có nhiều nền tảng giao dịch dành cho các nhà giao dịch, với đầy đủ các thuật toán thực thi, công cụ giao dịch và chỉ báo kỹ thuật.

Phần mềm tập trung vào phân tích kỹ thuật bao gồm khả năng lập biểu đồ tương tác, bao gồm các mẫu như đường xu hướng và hình dạng, cũng như các chỉ báo kỹ thuật như đường trung bình động hoặc momentum oscillators.

Ở đây chúng tôi nêu bật 5 hệ thống phần mềm hàng đầu mà các nhà giao dịch kỹ thuật có thể muốn xem xét. Và người chiến thắng là…

Phần mềm phân tích kỹ thuật tốt nhất

Rất nhiều ứng dụng phần mềm phân tích kỹ thuật có sẵn từ các công ty môi giới và các nhà cung cấp độc lập với các chức năng khác nhau để hỗ trợ các nhà giao dịch. Hầu hết các công ty môi giới cung cấp phần mềm giao dịch, được trang bị nhiều chức năng thương mại, nghiên cứu, sàng lọc cổ phiếu và phân tích, cho khách hàng cá nhân khi họ mở tài khoản môi giới. Trên thực tế, các ứng dụng phần mềm đi kèm – cũng tự hào về các chỉ số kỹ thuật tích hợp, số phân tích cơ bản, các ứng dụng tích hợp cho tự động hóa giao dịch, tin tức và các tính năng cảnh báo – thường đóng vai trò là một phần trong chiến lược bán hàng của công ty trong việc nhận được bạn đăng ký.

Phần lớn phần mềm là miễn phí; một số có thể tốn thêm phí, như một phần của gói cao cấp; rất nhiều trong số đó, luôn luôn tuyên bố rằng nó chứa “biểu đồ chứng khoán tốt nhất” hoặc “nền tảng giao dịch miễn phí tốt nhất.” Sự thật: Không có biểu đồ ngoại hối tốt nhất hoặc phần mềm sàng lọc chứng khoán tốt nhất. Có quá nhiều thị trường tài chính, chiến lược giao dịch và sở thích cá nhân cho điều đó. Nhưng chúng ta có thể kiểm tra một số phần mềm giao dịch được sử dụng rộng rãi nhất hiện có và so sánh các tính năng của chúng. Cho dù tiện ích của họ biện minh cho điểm giá của họ hay không là do bạn gọi.

#5 NinjaTrader

Một hệ thống phần mềm biểu đồ và giao dịch tích hợp, cung cấp giải pháp đầu cuối từ nhập lệnh đến thực hiện với các tùy chọn phát triển tùy chỉnh và tích hợp thư viện của bên thứ ba tương thích cho hơn 1000 ứng dụng và sản phẩm bổ trợ, NinjaTrader là một trong những ứng dụng thường được sử dụng nghiên cứu và nền tảng giao dịch. Nó đặc biệt hướng đến các nhà giao dịch hợp đồng tương lai và ngoại hối. Ngoài các chỉ báo kỹ thuật thông thường (100+), các nguyên tắc cơ bản, biểu đồ và các công cụ nghiên cứu, nó cũng cung cấp một trình mô phỏng giao dịch hữu ích, cho phép học giao dịch không rủi ro cho các nhà giao dịch mới chớm nở. NinjaTrader được sử dụng miễn phí để lập biểu đồ nâng cao, đánh dấu lùi và mô phỏng thương mại. Phiên bản miễn phí của nền tảng này cũng có sẵn để giao dịch trực tiếp, mặc dù hoa hồng giảm xuống khi người dùng trả phí cấp phép.

>> Đánh giá NinjaTrader

#4 AmiBroker

AmiBroker là một nền tảng phát triển hệ thống giao dịch & phân tích kỹ thuật đầy đủ tính năng, với khả năng lập biểu đồ thời gian thực tiên tiến, kiểm tra / tối ưu hóa danh mục đầu tư và quét lại. Môi trường phát triển hệ thống mạnh mẽ của AmiBroker cho phép tìm ra sự kém hiệu quả của thị trường, viết mã hệ thống và xác thực hệ thống bằng cách sử dụng các phương pháp thống kê mạnh mẽ bao gồm thử nghiệm đi bộ và mô phỏng Monte Carlo. AmiBroker cho phép bạn giao dịch trực tiếp từ biểu đồ hoặc theo chương trình, sử dụng giao diện giao dịch tự động (hoạt động với Nhà môi giới tương tác). Nó cung cấp mọi thứ bạn cần để giao dịch thành công. Chỉ cần xem chuyến tham quan các tính năng nhanh của chúng tôi để tìm hiểu những gì được bao gồm trong gói phần mềm mạnh mẽ này.

