phần mềm chặn usb cắm vào máy tính Update 07/2024

*

Anh Thư – vào ngày 18/11/2020 3924 Bình luận

Những phần mềm khóa USB này giúp bạn cài một lớp mật khẩu lên USB của mình, từ đó ngăn người khác tự tiện truy cập vào các dữ liệu bên trong.

Trong bài này sẽ giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm khóa USB miễn phí tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Đang xem: Phần mềm chặn usb cắm vào máy tính

Top những phần mềm khóa USB miễn phí tốt nhất

1. Port Locker

*

Port Locker là một ứng dụng khóa cổng kết nối USB đáng tin cậy và chắc chắn.

Port Locker hỗ trợ khóa các cổng kết nối trên nhiều thiết bị khác nhau như: USB, Flash drive, DVD/CD, cổng PCMCIA, cổng Ethernet… Bên cạnh đó, chương trình giúp bạn cùng lúc mã hóa một hoặc nhiều cổng thông tin nhằm ngăn chặn xâm nhập từ bên ngoài. Thông qua đó, các dữ liệu quan trọng của bạn có trên USB hoặc các thiết bị ngoài sẽ được chương trình bảo vệ khỏi sự xâm nhập của spyware, virus một cách tối đa.

Các chức năng chính:

Khóa cổng kết nối giữa máy tính và USB. Có thể hỗ trợ mở khóa hoặc khóa cổng kết nối trên các thiết bị khác nhau như: USB, Flash drive, DVD/CD, cổng PCMCIA, cổng Ethernet…. Hỗ trợ chặn file Autorun.inf xâm nhập vào USB một cách đơn giản. Có thể làm việc trực tiếp trên hệ thống không cần cài đặt. Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. Hỗ trợ trên mọi phiên bản và dung lượng USB, driver khác nhau.

Tải tại đây.

Xem thêm: Những phần mềm hiện file ẩn trong USB miễn phí tốt nhất

2. Password Protect USB

*

Password Protect USB có khả năng chạy trực tiếp trên USB mà không cần cài đặt. Bạn chỉ cần copy chương trình lên USB và khởi động: chương trình sẽ chạy nền trên khay hệ thống và giao diện chính nhấp nút Lock Folder chỉ tới thư mục cần khóa trên USB. Như vậy tất cả các dữ liệu trên USB đã được bảo vệ và bất cứ truy cập nào cũng sẽ yêu cầu mật khẩu do người dùng đã tạo ra.

Phần mềm khóa USB Password Protect USB hỗ trợ tạo khóa bảo vệ cho rất nhiều loại dữ liệu dưới nhiều dạng như tài liệu, file ảnh, nhạc, video… trên ỗ đĩa. Các dữ liệu này sẽ là những thông tin cá nhân và bạn hoàn toàn yên tâm rằng nó sẽ không được truy cấp từ bất kỳ ai nếu không có password.

Các chức năng chính:

Khóa USB bằng mật khẩu. Truy cập dễ dàng bằng mật khẩu trên nhiều thiết bị. Hỗ trợ khóa nhiều dữ liệu khác nhau. Chạy trực tiếp trên USB mà không cần cài đặt. Dung lượng nhỏ, giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng, hỗ trợ mọi phiên bản Windows.

Tải tại đây.

3. USB Flash Block Unblock

*

USB Flash Block/Unblock cũng hỗ trợ mở khóa các chức năng sử dụng Flash Drive / lưu trữ / ổ đĩa ngoài trên một cổng USB Mass. Chương trình này cũng thích hợp cho quản trị hệ thống trong việc hạn chế hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn thiết bị USB lưu trữ trong một tổ chức.

Xem thêm: Phần Mềm Học Piano Trên Máy Tính ? Everyone Piano

Các chức năng chính:

Khóa và mở khóa USB Flash. Bảo mật cho dữ liệu USB. Hạn chế virus lây lan vào dữ liệu. Hạn chế việc truy cập và chỉnh sửa dữ liệu USB. Thiết lập lại giá trị ban đầu của ổ đĩa USB. Dễ dàng sử dụng.

Tải tại đây.

Xem thêm: 5 phần mềm sửa lỗi và hỗ trợ format USB tốt nhất hiện nay

4. USB Admin Pro

*

USB Admin Pro cung cấp tính năng ngăn chặn những hành vi ăn cắp hoặc sao chép dữ liệu trên ổ đĩa cá nhân khi không có sự cho phép của người dùng chính chủ. Nếu một ai đó cố tình thực hiện hành động này, phần mềm sẽ báo động ngay cho bạn qua email đồng thời lưu lại cụ thể các file Log.

Ngăn chặn những hành vi ăn cắp hoặc sao chép dữ liệu. Phân quyền sử dụng ổ đĩa cho người dùng khác nhau. Ngăn chặn virus, trojan xâm nhập dữ liệu. Báo động qua email nếu có hành động truy cập trái phép. Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, hỗ trợ Windows 98/Me/2000/XP/2003 Server/Vista.

Tải tại đây.

5. Nanosoft USB Locker

*

USB Locker là một công cụ có tính năng mã hóa thông tin mạnh mẽ dành riêng cho những thiết bị ngoài máy tính như ổ đĩa USB, Flash Driver, thẻ nhớ, Thumb Driver …Thông qua đó, các dữ liệu quan trọng của bạn sẽ được chương trình bảo vệ khỏi sự xâm nhập của spyware, virus một cách tối đa.

Tuy có kích thước nhỏ gọn, USB Locker có thể xử lí một khối lượng lớn thông tin trên USB lên đến Gbit. Bên cạnh đó, chương trình giúp bạn mã hóa thông tin, chặn xâm nhập cũng như hạn chế theo dõi một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian tối đa.

Các chức năng chính:

Hỗ trợ mã hóa thông tin nhanh chóng cho USB, Flash Driver, thẻ nhớ, Thumb Driver … Có thể xử lí một lượng lớn thông tin trong thời gian ngắn lên tới Gbit. Hỗ trợ chặn xâm nhập, theo dõi một cách đơn giản. Có thể làm việc trực tiếp trên hệ thống không cần cài đặt. Thích nghi trên mọi điều kiện khác nhau của hệ thống. Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng.

Xem thêm: Cách Chơi Dragon Knight Dota Mobi Mạnh Nhất, Dota 2: Dragon Knight Thật Sự Cần Lên Đồ Gì

Tải tại đây.

Tham khảo: Cách tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus