Phần Mềm Hỗ Trợ Dịch Thuật Tốt Nhất: Trados, Wordfast Và Memoq Update 01/2022

Chúng ta đang được sử dụng rất nhiều sản phẩm miễn phí được ứng dụng trên nền công nghệ trí tuệ nhân tạo. Facebook, Google, Amazon, Microsoft, Apple là những tập đoàn công nghệ hàng đầu, chi khoản kinh phí rất lớn để đầu tư nghiên cứu phát triển. Và các nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo đã được áp dụng để xây dựng sản phẩm dịch ngôn ngữ tự động hiệu quả và chất lượng tốt. Dưới đây là 7 công cụ dịch hàng đầu do Trans4Work khuyên dùng.

Đang xem: Phần mềm hỗ trợ dịch thuật

*

*

7 công cụ hỗ trợ dịch ngoại ngữ miễn phí chất lượng cao

Công cụ phổ biến và được nhiều người biết đến nhất là Google Translate. Công cụ này giúp tiết kiệm thời gian dịch và sử dụng rất đơn giản. Google Translate ngày nay đã hỗ trợ dịch sang hơn 100 ngôn ngữ khác nhau (phổ biến nhất là Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Đức…). Google Translate cho phép mọi người bổ sung dữ liệu dịch thuật. Chính vì thế đã có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười khi Google Translate dịch những câu rất khó hiểu và hài hước.

2. Bing Translator

Công cụ dịch thuật phổ biến thứ hai sau Google Translate là Bing Translator. Nền tảng dịch thuật của Microsoft đang được hoàn thiện dần dần. Tuy nhiên so với dịch vụ Google Translate thì việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh còn rất nhiều lỗi.

3. Linguee

Linguee là một công cụ dịch thuật độc đáo, công cụ dịch tự động này hoạt động dựa trên việc kết hợp từ điển và công cụ tìm kiếm. Vì vậy bạn có thể tìm kiếm các đoạn văn bản song ngữ để kiểm tra ý nghĩa và bản dịch theo ngữ cảnh. Linguee cũng tìm kiếm trên web các tài liệu được dịch có liên quan và chỉ cho bạn cách một từ đang được dịch trên internet. Hiện nay Linguee gặp phải hạn chế khi chưa hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ, dịch vụ này chưa hỗ trợ dịch tiếng Việt.

Xem thêm: Phần Mềm Xem Camera Trên Điện Thoại Windows Phone, Access Denied

4. ProZ

Nếu bạn thích sự tương tác và sử dụng nguồn lực cộng đồng, ProZ là sự lựa chọn phù hợp. ProZ là nơi có cộng đồng dịch thuật thế giới rất mạnh mẽ. Ở đó cung cấp thông tin dành cho các dịch giả chuyên nghiệp, những người muốn cộng tác về dịch thuật, từ điển, đào tạo. Người dịch cũng có thể đặt câu hỏi và tham gia thảo luận trên diễn đàn.

5. MemoQ

MemoQ là phần mềm dịch thuật được thiết kế cung cấp một số chức năng mạnh mẽ cho phép người dịch sử dụng lại các bản dịch trước đó. MemoQ cũng có các tính năng giúp cải thiện chất lượng, kiểm tra sự nhất quán và đảm bảo sử dụng thuật ngữ chính xác. Phiên bản mới đang cung cấp tính năng kiểm tra chính tả nhanh hơn. Bạn có thể trải nghiệm miễn phí dịch vụ trong 45 ngày đăng ký.

6. Memsource

Memsource sở hữu cơ sở dữ liệu tích hợp với Gengo để nâng cao hiệu quả. Công cụ này giúp bạn quản lý dự án hiệu quả. Người sử dụng có thể tiếp tục tối ưu hóa năng suất dịch của mình bằng các tính năng như quản lý, chỉnh sửa và quản lý thuật ngữ tất cả trong nền tảng.

Xem thêm: +8 Cách Chơi Game Cấu Hình Cao Khi Chơi Game, +8 Cách Tối Ưu Hóa Win 10 Để Chơi Game Mượt Hơn

7. Reverso

Reverso đã được thử nghiệm trên hàng triệu bản dịch và đã không ngừng được cải thiện. Công cụ cung cấp chức năng kiểm tra chính tả tự động các lỗi có trong văn bản gốc. Cải thiện kỹ năng nói và giọng của bạn bằng cách nghe cách phát âm của người bản xứ trong toàn bộ văn bản. Dịch thành ngữ và đề xuất bản dịch tốt hơn có thể cải thiện người dịch với sự giúp đỡ của các chuyên gia ngôn ngữ. Xem kết quả từ điển trên cùng một trang và khám phá các ý nghĩa khác nhau của từ, chỉ dẫn sử dụng và cụm từ có liên quan. Reverso hiện tại chưa hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.