Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Của Google Play, Chỉnh Sửa Ảnh Trên Google Update 06/2024

loltruyenky.vn – Kho ứng dụng Google Playcó hàng tá ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác nhau. Tuy nhiên, đâu mới là những ứng dụng xứng đáng để bạn trải nghiệm. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Bộ Công thương đề nghị tạm dừng xây dựng các dự án thủy điện nhỏ Chuyển đổi số ngành y tế: Lấy bệnh nhân làm trung tâm “Happy18 Bond” của Apec Group ‘ế’ nặng, bất chấp lãi suất 18%/năm – cao nhất thị trường

*

Ảnh: XDA

1. Google Photos

Giá: Miễn phí

*

Ảnh: XDA

Google Photos là ứng dụng trình duyệt và lưu trữ hình ảnh của Google được người dùng Android và iPhone rất ưa thích, tuy nhiên nhiều người không để ý rằng ứng dụng tuyệt vời này còn cho phép bạn chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng hỗ trợ độc đáo không cần phải sử dụng thêm ứng dụng chỉnh sửa nào khác. Trước hết là khả năng tiện dụng của nó khi bạn vừa có thể lưu trữ ảnh online vừa có thể chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên ứng dụng. Giao diện bắt mắt với tông màu trắng là chủ đạo cũng là một điểm cộng lớn của ứng dụng này khi mọi người dùng đề có thể dễ dàng làm quen và sử dụng. Để sử dụng tính năng chỉnh sửa ảnh trên Google Photos bạn chỉ cẩn bấm vào hình cái bút khi chọn vào mục ảnh. Ứng dụng sẽ mặc định cho bạn chỉnh sửa 3 thông số cơ bản là: Độ sáng, màu sắc và POP. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó khi bạn tiếp tục ấn vào nút V ấn dụng sẽ cho phép bạn can thiệp sâu hơn vào bức ảnh vời nhiều tính năng đặc biệt khác nhau.

Đang xem: Phần mềm chỉnh sửa ảnh của google

Ở dưới cùng màn hình chúng ta sẽ nhìn thấy có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh gồm Crop (Cắt ảnh), Điều chỉnh (Adjust) cà Filters (Bộ lọc). Trong phần Crop thì bạn có thể lựa chọn kích thước để điều chỉnh ảnh, hoặc chọn khung hình để cắt luôn ảnh. Chuyển sang điều chỉnh, bạn sẽ tiếp tục điều chỉnh nội dung, chẳng hạn như độ sáng, độ tương phản, điểm trắng, điểm nổi bật, bóng, điểm đen (điểm đen, độ bão hòa, độ ấm, màu sắc, tông màu da … Bạn bấm vào từng mục để chỉnh sửa hình ảnh. Mỗi mục chỉnh sửa có một thanh trượt để điều chỉnh mức độ phù hợp. Bấm Hoàn tất để lưu.

Tuy vậy, ứng dụng vẫn gặp phải một số điểm trừ không đáng có. Trước hết là độ ổn định nhiều người dùng phàn nàn trong khi họ đang chỉnh sửa ảnh thì ứng dụng tự động thoát khiến họ phải bắt đầu lại từ đầu. Điều này khiến người dùng khá khó chịu trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, đôi khi ảnh trong ứng dụng cũng bị mất không rõ nguyên nhân. Nhìn chung đây là một ứng dụng khá tiện lợi với 2 chức năng chính là lưu trữ và chỉnh sửa ảnh, rất xứng đáng để có một vị trí trong thiết bị của bạn. Google Photos được người dùng đánh giá khá cao lên tới 4,7 sao trên Google Play.

2. Snapseed

Giá: Miễn phí

*

Ảnh: XDA

Snapseed được rất nhiều người dùng biết đến là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với nhiều tính năng đặc biệt được phát triển bởi Google. Với ứng dụng này, chỉ bằng một vài bước chỉnh sửa bạn có thể biến một tấm ảnh nghiệp dư trở nên lung linh, huyền ảo hơn bao giờ hết.

Trước khi giới thiệu những bộ lọc đã tạo nên tên tuổi của Snapseed thì ứng dụng này còn có một ưu điểm vượt trội hơn hẳn một số ứng dụng chỉnh ảnh khác. Ưu điểm tuyệt vời của Snapseed là hoàn toàn không có quảng cáo. Bạn được sử dụng tất cả các công cụ và bộ lọc mà không cần phải trả khoản chi phí nào. Giao diện của ứng dụng cũng luôn là một điểm cộng rất lớn khi nó rõ ràng và dễ dùng, có thể chỉnh được ảnh RAW. Từng cụm chức năng nằm ở vị trí riêng biệt để xử lý và xuất ảnh nhanh hơn. Các chức năng chỉnh sửa và hiệu ứng màu của Snapseed gần như toàn diện nhất hiện nay, tập trung cho 2 mục chính là cảnh vật và chân dung.

Ngoài chỉnh ảnh tổng thể bạn còn có thể chỉnh chi tiết từng vùng chọn nhỏ hơn trong ảnh với chức năng chọn lọc vùng và bút vẽ. Đây đã từng là tính năng mà nhiều người dùng mong muốn có trên các ứng dụng chỉnh sửa trên điện thoại nhiều năm trước. Vì phần lớn các app đều chỉ chỉnh được hình ảnh tổng thể, đôi lúc sẽ ảnh hưởng đến vùng không mong muốn. Việc chọn được vùng nhỏ để chỉnh sẽ mang đến hiệu quả cao và chính xác hơn.

