Phần Mềm Lập Trình Javascript, Javascript Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Update 07/2024

Phần mềm học lập trình Javascript nào tốt nhất? Hiện nay có rất nhiều phần mềm học lập trình được ra đời. Mỗi phần mềm nó lại có một công dụng khác nhau. Có nhiều phần mềm thao tác sử dụng phức tạp. Cho nên nó đòi hỏi bạn phải có độ tỉ mỉ và cẩn thận cao. Vậy phần mềm học lập trình Javascript nào dễ sử dụng và phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu những phần mềm đó nhé.

Đang xem: Phần mềm lập trình javascript

Javascript là gì?

Javascript là một loại ngôn ngữ lập trình có kịch bản dựa trên những đối tượng có sẵn. Hoặc chính người lập trình có thể tự nghĩ ra. Javascript được sử dụng rất rộng rãi trong các ứng dụng của website. Ngôn ngữ Javascript được hỗ trợ hết tất cả các trình duyệt mà bạn vẫn thường dùng như chrome, cốc cốc,… Hay là những trình duyệt trên thiết bị di động của bạn cũng có hỗ trợ loại ngôn ngữ này.

*

Phần mềm học lập trình Javascript đơn giản

Vậy thì phần mềm học lập trình Javascript nào tốt nhất cho người lập trình. Phần mềm học lập trình hiện nay có rất nhiều. Vậy nên có thể bạn đang phân vân rằng bản thân mình phù hợp với phần mềm lập trình nào. Cho nên hôm nay tôi sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề này nhé.

Phần mềm học lập trình Javascript nào tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều phần mềm học lập trình Javascript. Nhưng để tìm một phần mềm học lập trình web javascript phù hợp với bạn sẽ rất khó. Nhất là đối với những bạn muốn tự học html lập trình web html css javascript. Những file Javascript có định dạng đuôi mở rộng là .js. Nhưng khi bạn mở file đó thì nó sẽ được định dạng giống như file .txt. Cho nên, bạn có thể sử dụng phần mềm lập trình nào hỗ trợ nhập text là được.

Nếu như bạn là người mới học lập trình hoặc đang tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình Javascript mới này. Thì bạn nên sử dụng phần mềm Notepad++ và Sublime Text. Nó là 2 phần mềm đơn giản và rất dễ sử dụng. Hơn nữa 2 phần mềm này rất nhẹ nên sẽ phù hợp với những máy có độ xử lý kém. Ngoài ra, còn có một số phần mềm khác nặng hơn như Netbeans, PHP Designer, WebStorm, PHP Storm, Zend Studio.

Notepad++

*

Phần mềm học lập trình Javascript đơn giản

Hiện nay có rất nhiều chương trình soạn thảo ngôn ngữ lập trình. Nhưng Notepad++ vẫn luôn được những chuyên gia lập trình hàng đầu lựa chọn. Nó là một phần mềm lập trình miễn phí. Mà nó còn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như.html , .css, .js,… Khi sử dụng các phần mềm học lập trình thì những phần mềm đó sẽ có những thủ thuật đặc biệt và khác nhau. Vậy nên sau đây là những thủ thuật của Notepad++. Và đó cũng chính là lý do vì sao nó được lựa chọn nhiều nhất.

Tự động thực hiện một số tác vụ cần thiết như thay thế văn bản nhất định trong các file khác nhau. Và có thể lưu chúng thành một định dạng file cụ thể. Bạn có thể ghi lại toàn bộ quá trình thực hiện tác vụ đó bất cứ khi nào bạn muốn.Chạy mã trong trình duyệt. Bạn có thể xem những dòng code của bạn mà không cần mở bằng trang web trực tuyến nào.Thay đổi giao diện theo ý thích của bạn. Có thể bạn đang lầm tưởng giao diện không quan trọng. Nhưng giao diện nó đóng một vai trò rất lớn trong cảm hứng làm việc của bạn đó.Mở file nhanh và thay đổi đối tượng. Khi bạn thực hiện một file chứa đầy mã. Thì bạn chỉ cần mở một file cụ thể nào đó. Để thay cho file bạn cần đóng. Nó sẽ không làm mất thời gian của bạn.Notepad++ có thể mở tất cả các file trong cùng một lúc.Tạo được file chống sửa đổiCó thể xem cùng lúc hai vùng của văn bản.

