Phần Mềm Chống Đạo Văn Online, Top 5 Phần Mềm Kiểm Tra Đạo Văn Tốt Nhất 2021 Update 07/2024

Phần mềm kiểm tra đạo văn sẽ hỗ trợ bạn tìm ra những nội dung coppy , trùng lặp trong bài viết. Xem ngay 5 phần mềm, ứng dụng kiểm tra đạo văn miễn phí tốt nhất.

Đang xem: Phần mềm chống đạo văn online

Đối với SEO, nội dung bài viết đạt chất lượng rất quan trọng. Nó chính là một trong những nguyên tắc được Google đánh giá cao. Vì vậy, kiểm tra đạo văn trở thành bước không thể thiếu trước khi duyệt nội dung đăng website. Do đó, nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian kiểm tra thủ công các bài viết, Hosting Việt giới thiệu top phần mềm kiểm tra đạo văn phổ biến, được nhiều người sử dụng để đánh giá chất lượng “tài nguyên vàng” của website.

Đạo văn là gì?

Đạo văn chính là việc sao chép toàn bộ từ ngữ, nội dung có trong một đoạn văn bản bất kỳ, mà không được sự chấp thuận của người viết, hoặc sử dụng nội dung bài viết của người khác mà không ghi rõ nguồn gốc. Hay nói đơn giản, đạo văn chính là hoạt động sao chép nguyên bản nội dung bài viết của người khác và không ghi nguồn gốc.

Đạo văn cũng được xem là một hành động vi phạm sở hữu trí tuệ. Do đó, chúng luôn bị lên án và Google sẽ có các hình thức xử phạt khi phát hiện bài viết có dấu hiệu đạo văn.

Vì vậy, đối với người làm SEO, đạo văn là việc cần tránh nếu không muốn bị các công cụ tìm kiếm đưa vào blacklist (danh sách đen). 

Hiện nay, việc kiểm tra đạo văn trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng, nhờ vào các phần mềm kiểm tra đạo văn online. Chỉ bằng vài thao tác, bạn đã dễ dàng phát hiện những nội dung bị trùng lắp và điều chỉnh, nhằm đảm bảo chất lượng bài viết tốt nhất.

>>>> Tham gia hói SEO Hosting hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp của bạn để bứt tốc Google : https://loltruyenky.vn/seo-hosting

*

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn tốt nhất

Phần mềm kiểm tra đạo văn free Plagiarism-checker.me

Đây là một công cụ kiểm tra đạo văn khá tuyệt vời, bởi nó hoàn toàn miễn phí và có các tính năng chi tiết. Theo đó, bạn không cần tải hay cài đặt phần mềm. Chỉ cần truy cập vào trang chủ của nó và sử dụng trực tuyến ngay lập tức.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Plagiarism-checker.me chính là nó chỉ kiểm tra được từng câu riêng lẻ. Trong trường hợp, bạn muốn kiểm tra cả một đoạn dài thì chịu khó nhấn nút enter sau mỗi câu. Việc này khá tốn thời gian đấy.

Ưu điểm:

Phần mềm kiểm tra đạo văn miễn phí. Plagiarism-checker.me có khả năng kiểm tra chi tiết và chính xác các nội dung đạo văn. Người dùng không cần cài đặt phần mềm mà dễ dàng dùng trực tuyến ngay khi có nhu cầu.

Nhược điểm:

Phần mềm chỉ có tính năng kiểm tra từng câu. Khi muốn kiểm tra một đoạn văn thì phải nhấn Enter sau mỗi câu, gây bất tiện và mất thời gian cho người dùng.

Website: https://www.plagiarism-checker.me/

*

Phần mềm kiểm tra đạo văn tiếng Việt Turnitin

Công cụ này có một cơ sở dữ liệu lên đến hơn 45 tỷ trang web và trên 337 triệu bài luận của sinh viên, cùng với hơn 130 triệu bài viết từ những ấn phẩm học thuật và sách báo.

Bên cạnh đó, phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin còn hỗ trợ thêm tiếng Việt. Từ đó, nó giúp cho việc kiểm tra nội dung đạo văn dễ dàng và chính xác hơn. 

Khi sử dụng Turnitin, người dùng sẽ nhận được kết quả chi tiết với các số liệu rõ ràng, tỉ lệ % trong bài viết trùng với các nội dung có trong cơ sở dữ liệu của phần mềm. Các nội dung sao chép sẽ được phần mềm chú thích, thông qua việc đánh dấu, tô ám hiệu màu, hiển thị nguồn gốc của tỷ lệ phần trăm nội dung bị trùng lắp. Nhờ thế, người dùng dễ dàng biết và đánh giá chất lượng bài viết.