Với những bạn nữ thích Selfie thì Snapseed còn trang bị tính năng giúp bạn xóa mụn, biến bức hình của bạn trở nên có sức sống hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần zoom ảnh to ra một chút cho dễ nhìn, sau đấy chọn vào chi tiết muốn xoá, ứng dụng sẽ tự động hiểu, tính toán và thay thế vùng chi tiết tốt lân cận vào đó.

Ở những bản cập nhật gần đây đã nâng cấp tính năng làm mờ vùng ảnh (blur) để làm nổi bật chủ thể. Với Snapseed, bạn còn có thể thêm viền ảnh giả lập và làm khung ảnh để ảnh trông chỉn chu, sang trọng hơn.

Xem thêm: 2 Cách Tải Liên Minh Tốc Chiến Ios, Android Bản Chính Thức, Nhà Chính Thất Thủ

Nếu các bạn đã từng sử dụng Instagram, thường sẽ gặp khó khăn khi tỉ lệ ảnh bạn đăng lên sẽ bị cắt theo tỉ lệ chuẩn của ứng dụng này. Vì thế mà nhiều người đã phải tải thêm nhiều app để có thể lồng vào khung trắng để ảnh không bị cắt xén mất. Snapseed hiện nay đã có thể khắc phục được điều đó.

Thêm một tính năng nữa cực hữu dụng là tinh chỉnh phối cảnh của ảnh giúp khắc phục được độ méo khi chụp góc rộng. Bạn có thể áp dụng trong nhiều thể loại khác nhau như ảnh kiến trúc, phong cảnh, chụp chân dung với bối cảnh để có được một bức ảnh thuận mắt nhất.

Khá đáng tiếc khi ứng dụng còn tồn đọng một số lỗi không đáng có khiến trải nghiệm người dùng bị giảm. Khá nhiều người dùng thường xuyên phàn nàn khi họ không thể lưu ảnh sau khi đã chỉnh sửa khiến họ cảm thấy rất tốn thời gian. Số khác thì khá đen đủi khi họ không thể sử dụng được các tính năng chỉnh sửa mà ứng dụng đem lại. Một số người còn bị tự động thoát khiến họ phải chỉnh sửa lại từ đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là những trường hợp rất hy hữu mới gặp phải. Nhìn chung đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt với mức đánh giá lên tới 4,2 sao trên AppStore, rất xứng đáng để bạn trải nghiệm.

3. VSCO

Giá: Miễn phí

*

Ảnh: XDA

VSCO là một trong những ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất trên smartphone hiện nay. Ứng dụng cho phép sử dụng đa dạng nhiều tính năng chỉnh độ bão hoà, độ sáng, độ tương phản, một cách hài hoà, giúp bức ảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp và có thể kết nối với một cộng đồng sáng tạo. Bước vào ứng dụng ta sẽ thấy đập vào mắt là một giao diện gọn gàng dễ hiểu với tông màu trắng đen. Điểm nhấn đầu tiên của phần mềm này là thanh công cụ hình chữ nhật ở cuối mỗi trang với màu nền mờ luôn xuất hiện trên giao diện, người dùng có thể chuyển đổi giữa 4 trang khác nhau. Màu đen ám chỉ tab hiện hành và những trang có màu nhạt hơn sẽ là nơi mà họ có thể chọn để xem. Nhìn chung, giao diện của ứng dụng này được người dùng đánh giá khá cao và khá dễ dàng để sử dụng.

Ứng dụng VSCO có 4 tính năng chính khi bạn sử dụng. Trước hết, ứng dụng này mang đến cho người dùng hơn 200 Preset – được xem là một tính năng trong đó mang nhiều thông số khác nhau để chỉnh hiệu ứng cho ảnh thêm đẹp mắt, tính năng này giúp bạn chỉnh ảnh một cách nhanh và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với khi sử dụng những ứng dụng bình thường. Khả năng chỉnh sửa anh chuyên nghiệp cũng là một điểm mạnh mà người dùng luôn đề cao khi sử dụng VSCO. Nó tích hợp khá nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh nâng cao như viền khung, chỉnh sửa video, thêm hiệu ứng, không gian màu HSL…

Ngoài ra bạn còn có thể chia sẻ tác phẩm của mình đến với cộng đồng đam mê nghệ thuật của VSCO. Thêm hiệu ứng cho video cũng là một tính năng hữu ích cho những ai đam mê nhiếp ảnh. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho mình những tác phẩm riêng và biến nó trở nên sống động hơn thông qua ứng dụng này. Thêm nữa, khả năng tạo GIF là một điểm cộng khá lớn của VSCO so với các ứng dụng nhiếp ảnh khác. Với tính năng này bạn có thể lưu giữ hàng loạt khoảnh khắc vui nhộn của mình với người thân và bạn bè.

Xem thêm: Cách Chơi Pokemon Go Trên Pc 2019, Pokemon Go Pc

Dẫu vậy VSCO vẫn gặp phải một số điểm trừ khá đáng tiếc. Người dùng cho rằng ở bản cập nhật gần nhất những bức hình sau khi lưu về máy bị sai màu, không giống ảnh trên ứng dụng. Số khác còn liên tục phàn nàn về độ ổn định của bản cập nhật mới, họ cho rằng ứng dụng thường xuyên bị tắt trong khi họ đang chỉnh sửa ảnh và video. Một số khách hàng còn phàn nàn rằng ứng dụng tự động gia hạn không báo trước khiến người dùng khá khó chịu. Tuy nhiên, với những tính năng nó đem lại thì đây vẫn là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời rất đáng để bạn sử dụng.