Phần Mềm Lọc Tạp Âm Cho Video Trên App Store, Cách Lọc Tạp Âm Trong Premiere Update 05/2024

Tiếng ồn và tạp âm trong video luôn là vấn đề gây nhức nhối không những cho newbie mà còn cho cả những đơn vị cung cấp dịch vụ dựng video. Để giải quyết được vấn đề này, Eventus sẽ mang đến cho các hai mẹo để loại bỏ tạp âm và khử tiếng ồn trong video để tạo ra những video có âm thanh chất lượng.

Đang xem: Phần mềm lọc tạp âm cho video

1. Loại bỏ tạp âm trong video với phần mềm After Effect.

Bước 1: Tải về và khởi động phần mềm After Effect .

*

Bước 2: Chọn File Video muốn loại bỏ tạp âm , kéo thả vào Timeline bên dưới của After Effect.

Bước 3: Trên tab Windows, chọn Effect & Presets , tại đây bạn tìm kiếm từ khóa ” Remove Grain “, sau đó kéo thả vào timeline của video bạn đã làm ở Bước 2.

Bước 4:Tại Remove Grain, bạn có thể loại bỏ tạp âm trong video bằng cách thay đổi độ giảm nhiễu ” Noise Redution ” và ” Passes ”

*

Có một lưu ý nhỏ nhỏ ở bước này, vì mỗi video có một mức độ tiếng ồn không giống nhau, nên bạn hãy thay đổi các thông số trên cho tới khi âm thanh mang lại một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm: Weme – Tải Game Bài Waha

2. Loại bỏ tiếng ồn trong video với Premiere Pro .

Bước 1: Tải và khởi động ứng dụng Premiere Pro, chọn file video bạn cần chỉnh sửa , chuyển video của bạn sang dạng Audition bằng cách click chuột phải và chọn ” Edit clip in Adobe Aution “.

Bước 2: Sử dụng công cụ ” Time Selection Tool ” và chọn phần nhạc không lời của video.

Bước 3: Tại tab Effect, bạn chọn Noise Redution > Capture Noise Print. Bước này giúp phần mềm sẽ xác định được phần giai điệu video của bạn và loại bỏ tiếng ồn trong video mà lời không bị tác động.

Bước 4: Ấn vào một điểm trên Timeline, sau đó quay lại Effect và chọn Noise Redution > Noise Reduction. Ở bước này, bạn có thể tinh chỉnh mức độ của tiếng ồn trong video.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Đọc File Mov Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Mov

Bước 5: Khi đã loại bỏ tiếng ồn trong video theo ý muốn. Dùng lệnh ” Command + S ” để video trở lại Premiere Pro.

Trên đây, bài viết này đã hướng dẫn các bạn các bước cơ bản để loại bỏ tiếng ồn và tạp âm trong video với hai phần mềm tiện ích, giúp các bạn có được những video có chất lượng âm thanh tốt hơn. Chúc các bạn thành công!