Phần Mềm Dịch File Pdf – Các Cách Dịch File Pdf Nhanh Và Đơn Giản Nhất Update 10/2023

Phần lớn các tài liệu, bài báo có chất lượng đều được lưu trữ dưới định dạng PDF. Với các bạn đọc tiếng Anh chưa tốt thì việc sử dụng một phần mềm dịch tiếng Anh có khả năng dịch trên file PDF thực sự hữu ích và giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian khi đọc tài liệu.

Dưới đây là một số phần mềm dịch tiếng Anh online chính xác nhất

Dưới đây sẽ là 3 cách giúp bạn dịch tiếng Anh trên file PDF cực nhanh và thuận tiện.

*

Cách 1: Sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh VIKI Translator

Phần mềm dịch tiếng Anh VIKI Translator giúp bạn dịch từ, cụm từ hoặc dịch câu tiếng Anh theo đúng ngữ cảnh, đồng thời hỗ trợ tra cứu từ điển ngay trên câu đang dịch. Với chức năng Click and See này phần mềm sẽ giúp bạn vừa nâng cao kỹ năng đọc tiếng Anh, vừa tra từ điển thuận tiện. Sau khi khởi động phần mềm, chọn (bôi đen) 1 cụm từ hoặc câu, bấm CTRL + D để dịch.Bạn cũng có thể chọn tổ hợp phím nóng khác trong phần Setting. Để tra từ điển, bạn chỉ cần bôi đen từ tiếng Anh trong câu gốc ở ô bên trái, nghĩa của từ theo từ điển Anh – Việt sẽ xuất hiện phía dưới.

*

Cách 2: Sử dụng chức năng dịch file của Google Translate

Google Translate cho phép bạn tải một file và dịch, trả về file kết quả. Để sử dụng chức năng dịch file này, bạn vào website Google Translate, chọn “dịch tài liệu” như hình dưới, sau đó chọn file cần dịch để upload và dịch.

Đang xem: Phần mềm dịch file pdf

Xem thêm: Cách Chơi Exploration Lite Games Cho Android, Download Exploration Lite Games Cho Android

Xem thêm: 10 Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Vape Cho Người Mới Chơi Vape Cho Người Mới

Tuy nhiên, việc dịch toàn bộ file thường làm bạn khó đọc hiểu và tra cứu, vì các phần mềm dịch không hẳn dịch đúng nghĩa trong mọi trường hợp. Tốt nhất là bạn nên đọc bản gốc tiếng Anh, và chỉ dịch những từ, câu chưa thể hiểu được.

*

Cách 3: Sử dụng chức năng dịch có sẵn trên Foxit Reader

Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF phổ biến thường được cài đặt trên các máy tính cá nhân. Để sử dụng chức năng dịch tiếng Anh trên các file PDF từ phần mềm Foxit Reader, bạn cần thực hiện các bước sau: Chọn menu “Extras”, chọn chức năng “Translate”Phần mềm sẽ yêu cầu đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản nếu bạn chưa có. Việc đăng ký rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích (ví dụ dịch tiếng Anh sang tiếng Việt) bằng cách chọn menu File -> Preferences -> Cloud Reading, chọn “Translate from” là English, “Translate to” là Vietnamese. Để dịch một câu tiếng Anh, bạn chỉ cần bôi đen câu cần dịch, cửa sổ dịch sẽ xuất hiện.