>> Đánh giá AmiBroker

#3 MetaStock

Một trong những ứng dụng phần mềm giao dịch chứng khoán phổ biến nhất, MetaStock cung cấp hơn 300 chỉ báo kỹ thuật, các công cụ vẽ tích hợp như Fibonacci retracement để bổ sung cho các chỉ báo kỹ thuật, tin tức tích hợp, dữ liệu cơ bản với các tiêu chí sàng lọc và lọc, cũng như phạm vi thị trường toàn cầu trên nhiều tài sản: cổ phiếu, công cụ phái sinh, ngoại hối, hợp đồng tương lai và hàng hóa. Cả Đăng ký Biểu đồ Hàng ngày MetaStock và các gói MetaStock Thời gian thực của nó (đặc biệt dành cho các nhà giao dịch trong ngày) đều bao gồm phần mềm biểu đồ chứng khoán được đánh giá cao.

>> Đánh giá MetaStock

#2 TradingView

Gói biểu đồ của TradingView bao gồm:

Hơn 10 biểu đồ, từ biểu đồ đường và biểu đồ diện tích đơn giản đến biểu đồ Kagi và Renko dựa trên khối lượng để bạn có thể nhìn thấy thị trường chứng khoán từ các góc độ khác nhau. Biểu đồ chênh lệch giúp so sánh giá của 2 hoặc nhiều công cụ tài chính và công thức tùy chỉnh. Nhiều bố cục biểu đồ với tối đa 8 biểu đồ trong mỗi tab trình duyệt. Điều này giúp xem nhiều thị trường hoặc cùng một biểu đồ công cụ với các độ phân giải khác nhau trong một màn hình. Hơn 50 công cụ vẽ. Thang giá có thể được đặt thành thang tuyến tính hoặc thang log; một cho các chỉ báo và một cho biến động giá. Nhiều ký hiệu được thêm vào một biểu đồ. So sánh một công cụ với một công cụ khác hoặc với một chỉ số.

Công cụ sàng lọc chứng khoán của TradingView có hơn 100 trường dựa trên một số tiêu chí kỹ thuật. Công cụ sàng lọc cũng hỗ trợ các thị trường quốc tế. Cảnh báo màn hình cho phép bạn nhận thông báo tại chỗ và thông báo qua email khi các mã đánh dấu mới đáp ứng các tiêu chí tìm kiếm của trình sàng lọc. TradingView có hơn 100 nghiên cứu phân tích kỹ thuật được xây dựng trước và cũng đã phát triển ngôn ngữ lập trình Pine cho phép bạn tạo và chia sẻ các nghiên cứu và tín hiệu tùy chỉnh của riêng họ.

Xem thêm: Cách Chơi Razor Dota 2 – Học Chơi Dota: Hướng Dẫn Chơi Razor (By Syderia)

>> Đánh giá và hướng dẫn sử dụng TradingView

#1 MetaTrader 5

MetaTrader 5 cung cấp một tập hợp lớn các phương tiện phân tích như vậy. Có 38 chỉ báo kỹ thuật và 44 đối tượng đồ họa, có sẵn để phân tích thị trường toàn diện:

38 chỉ báo kỹ thuật 44 đối tượng phân tích 21 khung thời gian Lịch sử 1 phút số lượng biểu đồ không giới hạn

Bản chất của một phần mềm phân tích kỹ thuật là nghiên cứu biểu đồ của các công cụ tài chính bằng cách sử dụng các chỉ số kỹ thuật và công cụ phân tích.

>> Đánh giá MetaTrader 5

Chỉ báo kỹ thuật MT5

Một chỉ báo là công cụ quan trọng nhất để phân tích kỹ thuật. Các chỉ báo như vậy có thể được đặt để hoạt động tự động nhằm phát hiện các mô hình khác nhau trong động thái giá của cổ phiếu, tiền tệ và các tài sản tài chính khác. Dựa trên thông tin này, các nhà giao dịch có thể giả định hành động giá tiếp theo và điều chỉnh chiến lược của họ cho phù hợp.

Nhiều chỉ số kỹ thuật đã được phát triển kể từ khi hình thành thị trường tài chính. Các chỉ báo phổ biến nhất được đưa vào nền tảng giao dịch MetaTrader 5. Để thuận tiện hơn, các chỉ báo được chia thành nhiều nhóm: Chỉ báo xu hướng, Oscillators, Chỉ báo khối lượng và các công cụ của Bill William.

Hầu hết các chỉ số kỹ thuật cung cấp sự linh hoạt để điều chỉnh các công cụ cho bất kỳ nhiệm vụ cụ thể nào. Bạn có thể kiểm soát cả thông số phân tích và cài đặt chịu trách nhiệm về kết quả và hình thức của chỉ số. Ví dụ: bạn có thể thay đổi khoảng thời gian tính toán của Đường trung bình động cũng như để điều chỉnh màu sắc, độ rộng và loại đường.

