Phần Mềm Dọn Rác Cho Iphone Cực Nhanh, 7 Phần Mềm Dọn Rác Iphone Tốt Nhất, Hiệu Quả Nhất Update 06/2024

Chiếc iPhone của bạn bỗng trở nên chậm chạp, giật lag liên tục khi sử dụng? Đừng lo lắng, 5 cách dọn dẹp điện thoại iOS cực hiệu quả dưới đây sẽ cứu cánh cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

*

by linhnt

#5 cách dọn dẹp điện thoại iPhone hiệu quả nhất

Với 5 cách dọn dẹp điện thoại iPhone được chia sẻ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt khi sử dụng. Máy sẽ chạy vượt mà và ổn đinh hơn rất nhiều.

Đang xem: Phần mềm dọn rác cho iphone

1. Xoá ứng dụng không dùng tới

Đầu tiên, hãy xem xét một lượt xem theo thứ tự ưu tiên những ứng dụng quan trọng không thể bỏ lỡ, những ứng dụng thỉnh thoảng mới cần và những ứng dụng “có cũng như không”. Sau đó, bạn cần kiểm tra xem dung lượng bộ nhớ trong máy còn nhiều không.

*

Xoá ứng dụng không dùng tới sẽ khiến cho máy bạn có thêm một khoảng trống dung lượng cần thiết, giúp máy chạy nhanh hơn đấy

Nếu còn nhiều, việc dọn dẹp cũng không cần kíp lắm nhưng lời khuyên dành cho bạn vẫn là nên “quét dọn” lại cho đỡ đầy màn hình, khi cần tìm một ứng dụng nào không còn phải căng mắt ra để dò giữa một đống hỗn độn các ứng dụng. Còn nếu dung lượng máy còn ít, bạn sẽ phải gỡ bỏ kha khá ứng dụng để dọn dẹp điện thoại iOS đấy. Đối với iOS 11 trở lên: Vào Cài đặt> Cài đặt chung> dung lượng iPhone> Bật Gỡ bỏ ứng dụng không dùng hoặc gỡ thủ công từng ứng dụng.

2. Sử dụng Battery Doctor để xóa file rác và giải phóng bộ nhớ iPhone

*

Sử dụng Battery Doctor để xóa file rác và giải phóng bộ nhớ iPhone

Sau một thời dài sử dụng chiếc iPhone của bạn sẽ nhiều file rác và bộ nhớ đệm cũng đầy lên. Đầu tiên hãy cài đặt ứng dụng Battery Doctor trên chợ ứng dụng App Store TẠI ĐÂY. Sau khi tải ứng dụng từ App Store về chọn thẻ Junk sau đó làm theo các bước Clean Up Cache > Clean và chờ ứng dụng quét file trên điện thoại của bạn. Sau đó nhấn vào Memory > Boost bộ nhớ của bạn đã được lọc “sạch sẽ” rồi đấy.

Xem thêm: Jayce Mùa 11 – Jhin Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Jhin

3. Xóa lịch sử và bộ nhớ tạm của trình duyệt web

Để xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt Safari của iPhone, hãy vào Cài đặt-> Safari->Xóa lịch sử và dữ liệu trang web->Xóa lịch sử và dữ liệu. Lúc này, tất cả dữ liệu nhạy cảm bao gồm cookies, bộ nhớ cache… sẽ bị xóa sạch.

*

Xóa lịch sử và bộ nhớ tạm của trình duyệt web

4. Vệ sinh và tân trang điện thoại

Quá trình sử dụng có thể khiến cho các phím home, camera, âm lượng, nguồn,… bị bám mồ hôi, bụi khiến máy cáu bẩn và khó sử dụng. Điều bạn cần làm là vệ sinh sạch sẽ điện thoại của mình bao gồm màn hình và các phím chức năng. Bạn có thể dùng một mảnh vải lau mềm mịn không bị xơ, tăm bông, nước sạch, thiết bị thổi hơi và chổi mềm nhỏ. Sau đó, hãy dùng miếng vải chuẩn bị sẵn, làm ẩm một góc và lau chùi nhẹ bề mặt điện thoại. Tránh chùi vào các cổng kết nối, lỗ cắm tai nghe, loa, camera. Đối với điện thoại có phím vật lý, bạn nên dùng tăm bông sạch chùi giữa khoảng cách các phím.

*

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo cách vệ sinh tai nghe điện thoại sạch như mới, chắc chắn sẽ hữu dụng với bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Liên Quân, Hướng Dẫn Chơi Liên Quân Cho Người Mới Từ A

*

Hãy dùng mảnh vải lau mềm mịn không bị xơ để vệ sinh iPhone nhé!

Lưu ý, bạn nên tháo điện thoại khỏi cáp sạc trong quá trình làm vệ sinh, tắt nguồn, tháo bỏ ốp lưng. Đồng thời không nên dùng các loại hoá chất tẩy rửa để làm vệ sinh vì có thể sẽ ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng. Chỉ nên dùng các loại khăn mềm mịn để vệ sinh điện thoại.

Sau khi điện thoại đã được dọn dẹp từ trong ra ngoài, hãy thử trang trí cho điện thoại của mình bằng cách cân nhắc một chiếc ốp lưng mới, thay đổi giao diện, hình nền, biểu tượng, nhạc chuông mới,… Như vậy, thiết bị của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn đấy! Nếu thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ những cách dọn dẹp điện thoại iPhone nêu trên nhé! Chúc bạn thành công!