Phần Mềm Chụp Màn Hình Win 10, Sử Dụng Công Cụ Cắt Để Chụp Màn Hình Update 05/2024

Bạn có tới 5 cách chụp màn hình laptop Win 10 mà không cần tải ứng dụng từ bên thứ 3, tất cả đều đã có sẵn trong hệ thống phần mềm.

Chụp ảnh màn hình là một tính năng cơ bản trên Windows 10 và rất hữu ích để lưu giữ lại những khoảnh khắc thú vị trong quá trình sử dụng laptop. Cách thực hiện rất đơn giản, có thể chỉ bằngchuột hoặc bàn phím mà không cần phải thao tác quá nhiều. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo.

Đang xem: Phần mềm chụp màn hình win 10

1. Cách chụp màn hình laptop Win 10 bằng phím Print Screen

Đây chắc hẳn là cách quen thuộc với bất kì ai trong chúng ta khi dùng laptop. Phím Print Screen hay còn được viết tắt là Prt SC, khi nhấn phím này thì toàn bộ nội dung hiển thị trên màn hình sẽ được lưu vào clipboard (bộ nhớ đệm), để xem thì bạn có thể dán nó ra bất kì chỗ nào cho phép nhập nội dung (chat online, word, paint,…)

Cách dán nội dung thì bạn có thể dùng những cách sau:

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V trên bàn phím.Nhấn chuột phải vào một khoảng trống bất kì trong ứng dụng nhập nội dung, chọn paste (dán).

Tham khảo:Cách phát WiFi từ laptop Windows 10

2. Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Gần tương tự như cách 1 nhưng lần này ảnh màn hình sẽ được lưu thành một file riêng trong thư mục Screenshot theo đường dẫn Library > Picture > Screenshot.

3. Sử dụng Snipping Tool

Đây là một tiện ích hỗ trợ chụp ảnh màn hình do chính Microsoft phát triển và tích hợp sẵn từ Windows Vista trở lên. Nó có thể ghi lại bất cứ nội dung nào xuất hiện trên màn hình, từ một cửa sổ đang mở, các khu vực hình chữ nhật, toàn bộ màn hình hoặc to nhỏ tuỳ bạn muốn.

Để sử dụng bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + S > nhập Snipping Tool vào thanh tìm kiếm > nhấn Enter để mở. Dưới đây là ý nghĩa của các biểu tượng trong Snipping Tool:

Nút New để chụp màn hình.Nút Mode để tuỳ chỉnh cách mà bạn sẽ chụp ảnh màn hình (tự do, full màn hình, hình chữ nhật, cửa sổ).Nút Delayđể hoãn thời gian chụp màn hình, tối đa là 5 giây.Nút Cancelđể hủy tác vụ hiện tại.Nút Options để chỉnh các cài đặt trong Snipping Tool.

4. Sử dụng Game Bar

Tính năng này là một phần củaGame DVR được cung cấp bởi ứng dụng Xbox trên Windows 10. Sơ qua thì Game Bar có thể ghi lại video của trò chơi và xuất ra file để xem lại, chụp ảnh màn hình, hỗ trợ tải video lên Youtube hoặc bất kỳ trang web chia sẻ video nào, điều chỉnh âm lượng, trò chuyện trên XBox Live, giám sát hiệu suất hệ thống và phát nhạc từ Spotify,…

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Pubg Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Chơi Pubg Mobile Trên Máy Tính

Quay lại với chủ đề chính, để chụp ảnh màn hình bằng Game Bar bạn hãy làm theo thao tác sau đây:

Nhấn tổ hợp phím Windows + G.Một bảng Broadcast & capture hiện ra.Nhấn vào nút hình camera đầu tiên để chụp ảnh màn hình.

Ảnh chụp màn hình bởi Game Bar sẽ được lưu tại đường dẫn

5. Snip & Sketch

Giống như Snipping Tool, đây cũng là một tiện ích chụp ảnh màn hình được Microsoft phát triển và tích hợp sẵn trong Windows 10 từ phiên bản 1607 trở lên. Tuy nhiên nếu bạn tìm không thấy thì có thể tải nó về từ Microsoft Store TẠI ĐÂY.

Tại đây có đầy đủ các công cụ cơ bản để bạn chỉnh sửa hình ảnh nhưTouch Writing (Chạm Viết), Ballpoint pen (Bút bi), Pencil (Bút chì), Highlighter (Đánh dấu), Ruler/Protractor (Thước kẻ/Thước đo) và Crop tool (Cắt xén ảnh).

Khi xong bạn hãy nhấn nút Save bên góc trái ứng dụng để lưu ảnh hoặc nhấn Ctrl + S.

Chỉ đơn giản vậy thôi, không cần tới bất kì một ứng dụng bên thứ ba nào nhưng bạn có vô sốcách chụp màn hình laptop Windows 10. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ lên mạng xã hội và đừng quên theo dõi FPT Shop để cập nhật các tin tứcTHỦ THUẬT – MẸO VẶT thú vị nhất nhé.

Bằng phím Print Screen

Phím Print Screen hay còn được viết tắt là Prt SC, khi nhấn phím này thì toàn bộ nội dung hiển thị trên màn hình sẽ được lưu vào clipboard (bộ nhớ đệm).Nhấn tổ hợp phímCtrl + Vtrên bàn phím để lưu lại hình

*

Windows + Print Screen

Lần này ảnh màn hình sẽ được lưu thành một file riêng trong thư mục Screenshot theo đường dẫn Library > Picture > Screenshot.

Xem thêm: tai game army ve may tinh

*

Snipping Tool

Nhấn tổ hợp phím Windows + S > nhập Snipping Tool vào thanh tìm kiếm > nhấn Enter để mở

*

Game Bar

Nhấn tổ hợp phím Windows + G.Một bảng Broadcast & capture hiện ra.Nhấn vào nút hình camera đầu tiên để chụp ảnh màn hình.

*

Snip & Sketch

Giống như Snipping Tool, đây cũng là một tiện ích chụp ảnh màn hình được Microsoft phát triển và tích hợp sẵn trong Windows 10 từ phiên bản 1607 trở lên. Tuy nhiên nếu bạn tìm không thấy thì có thể tải nó về từ Microsoft StoreTẠI ĐÂY.