Phần Mềm Origin Là Gì – Origin: Phần Mềm Origin Update 02/2024

Origin là gì? Phần mềm Origin có công dụng và dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đang xem: Phần mềm origin là gì

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn mua game trên Steam – Bảo mật 2 lớp là gì – Startup là gì

Origin là gì?

Origin là một sản phẩm của Electronic Arts được dùng để phân phối bán các sản phẩm game của Electronic Arts đến tay người dùng. Origin cũng tương tự như Steam nhưng Origin theo mình quan sát thì chỉ bán các sản phẩm game do Electronic Arts phát triển mà thôi. Do đó Origin không được phong phú nhiều game như Steam.

*

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là trên Origin không có những game hấp dẫn. Origin có những game tiêu biểu nổi bật như sau:

– Dòng game Fifa.

– Dòng The Sim. Mới nhất hiện nay là The Sim 4 đây là dòng game thu hút rất nhiều người chơi. Mình cũng chơi game này.

– Dòng game Battlefield

– Dòng game Need for Speed

– Dòng game Plants vs. Zombies

– Dòng game TitanFall

– Dòng game Star Wars

– …..

Giống như Steam, để mua game thì bạn phải tạo tài khoản để mua game. Những game được mua sẽ lưu vào tài khoản của bạn. Những file save game của bạn sẽ được đồng bộ trực tuyến cloud save. Do đó nếu máy bạn có lỡ hư thì cũng không cần lo phải chơi lại game từ đầu. Vì nếu bạn mua game bản quyền, và dùng phần mềm Origin không chọn offline thì sẽ tự động đồng bộ file save lên mây.

Ngoài ra Origin còn có gói cước Origin Access trả phí hằng tháng chỉ dành riêng cho máy tính. Với giá là $6.45 mỗi tháng. Người đăng ký sử dụng có những ưu đãi như sau: Giảm giá 10% khi mua game, được chơi miễn phí hơn 30 game trong danh sách mà không cần mua bản quyền.

Xem thêm: Làm Cách Nào Chơi Lâu Ra Để Cuộc Yêu Thăng Hoa &Bull; Hello Bacsi

Phần mềm Origin là gì?

Phần Origin trong bài viết này mình nhắc đến là Origin Client do Electronic Arts phát triển, chứ không phải một phần mềm cũng có tên Origin nhưng dùng để vẽ đồ thị.

Tiền thân của phần mềm Origin là EA Download Manager, EA Downloader và EA Link. Công dụng của phần mềm Orgin là để dùng quản lý game, tải game ở cho người dùng. Origin cũng tương tự như phần mềm Steam.

Ngoài ra, phần mềm Origin còn tích hợp thêm những chức năng khác nhau như kết bạn, chat, voice chat, Steam game lên Twitch. (Twitch là 1 nền tảng về video trực tuyến giống như Youtube nhưng chuyên về game.)

Hiện nay thì phần mềm Origin có thể cài đặt được trên 2 hệ điều hành là Window và Mac còn Linux thì vẫn chưa xuất hiện.

Để có thể mua game trên Origin thì bạn phải đăng ký tài khoản tại đây:

https://www.ea.com/register

Sau đó truy cập vào https://www.origin.com để đăng nhập vào tài khoản vừa tạo. Không thì bạn có thể đăng ký trực tiếp tài khoản ở đây cũng được.

Ở Việt Nam để mua game trên Origin thì chỉ có những hình thức sau để bạn có thể thanh toán mua game. Như sau:

Thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế:

*

Một điều lưu ý nữa là khi bạn truy cập vào Origin bạn sẽ được chuyển Store ở khu vực Singapore. Đơn vị tiền tệ bán game ở đây ký hiệu là $ tuy nhiên đây là đô la Singapore chứ không phải đô la Mỹ nhé. Nếu có thời gian mình sẽ viết thêm bài hướng dẫn mua game trên Origin để các bạn có thể tự mua dễ dàng.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Ghép Phim – 6 Phần Mềm Cắt Ghép Video Đơn Giản Cho Máy Tính

Ngoài ra Origin thỉnh thoảng có chương trình khuyến mãi game miễn phí. Đây là cơ hội để bạn sở hữu game bản quyền miễn phí.

Một số ưu điểm của game bản quyền có thể kể đến như sau:

Game được cập nhật thường xuyên.Tránh được những rủi ro tiềm ẩn khi chơi game không bản quyền. Bởi vì không ai tốt bụng làm mà không có lợi ích gì cho bản thân.Tôn trọng người làm game. Giúp họ có kinh phí thu nhập để tiếp tục phát triển làm ra. Bạn cứ tưởng tượng nếu như không ai mua game thì họ lấy gì trang trải chi phí để mà sống, tiếp tục phát triển.Chơi game online được với những người chơi khác. Do game không bản quyền nên hầu như chế độ online sẽ bị vô hiệu hóa để tránh bị kiểm bản quyền. Do đó chơi game không bản quyền sẽ không được chơi online với người khác