Chưa dừng tại đó, phần mềm Turnitin còn lưu giữ định dạng gốc của bài viết, giúp người sử dụng có thể xem được văn bản với định dạng, bố cục và hình ảnh nguyên bản.

Ưu điểm:

Có hỗ trợ tiếng Việt nên tăng độ chính xác hơn trong việc kiểm tra đạo văn Kho cơ sở dữ liệu đồ sộ, đáp ứng tốt cho nhu cầu kiểm tra chất lượng các bài viết của sinh viên, học sinh. Có khả năng kiểm tra chính xác tỉ lệ % đạo văn của văn bản.  Phần mềm đánh dấu màu các chỗ bị lỗi trùng lắp giúp người dùng dễ dàng trong việc chỉnh sửa. Phần mềm kiểm tra đạo văn tiếng Việt Turnitin có chức năng tự động lưu tất cả các phiên bản của văn bản. Điều này giúp cho người dùng bảo vệ bản quyền của bài viết, hạn chế tuyệt đối tình trạng bị sao chép. Đây cũng là ưu điểm nổi trội nhất của Turnitin và được người sử dụng đánh giá cao. Phần mềm Turnitin trả kết quả kiểm tra đạo văn nhanh chóng.

Nhược điểm:

Người dùng phải mất phí để sử dụng phần mềm Turnitin. 

Website: https://www.turnitin.com

*

Phần mềm kiểm tra đạo văn trực tuyến Small SEO Tool

Phần mềm check đạo văn Small SEO Tool hoàn toàn miễn phí và bạn dễ dàng sử dụng nó vô thời hạn. Đây cũng là công cụ được nhiều người ưa chuộng trong việc kiểm tra đạo văn. Small SEO Tool cho phép người dùng biết đoạn nội dung bị trùng lắp bao nhiêu phần trăm. Và tất nhiên, các phần bị trùng lắp, đạo văn này sẽ được hiển thị màu đỏ để phân biệt. Ngoài ra, người dùng cũng có thể biết được câu văn đó đã có trong bài viết nào, bằng cách nhấn vào phần text đạo văn được hiển thị ở bên dưới.

Tuy khá ưu việt nhưng Small SEO Tool lại có nhược điểm đáng buồn là bạn chỉ được kiểm tra đạo văn cho các đoạn nội dung dưới 1000 từ. Vì thế, nếu bài dài, bạn cần phải chia thành nhiều lần để thực hiện kiểm tra.

Xem thêm: 【Top 10】 Phần Mềm Camera Giám Sát Trên Máy Tính Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Xem thêm: Cách Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Trộn Đề Thi Trắc Nghiệm Mcmix Mới Nhất 2020

Ưu điểm:

Là một phần mềm kiểm tra đạo văn online. Phần mềm miễn phí và được nhiều người sử dụng.  Dễ dàng kiểm tra nội dung trùng lắp, thậm chí có khi chỉ vài từ ngắn. Phần mềm có chức năng hiển thị nguồn chứa các từ bị trùng lắp. Giao diện phần mềm thân thiện, dễ sử dụng. Kết quả hiển thị đạo văn nhanh chóng.

Nhược điểm:

Chỉ kiểm tra được những đoạn văn bản dưới 1000 từ. Thời gian gần đây, phần mềm Small SEO Tool phát sinh một số lỗi nhỏ.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kiểm tra đạo văn Small SEO Tool:

Bước 1: Bạn copy đoạn nội dung cần kiểm tra và dán vào khung tìm kiếm. Bước 2: Bạn nhập mã xác thực vào ô, sau đó click chọn “Check Plagiarism”. Bước 3: Chờ một thời gian để phần mềm làm việc, tiếp đến, bạn sẽ nhận được kết quả những phần trùng lặp và phần nội dung nguyên bản. Tất cả các thông số này được thể hiện bằng tỷ lệ %. 

Website: http://smallseotools.com/plagiarism-checker/

*

Phần mềm kiểm tra đạo văn Copy Scape

Là một trong những phần mềm kiểm tra đạo văn trực tuyến, Copy Scape cũng được nhiều người biết đến và đánh giá cao về tính năng kiểm tra độ trùng lắp nội dung. Mặc dù được dùng online nhưng Copy Scape không hoàn toàn miễn phí. Điều này có nghĩa, để sử dụng trọn vẹn tất cả các tính năng của phần mềm, bạn phải thanh toán một khoản chi phí.