Xem thêm: Cách Chơi Dragon Ball Gt Final Bout 7 Viên Ngọc Rồng, Dragonball Gt Final Bout

Sublime Text

Sublime Text là phần mềm lập trình hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Javascript . Nó đóng vai trò như là một người editor. Bạn có thể sử dụng nó cho tất cả các ngôn ngữ lập trình. Phần mềm Sublime Text có một UI rất đẹp, nó tương tác tốt và có đầy đủ các tính năng. Và khả năng mở rộng của IDE cũng rất tuyệt vời. Sublime Text nó cũng giống như phần mềm Notepad++. Nó cũng được miễn phí cho tất cả người dùng.

Các tính năng đặc biệt của Sublime text:

Bảng điều khiển cho phép người dùng thực hiện các hành động trên thanh công cụ.Không gian làm việc được phân chia rất hợp lý.Có tổ hợp các phím tắt giúp người dùng có thể thực hiện thao tác nhanh chóng.Cho phép thực hiện thao tác nhiều con trỏ một lúc.Thao tác tìm hiểu định nghĩa nhanh chóng.Có chế độ tập trung

WebStorm

*

Học lập trình Javascipt với phần mềm WebStorm

Phần mềm WebStorm là một giải pháp IDE JavaScript chuyên nghiệp hỗ trợ các tính năng tiên tiến cho ngôn ngữ lập trình JavaScript, HTML và CSS, cung cấp những trải nghiệm hoàn thiện để lập trình và phát triển web. Phần mềm WebStorm cung cấp một trình biên tập mã thông minh am hiểu sâu sắc cấu trúc của mã được viết bằng JavaScript, HTML hay CSS. WebStorm cũng là một công cụ tuyệt vời cho việc phát triển các ứng dụng Node.js. Cùng với các công cụ tích hợp để kiểm tra, gỡ lỗi và phân tích mã và hội nhập với VCS khác nhau, WebStorm là một công cụ cần thiết cho phát triển web mạnh mẽ và hiệu quả. Điểm hạn chế lớn nhất là WebStorm là phần mềm có phí bản quyền, vậy nên bạn cân nhắc khi sử dụng.

Trên đây là các phần mềm học lập trình Javascript đơn giản và nhẹ mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng. Mong rằng bạn có thể lựa chọn được phần mềm học lập trình Javascript phù hợp nhất đối với bạn.

Tự học lập trình Javascript online tại nhà

Với tất cả các môn học, môn nào bạn cũng có thể tự học tại nhà được. Nhưng bạn sẽ luôn cần những công cụ hỗ trợ bạn. Đơn giản chỉ là một chiếc máy tính hay một quyển giáo trình về môn lập trình mà thôi. Nhưng khi bạn tự học tại nhà thì bạn sẽ phải đấu tranh tư tưởng rất là nhiều. Thứ nhất, bạn không có giáo viên hướng dẫn. Thứ hai, bạn sẽ không có ý chí quyết tâm, động lực. Cho nên việc bạn đi sai đường là không thể không xảy ra. Cho nên nếu như bạn muốn tự mình học lập trình tại nhà thì bạn hãy nên tìm cho bản thân mình một người nào đó hướng dẫn.

Hoặc nếu như bạn có thời gian rảnh thì bạn có thể tìm tới các trung tâm học lập trình. Môi trường ở đó sẽ giúp bạn có cơ hội để cải thiện trình độ lập trình của mình hơn. Đặc biệt, hiện nay trung tâm lập trình loltruyenky.vn đang có rất nhiều khóa học cấp tốc ngắn hạn cho những người đã từng học và mới bắt đầu học lập trình. Trong quá trình học tập tại đây. Bạn sẽ được thực hiện dự án riêng của bản thân mình. Cùng với sự hướng dẫn của những chuyên gia, giảng viên đầu ngành về chuyên ngành lập trình này.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Viết Chữ Hán Trên Máy Tính, Top 7 Phần Mềm Luyện Viết Chữ Hán Tốt Nhất

Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

Trackbacks/Pingbacks

Submit a Comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *