Phần Mềm Pha Màu Tốt Nhất Cho Android Và Iphone, Phần Mềm Pha Màu Sơn Ô Tô Update 02/2024

Trong quy trình sơn sửa chữa ô tô, pha chỉnh màu là công việc quan trọng, quyết định tỉ lệ giống màu giữa vùng sửa chữa và nền sơn cũ. Vì vậy, người làm màu trong xưởng sửa chữa thường là những kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm hoặc được đào tạo đặc biệt.

Đang xem: Phần mềm pha màu

Trong những năm gần đây, việc pha chỉnh màu được hỗ trợ tốt hơn nhờ các nhà sản xuất sơn liên tiếp cập nhật những phần mềm pha màu sơn xe ô tô mới. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cách thức truy cập và tra công thức màu của sơn Nippon.

Tra công thức màu sơn ô tô trên nền tảng website

Bước 1: Truy cập vào phần mềm pha màu sơn ô tô Nipon bằng đường link: www.nipponpaint.co.th/naxformulation

*

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng anh.

*

Bước 3: Click dòng chữ NAX Formulation

*

Bước 4: Chọn các thông số theo mã màu

Country: quốc gia sản xuất xe (có thể bỏ qua).Car brand: thương hiệu xe hơi. Ví dụ: Toyota, Kia, Mazda,…Colour code: mã màu.Product group: các dòng sơn của Nippon. Sơn gốc dầu thì chọn Nax Premila 2K.Car model: dòng xe của các thương hiệu. Ví dụ: Camry, Innova, Lexus, Yaris,… (có thể bỏ qua).Coulor name: tên màu – mọi người có thể bỏ qua phần này.Những mục còn lại như: From year, Formula Type,… có thể bỏ qua không cần điền thông tin.Sau khi điền thông tin, click vào nút SEARCH để tra code màu.

Xem thêm: Cách Từ Chối Khéo Khi Người Khác Mượn Xe, Đánh Đổi Giữa Tình Bạn Và Tiền Bạc

*

Bước 5: Chọn công thức phù hợp

Sau khi Search thì web sẽ hiện ra một số công thức, bạn click vào xem màu nào phù hợp nhất với mã màu đang tìm kiếm. Chúng ta có thể dựa vào dòng xe mình đang làm. Click vào vòng tròn đầu hàng để xem.

*

Bước 6: Tùy chọn lượng sơn

Khi truy cập vào công thức màu, chúng ta sẽ thường nhận được công thức của gần 1000g. Tuy nhiên, công thức này thường quá lớn nên mọi người có thể điều chỉnh công thức nhỏ lại để dễ pha chỉnh bằng cách click vào tam giác hướng xuống.

Xem thêm: Cách Chơi Dota Full Màn Hình Laptop, Hướng Dẫn Chơi Game Full Màn Hình Win 10

Phần mềm có 3 định mức cơ bản là: 1000 gram, 500 gram và 100 gram.

*