Cách thức kiểm tra đạo văn bằng Copy Scape rất đơn giản. Bạn chỉ việc sao chép đoạn văn bản rồi dán vào thanh tìm kiếm của phần mềm. Sau đó, nhấn nút “Go” để hệ thống kiểm tra. Chỉ mất vài giây chờ đợi, bạn sẽ nhận được kết quả.

Ưu điểm:

Copy Scape cho phép kiểm tra nội dung đã được đăng trên website. Thông qua tính năng Siteliner, Copy Scape thực hiện quét toàn bộ nội dung của website và hiển thị kết quả về tỷ lệ trùng lắp, các URL… Cách thức kiểm tra đạo văn đơn giản, dễ thực hiện và thời gian để hệ thống phản hồi kết quả nhanh chóng. Phần mềm có hiển thị thông tin nguồn gốc của những đoạn text trùng lắp một cách chi biết. Nhờ thế, người dùng dễ dàng điều chỉnh để đảm bảo đoạn văn là nguyên bản.  Là công cụ đắc lực của người làm SEO. Thông qua phần mèm Copy Scape, người dùng dễ dàng kiểm soát được những trang web lấy cắp hay sao chép nội dụng website của mình.

Nhược điểm:

Chi phí cao. Do đó, dù là một phần mềm kiểm tra đạo văn chất lượng nhưng Copy Scape vẫn khiến phần lớn người dùng e dè khi phải bỏ ra một khoản phí lớn. Bởi hiện nay có không ít phần mềm kiểm tra đạo văn free và chất lượng ổn định.

Website: https://www.copyscape.com/

*

Ứng dụng kiểm tra đạo văn DoIT

Phần lớn các phần mềm kiểm tra đạo văn đều do các nhà cung cấp nước ngoài phát triển nhưng DoIT lại là phần mềm “thuần Việt”. Đây là sản phẩm do Trường Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng và phát triển.

DoIT có khoảng hơn 5000 người sử dụng và trung bình mỗi ngày, phần mềm xử lý 30 – 40 bài.

Phần mềm DoIT mang đến cho người sử dụng 2 chức năng chính:

Kiểm tra nội dung trùng lặp: DoIT sở hữu hệ thống dữ liệu gồm tổng hợp các bài luận văn, khóa luận từ nhiều trường đại học trong nước. Ngoài ra, nó còn có các bài báo, tạp chí cùng các nguồn tài liệu uy tín khác. Tất cả tạo nên một thư viện lưu trữ dữ liệu đồ sộ với hơn 10.000 tài liệu, phục vụ cho việc kiểm tra đạo văn chính xác nhất. Sửa lỗi chính tả tiếng Việt: Đây có lẽ là thế mạnh và điểm khác biệt của DoIT so với các phần mềm kiểm tra đạo văn miễn phí khác do nhà cung cấp nước ngoài phát triển. Cụ thể, trong quá trình kiểm tra trùng lặp, phần mềm còn giúp phát hiện lỗi chính tả và các định dâng văn bản sai.

Phần mềm DoIT xác định tỷ lệ trùng lặp tùy vào mỗi chuyên ngành và đảm bảo tiêu chuẩn được đưa ra. Mặc dù chưa hoàn hảo nhưng DoIT vẫn đang được cập nhật thường xuyên, nhằm có thể phát triển cùng với cơ sở dữ liệu trên toàn thế giới.

Ưu điểm:

Là sản phẩm kiểm tra đạo văn do Việt Nam phát triển. Phần mềm này được dùng rộng rãi, nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Phần mềm có chức năng đánh giá mức độ đạo văn và tự động sữa các lỗi chính tả có trong bài viết. Người dùng được sử dụng miễn phí.

Nhược điểm:

Người sử dụng phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản thông qua đường dẫn được hệ thống gửi đến qua email.

Website: http://doit.uet.vnu.edu.vn/

*

Có thể bạn quan tâm : #16 phần mềm chat nội bộ Miễn Phí Cho Doanh Nghiệp Tốt Nhất 2020 #6 ứng dụng phần mềm làm việc nhóm Ổn Định và Hiệu Quả nhất 2020 #5 phần mềm họp trực tuyến, chat video nhóm miễn phí Mới Nhất 2020