Phần Mềm Khử Rung Video Trên Điện Thoại Và Máy Tính Dễ Dùng, Tổng Hợp Các Phần Mềm Chống Rung Video Hiệu Quả Update 07/2024

Việc quay video bằng điện thoại khá đơn giản và giúp ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên, trong khi quay nếu bạn quay vội và bị rung tay có thể khiến chất lượng video bị ảnh hưởng. Để khắc phục hạn chế này, hãy tham khảo các gợi ý phần mềm chống rung video trên smartphone vô cùng tiện lợi sau đây.

Đang xem: Phần mềm khử rung video

Phần mềm chống rung video Google Photos 

Ứng dụng Google Photos không chỉ cung cấp công cụ lưu trữ hình ảnh và video trên hệ thống dữ liệu đám mây tiện lợi mà giờ đây còn được trang bị thêm tính năng chống rung video hiệu quả. Các thao tác thực điện điều chỉnh video chống rung như sau: 

Bước 1: Tải và mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại. Tiếp tục chọn video cần chỉnh sửa và chọn biểu tượng chiếc bút trên thanh công cụ để bắt đầu chỉnh sửa. 

Bước 2: Tại giao diện của Google Photos cung cấp hai tùy chọn chỉnh sửa Rotate (xoay) và Stabilize (chống rung) video. Để điều chỉnh chống rung video trên điện thoại, bạn chọn Stabilize và đợi ứng dụng thiết lập hoạt động. Chú ý, thời gian thiết lập xử lý tùy thuộc độ dài, chất lượng video và cấu hình điện thoại đang sử dụng. 

*

Ứng dụng Google Photos hỗ trợ chỉnh sửa video

Ứng dụng YouTube hỗ trợ chống rung video

Mạng xã hội chuyên chia sẻ video phổ biến YouTube cung cấp hàng triệu video mỗi ngày cho phép người dùng tự đăng tải chia sẻ các video. Để tối ưu trải nghiệm người dùng, YouTube đã trang bị thêm tính năng điều chỉnh video chống rung bằng chính ứng dụng này. 

*

Tải và xử lý video chống rung bằng YouTube

Các bước xử lý video bị rung như sau: 

Bước 1: Người dùng đăng tải video lên kênh Youtube của mình và chọn Youtube video editor để chỉnh sửa video được chọn.

Bước 2: Chọn tiếp tính năng Effects cạnh mục Thumbnail để tự chỉnh sửa video.

Bước 3: Để xử lý video bị rung bạn chọn Auto-Fix hoặc Stabilize Video để điều chỉnh cường độ rung. 

Bước 4: Sau khi hoàn tất chỉnh sửa video, bạn chọn Save & Publish để lưu và đăng video trực tiếp lên YouTube.

Phần mềm chống rung video Movavi

Bên cạnh 2 phần mềm chống rung phổ biến Google Photos và Youtube, người dùng có thể tham khảo công cụ Movavi để chỉnh sửa video trên máy tính. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Trước tiên cần tải, cài đặt Movavi và mở ứng dụng trên máy tính. Tiếp tục chọn Create project in full feature mode -> Add Media Files và chọn video muốn chỉnh sửa.

Xem thêm: tôi muốn tải game miễn phí

*

Công cụ Movavi để chỉnh sửa video trên máy tính

Bước 2: Nhấn đúp chuột vào mục timeline trên video và chọn Stabilization tại mục công cụ (tools), rồi chọn Stabilize.

Bước 3: Tiếp tục điều chỉnh các thông số rung video như Accuracy hay Shaking bằng việc kéo thả thanh trượt rồi chọn Stabilize để hoàn tất các bước xử lý chống rung video.

Bước 4: Chọn Apply xác nhận lần cuối các chỉnh sửa và chọn Export để xuất video với định dạng phù hợp.

Phần mềm Adobe Premiere CC với tính năng Warp Stabilize 

Phần mềm dựng phim chuyên nghiệp Adobe Premiere CC cung cấp đa dạng tính năng xử lý video, trong đó bao gồm cả xử lý chống rung video. Tuy nhiên, phần mềm này có một số hạn chế với những người chưa có kinh nghiệm sử dụng phần mềm Adobe Premiere CC. 

Cụ thể các bước thực hiện chỉnh sửa với tính năng Warp Stabilize như sau: 

Bước 1: Tiến hành chạy phần mềm Adobe Premiere CC đã cài đặt trên máy tính, rồi chọn. File -> Import hoặc tổ hợp phím Ctrl+I để tải file video cần xử lý lên phần mềm.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Phần Mềm Photoshop Cs6, Tự Học 15 Thủ Thuật Cơ Bản Với Photoshop Cs6

Bước 2: Kéo thả video cần chỉnh sửa vào timeline. Tại mục Effect nhập “Stabilize” vào mục tìm kiếm rồi chọn Warp Stabilize.

*

Phần mềm dựng phim chuyên nghiệp Adobe Premiere CC

Bước 3: Áp dụng hiệu ứng Stabilize cho đoạn video bị rung tại timeline để điều chỉnh ổn định hình ảnh. Bạn có thể theo dõi tiến độ xử lý bằng cách chọn mục Effect (biểu tượng mũi tên bên trái) và đợi đến khi màn hình chuyển từ xanh sang vàng là hoàn tất chỉnh sửa. 

Bước 4: Xuất video đã chỉnh sửa bằng cách chọn File ->Export -> Media -> chọn định dạng video xuất rồi tiến hành lưu về máy tính. 

Với 4 gợi ý phần mềm chống rung video ứng dụng trên điện thoại và máy tính đã được giới thiệu hy vọng sẽ giúp bạn xử lý các video nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo lựa chọn các phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng và thiết bị đang sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công chỉnh sửa các video chống rung đẹp mắt!

*

Việt Anh

Mình là Việt Anh, một người đam mê công nghệ, đặc biệt thích thú với điện thoại. Mình chia sẻ những thông tin này mong rằng sẽ giúp ích được cho mọi người!