Phần Mềm Chuyển Fat32 Sang Ntfs Không Mất Dữ Liệu, Bằng Lệnh Update 01/2022

NTFS chắc hẳn đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời, hạn chế tối đa những khó khăn khi định dạng, lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, đối với FAT32, nó là định dạng rất cũ kỹ, lỗi thời. Dù vậy, việc chuyển đổi từ FAT32 sang NTFS gây khó khăn đối với người dùng vì gây nên tình trạng dữ liệu bị mất. Bài viết dưới đây https://loltruyenky.vn sẽ review ngay cho các bạn phần mềm chuyển FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu, hiệu quả, hoàn toàn miễn phí.

Đang xem: Phần mềm chuyển fat32 sang ntfs không mất dữ liệu

Khái niệm về định dạng FAT32, NTFS

FAT32 là loại định dạng có thể dùng cho các ổ đĩa có dung lượng từ 33MB tới 2TB. Tuy nhiên, dung lượng mỗi phần phân vùng ổ cứng bắt buộc nhỏ hơn 2TB. Đối với dung lượng dành cho File copy thì không quá 4GB.

Microsoft đã có bước tiến đáng kể trong việc định dạng và lưu trữ dữ liệu. Họ đã cho ra đời NTFS, với dung lượng tối đa cho một ổ đĩa là 2TB. Thế nhưng, khi bạn sử dụng định dạng đĩa động, kích cỡ lưu trữ có thể lên đến 16TB. Nếu dung lượng file nhỏ hơn dung lượng của ổ đĩa, 1 file có mức dung lượng là 16TB.

*

Khái niệm về định dạng FAT32, NTFS

Vậy nên, việc chuyển đổi từ định dạng FAT32 sang NTFS là cần thiết. Điều này giúp chúng ta có nhiều dung lượng hơn để làm việc, học tập. Ngay chính Windows 10 cũng yêu cầu nâng cấp lên NTFS để phù hợp hơn với ổ cứng. tuy nhiên, việc chuyển đổi này đã gây nên tình trạng dữ liệu bị mất cho không ít người dùng trong chúng ta. Cùng tìm hiểu phần mềm chuyển FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu ngay sau đây bạn nhé!

Cách chuyển FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu bằng lệnh

Lợi ích của việc chuyển đổi FAT32 sang NTFS bằng lệnh là đảm cho dữ liệu không bị mất. Đồng thời câu lệnh ngắn gọn, đơn giản, người dùng dễ thao tác mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ công cụ nào.

Bước 1: Kiểm tra ổ đĩa đang ở định dạng FAT32 hay NTFS

Đầu tiên nhấn chọn vào My Computer. Đi đến ổ đĩa mà bạn muốn chuyển đổi.Nhấn chuột phải sau đó chọn Properties.Máy tính sẽ xuất hiện một hộp thoại thể hiện dung lượng ở ổ đĩa đó đã sử dụng là bao nhiêu. Ở dưới có dòng File System: FAT32 có nghĩa là ổ đĩa đang ở định dạng FAT32

*

Kiểm tra ổ đĩa đang ở định dạng FAT32 hay NTFS

Bước 2: Sử dụng câu lệnh để thực hiện chuyển đổi định dạng ổ đĩa

Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows keys+ R và gõ từ khóa cmd để truy cập vào Command Prompt.Tại đây, người dùng sử dụng lệnh chuyển đổi như sau: convert (drive letter): /fs:ntfs rồi nhấn enter. Trong đó, địa chỉ ổ đĩa bạn muốn chuyển sẽ hiển thị ở (drive letter). Ví dụ, ổ đĩa A muốn chuyển từ FAT32 sang NTFS thì sẽ có lệnh đầy đủ convert A: /fs:ntfs.

*

Sử dụng câu lệnh để thực hiện chuyển đổi định dạng ổ đĩaXác nhận yêu cầu chuyển đổi bằng cách nhập tên hiển thị của ổ cứng, nhấn vào YES 2 lần. Ngay sau đó, hệ thống sẽ tự động làm việc, người dùng hoàn toàn có thể tắt máy trong quá trình này.

Xem thêm: Guide Draven Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ Draven, Cách Chơi Draven Hay

Bước 3: Kiểm tra chu trình chuyển đổi

Để thực hiện kiểm tra chu trình chuyển đổi định dạng ổ đĩa đã hoàn thành hay chưa, chúng ta cho khởi động lại máy. Nhấn chuột phải vào ổ đĩa và đi đến phần Properties. Nếu máy tính xuất hiện sai sót, hãy thực hiện lại các bước lại một lần nữa.

*

Kiểm tra chu trình chuyển đổi

Trong quá trình thực hiện nếu xảy ra khó khăn hay khúc mắc, các bạn có thể tham khảo thêm tại đường link: loltruyenky.vn. Bạn có thể để lại câu hỏi để nhận được tư vấn từ đội ngũ kỹ thuật.

Tuy nhiên, nhiều người dùng cảm thấy việc chuyển đổi định dạng FAT32 sang NTFS bằng lệnh quá phức tạp, nhiều bước tiến hành. Vậy nên, lựa chọn hoàn hảo cho người dùng đó chính là phần mềm chuyển FAT32 sang NTFS mà không mất dữ liệu.

Phần mềm chuyển FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm chuyển FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu NTFS to FAT32 Wizard Professional 2.3.1. Phần mềm hoàn toàn miễn phí, có chức năng chuyển đổi định dạng FAT32 thành NTFS hoặc ngược lại. Các bước để tải về, kích hoạt phần mềm này như sau:

Bước 1: Tải phần mềm chuyển FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

Download phần mềm tại com, sau đó giải nén, cho chạy phải tương ứng với cấu trúc hệ điều hành trên máy tính của bạn (Windows 32-bit hoặc 64-bit).Nhấp chọn file n2fwizad-free.exe. Sau đó nhấn Next hai lần để tiếp tục thao tác.Kích hoạt phần mềm thành Premium bằng cách nhấn chọn Register, điền từ khóa kích hoạt đã được gắn liền với file .txt kèm theo.

*

Tải phần mềm chuyển FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

Bước 2: Thực hiện chuyển đổi định dạng ổ đĩa từ FAT32 sang NTFS và ngược lại

Phần mềm có 2 chức năng, nó giúp chuyển định dạng FAT32 sang NTFS và ngược lại. Vậy nên, bước đầu tiên bạn phải chọn loại định dạng bạn muốn đổi.Đầu tiên bạn cần xác định ổ đĩa bạn muốn định dạng.Nhấn vào dòng chữ Convert.

Xem thêm: Top10 App, Phần Mềm Học Tiếng Trung Được Ưa Chuộng Nhất, ‎Hellochinese

*

Thực hiện chuyển đổi định dạng ổ đĩa từ FAT32 sang NTFS và ngược lại

Vậy là bạn đã thực hiện xong các bước với phần mềm phần mềm chuyển FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu thật dễ dàng, nhanh gọn. Người dùng không cần phải nhập những dòng lệnh, hay thực hiện các bước phức tạp. Sau khi tải phần mềm về máy, chỉ với 3 bước cơ bản, bạn đã có thể chuyển từ định dạng FAT32 sang NTFS.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Bài viết của loltruyenky.vn đã tổng hợp đầy đủ nhất những thông tin cơ bản về phần mềm chuyển FAT32 sang NTFS mà không mất dữ liệu tới bạn đọc. Hy vọng rằng, phần mềm sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực giúp các bạn giải quyết những khó khăn khi thay đổi định dạng. Chúc các bạn thành công!