Phần Mềm Giới Hạn Băng Thông, Giới Hạn Băng Thông Onedrive BằNg Netbalancer Update 05/2024

Giới hạn băng thông wifi, bài viết này sẽ giúp mọi người biết được một số thủ thuật để kiểm soát băng thông wifi ổn định nhất.

Đang xem: Phần mềm giới hạn băng thông

Mục Lục

3 Cách giới hạn băng thông wifi3.1 Phần mềm giới hạn băng thông wifi3.2 Giới hạn băng thông wifi bằng cách cấu hình thiết bị

Giới hạn băng thông wifi là gì?

Giới hạn băng thông wifi là việc người dùng sử dụng phần mềm hoặc cấu hình cài đặt thiết bị để giới hạn băng thông truy cập internet của các thiết bị khác kết nối qua mạng wifi mình đang dùng.

*

Dùng phần mềm P2pover giới hạn băng thông internet

Đây là phần mềm khá nhẹ cho máy tính, dùng để giới hạn băng thông internet đầu vào và đầu ra trong hệ thống mạng wifi và mạng LAN nội bộ. Một số tính năng chính của phần mềm P2pover:

Thiết lập các thông số cài đặt ip của từng người dùng. Đặt các băng thông giới hạn của từng người dùng cụ thể.

Link tải bản cài đặt phần mềm P2pover: http://www.tucows.com/preview/606795/P2pover

Hướng dẫn sử dụng phần mềm P2pover:

Bước 1: cài đặt phần mềm trên lên máy tính của bạn.

Bước 2: Mở phần mềm lên, vào phần Seting => sau đó vào mục Advanced Option chọn thiết bị đang kết nối internet.

Bước 3: Tiếp theo vào phần Control -> vào tiếp The rule assigned to new hosts found chọn phần cài đặt để cài đặt các thông số theo ý muốn của mình.

Bước 4: vào mục Scan chờ phần mềm tự động quét các địa chỉ IP người dùng đang kết nối với một Router nhất định để thực hiện giới các tác vụ mình đã thiết lập ở trên và tiến hành kiểm soát băng thông wifi người dùng.

Giới hạn băng thông wifi bằng cách cấu hình thiết bị

Giới hạn băng thông wifi Fpt trên modem

Trên các dòng modem của FPT hiện nay, chưa có tính năng giới hạn băng thông người dùng trong mạng LAN. Tuy nhiên, người dùng nếu muốn kiểm soát số lượng người dùng wifi. Có cách là chặn các thiết bị đó kết nối với internet qua wifi của mình.

Phương án này rất hay, vì cho dù người dùng có biết mật khẩu wifi cũng không thể kết nối sử dụng internet được. Có hai phương án đặt ra cho người dùng cấu hình modem đó là:

Cho phép các thiết bị của tất cả mọi người truy cập bình thường, chỉ có các địa chỉ MAC nhất định là bị chặn. Phương án này, để chặn được cần phải biết thiết bị người bị chặn có MAC như thế nào, thường thì ghé ai chặn luôn người đó, không cho sử dụng mạng luôn và có biết mật khẩu wifi cũng không dùng được.

Phương án này còn có thể chặn được người dùng không cho phép truy cập xem các trang web Sex, trang người lớn, trang web cấp 3…trên modem Fpt. Người dùng có thể tham khảo hướng đẫn về cách này tại clip Tại đây

Giới hạn băng thông Tp-Link wifi

TP-Link là thiết bị thu phát sóng wifi nhiều nhất trên thị trường thiết bị viễn thông tại Việt Nam hiện nay. Vì vây, chúng tôi dành riêng một mục này để hướng dẫn giới hạn băng thông Tp-link wifi. Áp dụng trên toàn bộ người dùng sử dụng chung một bộ phát wifi Tp-link. Ở đây, chúng tôi sử dụng sản phẩm Tp Link TL-WR940N để trực tiếp test cách giới hạn băng thông internet wifi người dùng.

