Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Trên Pdf, Các Cách Dịch File Pdf Nhanh Và Đơn Giản Nhất Update 08/2022

Định dạng file pdf là định dạng văn bản của hãng Adobe Systems được hỗ trợ chứa các văn bản dưới dạng text, hình ảnh, sơ đồ…. Với tính năng bảo mật khá cao nên PDF hiện đang là một trong những định dạng file văn bản được sử dụng phổ biến để lưu trữ các dữ liệu quan trọng trên thế giới. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, những nguồn dữ liệu PDF dễ dàng được lan truyền đến các quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Vậy làm thế nào để tiếp cận được nguồn thông tin vô cùng to lớn này nhanh chóng và hiệu quả nhất? Các phần mềm dịch tài liệu hoặc trang website dịch online luôn là lựa chọn của hầu hết mọi người. Hãy cùng Tomato Media cùng tìm hiểu những cách dịch file PDF đơn giản và nhanh nhất nhé.

Đang xem: Phần mềm dịch tiếng anh trên pdf

1. Google Translate — Cách dịch file PDF phổ biến nhất hiện nay

Google translate là dịch vụ chuyển ngữ được cung cấp miễn phí bởi Google. Đây là công cụ được biết đến như công cụ tuyệt vời phá vỡ mọi rào cản về ngôn ngữ cho mọi người trên toàn thế giới. Đây là dịch vụ vô cùng tiện ích của google cho phép người dùng dịch bất kì trang website, văn bản, tệp dữ liệu sang rất nhiều ngôn ngữ đã được hỗ trợ (hơn 100 ngôn ngữ trên thế giới) chỉ với các thao tác đơn giản và cho bản dịch tức thì.

Cách dịch file PDF nhờ google dịch cực kì đơn giản. Bạn truy cập vào google translate, lựa chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ dịch. Bước tiếp theo bạn upload file PDF cần dịch lên và click vào nút dịch là bạn có thể thu được bản dịch sang ngôn ngữ đích.

*

*

2. Sử dụng phần mềm dịch VIKI Translator

VIKI Translator được phát triển hỗ trợ người dùng trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm cả phần mềm cài đặt, tiện ích trên Chrome, ứng dụng cho điện thoại Android và trực tuyến trên trang chủ của VIKI Translator tương tự như google translate. Như vậy người dùng có thể dễ dàng sử dụng VIKI Translator trên nhiều thiết bị khác nhau. Chính vì thế VIKI Translator cũng được xếp vào một trong những cách dịch file PDF nhanh và hiệu quả hiện nay.

Xem hướng dẫn download và sử dụng VIKI Translator chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=tWAQoSHNAsA&feature=youtu.be&fbclid=IwAR0lbK-e4fWTHQtV3kLBv_U8uGnBuEPBchLihLUlDSjChXVy-akjrXf6YVo

3. Dịch trên Foxit Reader

Sử dụng Foxit Reader với plugin Foxit Cloud, để dịch văn bản sang bất kỳ ngôn ngữ được hỗ trợ nào trong khi bạn đang đọc tài liệu PDF và quan trọng hơn là nó hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký Foxit Cloud bằng cách nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải hoặc truy cập Trang web Foxit Cloud sau đó:

Nhấp vào tab FOXIT CLOUD trong Foxit Reader.Nhấp vào nút Translate.Nhấn OK để tiếp tục.

*

*

Nếu bạn chỉ có một lượng nhỏ nội dung cần dịch, chỉ cần bôi đen nó và văn bản dịch sẽ xuất hiện. Để điều chỉnh ngôn ngữ dịch, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của hộp văn bản dịch. Hoặc có thể dịch toàn bộ trang bằng cách nhấp vào nút có tên là Dịch toàn bộ trang.

Xem thêm: Những Phụ Nữ Kiểu Này Đàn Ông Chỉ Để Yêu Thôi Chứ Không Cưới

4. Dịch online trên Doc Translator

Tương tự như các trang website dịch thuật online khác thì Doc Translator cũng phát triển, cập nhật những tính năng tiện lợi nhất cho người dùng. Giao diện dùng đơn giản, tốc độ dịch nhanh cho phép tải những tệp tài liệu hơn (ví dụ như cả quyển sách, tuy nhiên tốc độ tải sẽ lâu có thể sẽ mất vài lần tải lên). Bạn chỉ cần upload file sau đó chọn Translate là có thể thu được bản dịch chỉ trong vài giây đến vài phút tùy dung lượng của tài liệu dịch.

5. Sử dụng Google Drive để dịch tài liệu

Tại cửa sổ làm việc của Google Drive chọn tải tệp lên và tải file PDF cần dịch từ máy tính của bạn lên như trong hình

*

Cửa sổ sẽ bật lên yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ và đổi tên tệp nếu bạn muốn. Khi bạn chọn ngôn ngữ, chỉ cần nhấp vào nút Dịch .

Tài liệu đã dịch sẽ hiển thị trong một tab khác, nơi bạn sẽ có thể chỉnh sửa thêm, nếu cần.

Như vậy Tomato Media đã đồng hành cùng tìm hiểu về những cách dịch file PDF nahnh và cho ra những bản dịch được đánh giá cao hiện nay. Tuy nhiên bạn không tin tưởng tuyệt đối vào bản dịch máy nhất là những tài liệu pháp lý hoặc chính thức, mà chỉ nên dùng đối với các tệp PDF đơn giản mà bạn cần xem nhanh nội dung để hiểu cơ bản. Mỗi ứng dụng, website này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm: Thuyết Minh Về Cách Làm Một Món Đồ Chơi Dân Gian Hay Nhất, Top 7 Bài Thuyết Minh Trò Chơi Dân Gian

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong nghề, Tomato Media sẽ luôn cập nhật những phương pháp tiên tiến và hiệu quả nhất trong lĩnh vực dịch thuật. Hơn thế nữa, chúng tôi còn trực tiếp hỗ trợ, cung cấp dịch vụ chuyển ngữ bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu. Đến với đơn vị dịch thuật chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ dịch thuật tài liệu đa ngôn ngữ. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ của Tomato tại Dịch vụ biên dịch tài liệu đa ngôn ngữ.