Các chỉ báo có thể được thêm vào biểu đồ giá hoặc vào một cửa sổ phụ riêng biệt với thang giá trị riêng. Hơn nữa, một chỉ số có thể được áp dụng trên một chỉ số khác. Ví dụ: bạn có thể áp dụng Đường trung bình động trên DeMarker và nhận được một dòng giá trị trung bình.

Nói chung, MetaTrader 5 cung cấp cho các nhà giao dịch một bộ công cụ phức tạp để phân tích kỹ thuật toàn diện. Ngay cả những nhà giao dịch khó tính nhất cũng có thể sử dụng các chỉ báo kỹ thuật bổ sung. Market và Code Base có hàng nghìn chỉ số có thể giúp mở rộng khả năng phân tích sâu hơn. Tải xuống miễn phí từ Code Base và mua hoặc thuê từ MetaTrader Market. Bạn có thể nhận được các công cụ tiên tiến để phân tích kỹ thuật về mọi mức độ phức tạp ngay từ nền tảng!

Nếu bạn cần bất kỳ chỉ báo cụ thể nào với các đặc điểm phân tích cụ thể, bạn có thể tự phát triển nó. Tất cả các công cụ cần thiết đều có sẵn trong nền tảng, trong khi rất nhiều tài liệu hữu ích bổ sung liên tục được xuất bản trên MQL5.com. Một tùy chọn khác là đặt hàng một chỉ báo tùy chỉnh từ các lập trình viên chuyên nghiệp với một khoản phí hợp lý.

>> Hướng dẫn sử dụng MetaTrader 5

Đối tượng phân tích MT5

MetaTrader 5 cung cấp 44 đối tượng phân tích: các công cụ Gann, Fibonacci và Elliott, các hình dạng hình học, các kênh khác nhau, v.v. Trái ngược với các chỉ số kỹ thuật, các đối tượng phân tích phải được áp dụng thủ công.

Kiểm soát đối tượng là trực quan và sẽ không gây ra bất kỳ khó khăn nào. Để áp dụng một công cụ, nhà giao dịch chỉ cần xác định một vài điểm kiểm soát để vẽ biểu đồ đối tượng. Sau đó, đối tượng phân tích được yêu cầu sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cũng như các chỉ báo kỹ thuật, nhà giao dịch cũng có thể thiết lập các thông số tính toán và sự xuất hiện của các đối tượng đồ họa. Ví dụ: nhà giao dịch có thể đặt các mức và màu sắc tùy chỉnh của đường Fibonacci.

Số lượng công cụ phân tích ấn tượng có sẵn trong thiết bị đầu cuối MetaTrader 5 đáp ứng hầu hết các nhu cầu của nhà giao dịch hiện đại. Môi trường phát triển MQL5 và tất cả các dịch vụ bổ sung cho phân tích kỹ thuật được cung cấp trên MetaTrader 5 đã nâng cấp các tùy chọn phân tích thông qua mái nhà. Kiểm tra chính mình!

>> Tải xuống MetaTrader 5 và phân tích thị trường

Kết luận

Quyết định vượt ra ngoài các nền tảng giao dịch miễn phí và trả thêm tiền cho phần mềm phải dựa trên chức năng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu giao dịch của bạn. Bạn thường có thể lái thử mà không cần gì cả: Nhiều công ty phần mềm thị trường cung cấp thời gian dùng thử miễn phí, đôi khi kéo dài đến năm tuần. Các nhà giao dịch mới bắt đầu tham gia vào thế giới giao dịch có thể chọn các ứng dụng phần mềm có danh tiếng tốt với chức năng cơ bản được yêu cầu với chi phí danh nghĩa – có thể là đăng ký hàng tháng thay vì mua hoàn toàn – trong khi các nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể khám phá các sản phẩm riêng lẻ một cách chọn lọc để đáp ứng các tiêu chí cụ thể hơn của họ.

Xem thêm: cách chơi pokemon black and white 2

Phân tích kỹ thuật với 100.000 đô la tiền ảo

Hãy thử thách kỹ năng giao dịch của bạn với MT5, phần mềm phân tích kỹ thuật tốt nhất. Cạnh tranh với hàng ngàn day trader và giao dịch theo cách của bạn để trở thành top đầu! Trải nghiệm giao dịch trong ngày trong một môi trường ảo trước khi bạn bắt đầu mạo hiểm tiền của mình. Thực hành chiến lược giao dịch trong ngày để khi bạn sẵn sàng tham gia vào thị trường thực, bạn đã có những kinh nghiệm cần thiết.

Hãy thử MetaTrader 5 ngay hôm nay >>​