phan mem ghost 11.5 Update 08/2022

Phần mềm Ghost 11.5 + file Ghost kèm theo (không cần đĩa)Phần mềm Ghost 11.5 + file Ghost kèm theo (không cần đĩa)
Phần mềm tải về tại đây.
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể ghost lại ổ đĩa một cách nhanh chóng mà không cần dùng đến đĩa boot, hay USB boot.
– Các bạn đã quen với việc cho đĩa boot ( Hirent Boot ) vào ổ CD để thực hiện ghost lại máy tính. công việc sẽ rất khó khăn và bất tiện với các chủ hàng net và dân kỹ thuật vì luôn phải cầm ổ CD và đĩa boot đi theo
– Mặc dù hiện nay việc dùng USB boot khá phổ thông do tính tiện dụng hơn đĩa boot nhưng hiệu quả làm việc không kém gì đĩa boot nguyên thủy. Có một trở ngại cho việc dùng USB boot là việc thiết lập trạng thái boot cho USB hơn nữa rất việc thiết lập trạng thái USB boot lại rất tốn thời gian.
– Các bạn cũng có thể tạo ổ cứng tự boot vào DOS khi thực hiện format ổ C: , công việc này cũng hay nhưng lại bất tiện là bạn phải có file ghost đó trên máy và đôi khi việc tìm kiếm nó mất nhiều thời gian và công sức.
– Mình xin giới thiệu với các bạn một phần mền nhỏ để tạo một MENU boot để chạy thẳng vào chương trình Ghost luôn, ưu điểm của phần mền là bạn có thể cài trực tiếp trên WIN và cực nhẹ, sử dụng file hệ thống .GHO của phiên bản mới nhất Symantec Norton Ghost 11.5.0.2113 Croporate Edition để tránh các trường hợp lỗi file.
Hướng dẫn cài đặt menu boot ghost:
Bước 1: Chép file Ghost 11.5.exe vào ổ windows đang chạy ( thường là ổ C: ) sau đó mở Ghost 11.5.exe lên rồi nhấn Install để cài đặt:

Ghost 11.5 for windows xp/7/vista | Tạo menu boot ghost dễ dàng

Bước 2: Sau khi thành công nhấn một phím bất kỳ để thoát:

Ghost 11.5 for windows xp/7/vista | Tạo menu boot ghost dễ dàng

Bước 3: Đặt thời gian chờ khi xuất hiện MENU boot:
Chuột phải My computer –> Properties –> Advandced —> Setting (dòng thức 3) — và thay đổi các giá
trị trong 2 khung ” Time Display …” thành 15 giây, ít hơn hay nhiều hơn tùy thuộc vào bạn vì đây chính là thời gian hệ thống sẽ hiển thị menu boot lúc khởi động.

Đang xem: Phan mem ghost 11.5

Ghost 11.5 for windows xp/7/vista | Tạo menu boot ghost dễ dàng

Sau đó khởi động lại và bạn sẽ thấy một menu boot như hình bên dưới, hãy nhấn vào dòng thức 2 ( Symantec Norton Ghost ..) để vào ngày chương trình ghost nhé.

Ghost 11.5 for windows xp/7/vista | Tạo menu boot ghost dễ dàng.

Xem thêm: Cách Tải Liên Minh Huyền Thoại Mobile Cho Android, Ios, Lmht Mobile : Tốc Chiến


I. Tạo file Ghost sao lưu phòng khi hệ thống gặp sự cố

Sau khi thực hiện xong bước 3 giao diện chương trình như sau:

– Vào Local -> Partition -> To Image (có thể hiểu đơn giản mục đích là nén toàn bộ ổ C (ổ cài HĐH) thành 1 file *.gho duy nhất – file ghost):

Một bảng mới hiện ổ cứng mà chương trình nhận được lên, bạn click chọn và OK. Sẽ có 1 bảng nữa, bạn chọn phân vùng (partition) đầu tiên (ổ C – ổ primary – active đó) rồi OK lần nữa.
– Một bảng yêu cầu chọn nơi để save file hiện ra, bạn chọn nơi lưu, gõ tên file ghost vào khung File name: và chọn Save. Nó sẽ hỏi bạn chọn chất lượng cho file Ghost, bạn chọn High nhé:

Chương trình hỏi lại bạn rằng đã chắn chắn chưa, bạn chọn Yes nhé:

– Quá trình tạo file ghost diễn ra, nhanh hay chậm thì tùy từng máy (máy “củ” nhất cũng chỉ hết khoảng 30 phút là cùng). Sau đó, sẽ có bảng thông báo nói rằng việc tạo file đã thành công, bạn chọn OK.
– Chọn Quit để thoát, chương trình hỏi lại bạn, chọn Yes là xong:

Đợi nó quay trở ra chế độ DOS, bạn ấn tổ hợp phím Cltr – Alt – Del để khởi động lại máy. Trở lại làm việc như mọi ngày được rồi
Ở đây tôi đã tạo sẵn một file Ghosh cho mình, nếu bạn nào làm biếng tạo riêng cho bản thân thì có thể tải về tại đây. Sau khi tải về bạn phục hồi hệ thống theo hướng dẫn ở mục II (bên dưới). Các bạn tải về và nối file lại nhé, việc nối file diễn đàn đã hướng dẫn tại đây.

………………..
II. Phục hồi lại hệ thống khi có sự cố bằng file ghost bạn đã tạo được ở mục I:

– Khởi động máy lên, làm tương tự bước 3 cho tới khi vào tới chương trình Ghost:

– Và bây giờ, bạn chọn Local -> Partition -> From Image.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Catan – Hướng Dẫn Cách Chơi Boargame Settlers Of Catan

Bảng mở file hiện ra, bạn chọn file ghost mà trước đây bạn đã tạo rồi mở nó ra:

– Tiếp theo là bước chọn ổ đĩa rồi OK , chọn tiếp phân vùng (partition) đầu tiên (ổ C – cài Hệ Điều Hành đó ) rồi Ok .
Sau đó, đợi chương trình ghost làm việc, xong khi xong nó sẽ có bảng thông báo làm việc thành công, bạn chọn OK -> Yes. Máy sẽ được khởi động lại.
Và sau đó là làm việc với máy bình thường như chưa có gì xảy ra.

Chúc các bạn thành công!

*
*
*
*
*
*

Share this topic with:
Related Discussions
Related Discussions: Cách tạo file ghost và bung file Ghost phục hồi hệ thống Thủ thuật máy tính Tạo file Ghost Thủ thuật máy tính Ghost lại Win mà Không Cần Đĩa Boot Thủ thuật máy tính