*

Giới hạn băng thông internet trên TP-Link wifi

Bước 1: đăng nhập vào trang quản trị thiết bị TP-link bằng cách truy cập vào địa chỉ https://tplinklogin.net/ sau đó đăng nhập bằng tài khoản mặc định của nhà sản xuất:

User: adminPass: admin.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Và Chơi Lol Server Hàn Quốc 2015 Bản Tin Cua

Bước 2: Vào mục Kiểm soát băng thông => nhập băng thông => tích bật dấu √ để bật tính năng kiểm soát băng thông.

Tại ô băng thông ra: nhập số lượng băng thông lớn nhất cho phép đối với người dùng, đây là băng thông upload.Tại ô băng thông vào, nhập giới hạn băng thông cho người dùng, đây là băng thông download.

Bấm LƯU để lưu lại các thông số vừa cài đặt. Như vậy là đã hoàn thành việc kiểm soát giới hạng bang thông người dùng trên thiết bị Tp Link wifi.

Cách giới hạn băng thông wifi tenda

Ngoài Tp link, hiện này Tenda cũng là nhà cung cấp thiết bị phát wifi rất nhiều trên thị trường Việt Nam. Chúng ta dễ dàng bắt gặp modem phát wifi Tenda tại các hộ gia đình, phòng trọ sinh viên. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn người dùng cách để giới hạn băng thông wifi trên bộ phát Tenda.

*

Giới hạn băng thông wifi Tenda

Bước 1 – Nhận ra chính mình: đầu tiên cần phải phân biệt thiết bị của mình, điều đơn giản là phải biết đâu là thiết bị của mình để không cần phải giới hạn nữa. Tránh tình trạng, tự mình đi giới hạn băng thông của mình thì lại khá buồn cười.

Nếu là điện thoại di động: chúng ta mở điện thoại lên vào phần Cài đặt => thông tin điện thoại => thông tin phần cứng để xem địa chỉ MAC của điện thoại mình. Nhớ hoặc chép ra giấy cái dòng MAC này để các bước sau không tránh nó ra.Nếu là máy tình: nhấn tổ hợp phí để gõ lệnh CMD => ấn enter. Sau đó gõ tiếp lệnh ipconfig/all để xem thông tin dòng Physical Address, đây là dòng địa chỉ MAC thiết bị máy tính của mình, cũng nên ghi chép lại để sau tránh “tự mình thịt mình”.

Bước 2 – Cấu hình tenda: Đầu tiên người dùng Rút công WAN trên Tenda ra và truy cập vào địa chỉ để login vào Tenda, thường sẽ được in sau lưng của bộ phát, hoặc truy cập vào địa chỉ 192.168.0.1. (lưu ý người dùng phải rút WAN ra nếu không khi truy cập sẽ nhảy thẳng đến cấu hình modem chứ không phải cấu hình Tenda nữa). Tiếp theo cấu hình các thông số sau:

Tại mục DHCP server -> DHCP client list :

Static Assignment: điền các số từ 10-20, đây là dãy IP để phân biệt thiết bị của mình với của người khác.MAC Address: nhập địa chỉ MAC vừa chép lại ở bước 1 vào => OK

Bước 3: Kéo lên phía trên, trở lại mục Static Assignment để nhập các dãy IP khác với dãy của mình. Thường thì nhập 21 đến 30 sau đó chọn OK.

Bước 4: Tại mục Advance Setting -> Bandwidth Control -> Enable tiến hành thiết lập như sau:

IP Address: 21 – 30Upload:/Download: đây là chỗ để mình điền các băng thông cho phép để giới hạn.Enable -> Add to list để đưa các thiết bị này vào giới hạn băng thông truy cập wifi.

Như vậy là đã hoàn thành việc giới hạn băng thông trên wifi Tenda.

Xem thêm: Miễn Phí Tải Về Diamond Rush 3 Cho Java, Diamond Rush Original Cho Android

Hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho mọi người, giúp kiểm soát băng thông, giới hạn băng thông để sử dụng mạng ổn định nhất. Nếu bày viết này có ích, vui lòng đánh giá 5 sao phía trên cùng bài viết để tác giả có động lực chia sẻ nhiều thông tin hưu ích hơn nữa đến cộng đồng. Nếu bài viết này còn thiếu sót, người dùng vẫn chưa hiểu hoặc chưa thể làm được theo hướng dẫn, vui lòng comment phía dưới lỗi gặp ở bước nào để tác giả hỗ trợ thêm.