phan mem do toc do mang Update 12/2023

*

VuBeu – vào ngày 18/11/2016 2944 Bình luận

Trong bài viết này FPT Shop sẽ gửi đến bạn 6 ứng dụng đo tốc độ internet tốt nhất và phổ biến nhất cho tất cả các thiết bị Android. Mời các bạn cùng theo dõi.

Kiếm tra tốc độ đường truyền internet là vấn đề mà hầu hết người dùng smartphone quan tâm, bởi tốc mạng có nhanh thì các thao tác giải trí và công việc mới có thể được xử lý nhanh nhất có thể. Trong bài viết này FPT Shop sẽ gửi đến bạn 6 ứng dụng đo tốc độ internet tốt nhất và phổ biến nhất cho các thiết bị Android.

Xem thêm: 4 launcher tốt nhất cho Android hiện nay mà bạn không thể bỏ qua

 

1. Speedtest.net

 

*

 

Ứng dụng Speedtest được xây dựng dựa trên dữ liệu nền web của Ookla, Speedtest đang dần trở thành ứng dụng đo tốc độ mạng phổ biến và chính xác nhất hiện nay. Speedtest sẽ giúp người dùng cách kiểm tra tốc độ mạng fpt và các mạng khác như download, upload và số ping. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn lưu lại dữ liệu cua các lần đo khác nhau để người dùng có thể so sánh mức độ ổn định mạng hoặc chia sẻ với bạn bè.

Đang xem: Phan mem do toc do mang

Link tải: Speedtest.net

 

2. Internet Speed Meter Lite

 

*

 

Đơn giản, dễ sử dụng là những gì mà bạn sẽ cảm nhận được khi sử dụng Internet Speed Meter Lite, bạn chẳng cần phải bỏ ra quá nhiều sức để tương tác với ứng dụng. Chỉ việc cài đặt và ứng dụng sẽ tự động hiện thông số tốc độ mạng 24/24 ngay tại thanh notification. Ngoài ra, ứng dụng này cũng giúp người dùng theo dõi, kiểm soát dung lượng internet đã sử dụng (3G/Wifi) hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Link tải: Internet Speed Meter Lite

 

3. Internet Speed Meter Lite

 

*

 

Internet Speed Test Light cũng là một ứng dụng đơn giản giúp theo dõi tốc độ đường truyền internet theo cách nhanh nhất. Tương tự như Speedtest.net, ứng dụng này cung cấp đầy đủ tốc độ upload, download và số ping cho người dùng. Được áp dụng cơ chế theo dõi mạng thông minh, ứng dụng Internet Speed Test Light có thể điều chỉnh cách thức theo dõi tốc độ internet theo các hình thức kết nối khác nhau: Wifi, 2G, 3G, 4G.

Xem thêm: Cách Chơi Vân Mộng Tứ Thời Ca

Link tải: Internet Speed Test Light

 

4. Internet Speed Test

 

*

 

Internet Speed Test cũng tương tự như Internet Speed Test Light nhưng cung cấp nhiều tính năng hơn. Các tính năng có trên Internet Speed Test gồm:

Kiểm tra tốc độ Download/Upload
Đo lường độ trễ trong quá trình chuyển đỗi dữ liệu (latency, ping)
Cung cấp 2 đơn vị đo lường tốc độ (kbps, Mbps)
Tự động điều chỉnh tham số kĩ thuật kiểm tra tốc độ cho từng loại kết nối khác nhau (2G/3G/Wifi)
Cung cấp các thông tin cơ bản về kết nối (địa chỉ IP, tên nhà cung cấp mạng và tên các kết nối Wifi)
Bộ lọc kết quả kiểm tra tốc độ Internet
Dễ dàng chia sẻ kết quả kiểm tra qua các mạng xã hội (Facebook, Google+, Twitter)
Có khả năng tương thích tốt với các thiết bị cũ và yếu.

Link tải: Internet Speed Test

 

5. 4Gmark (3G/4G Speed Test)

 

*

 

Khác với những ứng dụng theo dõi mạng còn lại, thay vì đo luôn tốc độ mạng thì 4Gmark sẽ đưa ra những bài test nhỏ, từ đó đưa ra tốc download, upload. Ngay sau khi có kết quả bạn có thể nhanh chóng so sánh với các thiết bị khác sử dụng cùng một kết nối hoặc những người dùng khác ở cùng một địa điểm với bạn.

Xem thêm: phần mềm tính khối lượng đào đắp

Link tải: 4Gmark (3G/4G Speed Test)

 

6. SpeedAnalysis Speed Test

 

*

 

Tương tự ứng dụng 4Gmark, SpeedAnalysis cũng đưa ra các bài test nhỏ để đánh giá tốc độ internet của người dùng. Bài kiểm tra sẽ được phân loại theo từng các hình thức kết nối khác nhau (3G/4G/wifi). Ứng dụng cũng lưu trữ lại kết quả các lần đo nhằm giúp người dùng dễ dàng theo dõi “sức khỏe” tốc độ internet của mình hàng ngày. SpeedAnalysis hỗ trợ 5 thứ tiếng: Pháp, Nga, Bồ Đào Nha, và Đức.

Link tải: SpeedAnalysis Speed Test

>>> Nếu muốn tạo phong cách riêng cho chiếc điện thoại Android của bạn, giả sử như muốn khóa màn hình theo cách khác đi chẳng bạn, bạn có thể thử cách khóa màn hình iPhone cho Android xem thế nào nhé!

 

Lộc Nguyễn