Phần Mềm Kiểm Tra Nhiệt Độ Pc, Tổng Hợp Phần Mềm Đo Nhiệt Độ Cpu Chính Xác Nhất Update 02/2023

Trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng kiểm tra nhiệt độ CPU giúp bạn biết được tình trạng hoạt động bình thường của thiết bị. Hiện có đa dạng phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU giúp người dùng kiểm tra nhanh với những tính năng thông minh. Để giúp người dùng dễ dàng lựa chọn, dưới đây sẽ là tổng hợp 7 phần mềm kiểm tra nhiệt độ chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Đang xem: Phần mềm kiểm tra nhiệt độ pc

TOP 7 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí tốt nhất

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nhiệt độ CPU mà không cần tới phần mềm. Tuy nhiên, nội dung bài chia sẻ này sẽ giới thiệu tới mọi người 7 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm CPUID HWMonitor

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ laptop, PC đầu tiên chia sẻ trong bài viết này chính là phần mềm CPUID HWMonitor được đánh giá toàn diện nhất hiện nay. Đây là công cụ cho phép kiểm tra nhiệt độ hoạt động của CPU với các phần cứng khác như: Main, Ram, ổ cứng hay Card màn hình. 

*

Phần mềm CPUID HWMonitor

Ngoài ra, CPUID HWMonitor còn cung cấp thông tin về xung nhịp hoạt động, nguồn điện tiêu thụ bởi phần cứng, xung nhịp và dung lượng ổ cứng.

2. Phần mềm Speccy

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU Speccy chuyên dùng để xem thông tin chi tiết về phần cứng máy tính. Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ kiểm tra nhiệt độ laptop từ hoạt động CPU, mainboard, VGA và ổ cứng chính xác. Speccy sở hữu giao diện màu tối khá dễ nhìn và các chức năng hữu ích rất dễ sử dụng.

*

3. Phần mềm Core Temp

Thêm một lựa chọn công cụ kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí chính là Core Temp. Ngoài ra, phần mềm này cũng cung cấp chi tiết một số thông tin khác về CPU như số nhân, số luồng, kiểu socket, nguồn điện cung cấp cho CPU. Core Temp có giao diện rất đơn giản, dễ sử dụng và cho kết quả kiểm tra chính xác.

*

4. Phần mềm Real Temp

Tương tự như nhiều phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU khác, Real Temp cũng cung cấp các chức năng kiểm tra thông tin về nhiệt độ hiển thị trên giao diện đơn giản, dễ nhìn và cách dùng không quá phức tạp. Phần mềm cũng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Các Phần Mềm Erp Ở Việt Nam Hiện Nay, Top 10 Phần Mềm Erp Tốt Nhất Hiện Nay 2021

*

5. Phần mềm SpeedFan

Phần mềm SpeedFan cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra nhiệt độ các thành phần máy tính như CPU, VGA và ổ cứng. Công cụ này cũng cung cấp những thông tin về tốc độ quạt tản nhiệt, điều chỉnh tốc độ quạt VGA và tình trạng hoạt động của CPU. Giống như các phần mềm kể trên, bạn có thể tải và sử dụng SpeedFan hoàn toàn miễn phí.

*

6. Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU-Z

*

Một số tính năng nổi bật của CPU Z có thể kể đến như: Theo dõi nhiệt độ máy tính, hoạt động CPU, RAM và các linh kiện khác. Các thông tin hiển thị chi tiết qua từng thẻ (tab). Hiện phần mềm hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến như Windows, Android và iOS.

7. Phần mềm xem nhiệt độ CPU: AIDA64 Extreme

Phần mềm cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này chính là AIDA64 Extreme. Đây cũng chính là một công cụ phân tích hoạt động hệ thống trên máy tính toàn diện. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ như theo dõi và giám sát hoạt động của CPU.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra hiệu năng hoạt động của RAM và card màn hình GPU để tránh những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Lee Sin Tank Hiệu Quả Nhất, Cách Chơi Lee Sin Tốc Chiến

Như vậy trên đây đây là danh sách tổng hợp Top 7 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU và các chi tiết phần cứng máy tính khác hiệu quả và chính xác nhất theo đánh giá từ người dùng. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng máy tính PC hoặc laptop.

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

loltruyenky.vn | Trang tin tức công nghệ mới nhất – thuộc hệ thống nhà mạng bán điện thoại lớn nhất tại Việt Nam – Viettel Store