phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất Update 04/2024

Khi bạn truy cập internet hay một trang web nào đó, việc xuất hiện các chương trình quảng cáo sẽ gây cho bạn nhiều khó chịu. Chính vì vậy, bạn cần một phần mềm để ngăn chặn tình trạng xuất hiện quảng cáo này. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn top 10 phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất hiện nay.

Đang xem: Phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất

1. Phần mềm chặn quảng cáo AdBlock Plus 

*

Phần mềm đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua đó chính là AdBlock Plus hay còn được viết tắt là ABP. Đây là một trong những phần mềm dùng để chặn quảng cáo được sử dụng phổ biến hiện nay. Phần mềm này được sử dụng cho các phiên bản có sẵn dành cho: Firefox, Chrome hay Safari và Opera.

ABP được người dùng đánh giá cao nhờ trang bị nhiều tính năng, giúp người sử dụng có thể chặn được các quảng cáo trên trình duyệt trong thời gian ngắn. Đồng thời, bạn cũng có thể thêm các trang web đến vào danh sách chặn nữa đấy!

Tuy nhiên, hơi đáng tiếc vì ứng dụng này có tính năng Acceptable Ads. Chính vì vậy mà chúng cho phép một số chương trình quảng cáo không thể xâm phạm và gây khó chịu cho người dùng.

2. Phần mềm AdBlock 

Phần mềm tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua đó chính là AdBlock. Đã có rất nhiều người nhầm lẫn với phần mềm AdBlock Plus. Thực tế, đây là 2 phần mềm riêng, không giống nhau. AdBlock chính là tiện ích mở rộng được sử dụng để chặn quảng cáo chủ yếu dùng với trình duyệt Chrome, Firefox, Safari. 

Khi sử dụng phần mềm này, máy của bạn sẽ tự  động chặn nội dung quảng cáo đến từ các nhà cung cấp mà bạn đã từng truy cập sử dụng. Phần mềm này được khá nhiều người tin tưởng và sử dụng nhiều hiện nay. 

Mặt khác, trong quá trình sử dụng, phần mềm AdBlock sẽ gây ra hiện tượng làm chậm trình duyệt khi bạn mở quá nhiều tab. Thậm chí sẽ gây khó chịu và mất thời gian khi bạn sử dụng trình duyệt Chrome trên máy tính.

3. Phần mềm AdGuard 

*

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phần mềm chặn quảng cáo nào tốt thì hãy tham khảo ngay AdGuard. Phần mềm này được sử dụng để bảo vệ máy chủ của người dùng tránh khỏi các nội dung quảng cáo độc hại trên các trình duyệt web.

Một trong những ưu điểm của ứng dụng này được nhiều người sử dụng yêu thích là nằm ở chế độ ẩn danh. Nhờ vậy mà AdGuard sẽ chặn được cookie của các nguồn máy thứ 3 muốn lấy thông tin của người dùng. Từ đó,  hỗ trợ ẩn địa chỉ IP và bảo vệ dữ liệu của bạn một cách tốt nhất.

Đối với các thiết bị di động, phần mềm cũng có khả năng chặn các quảng cáo trên ứng dụng trò chơi. Song, để thực hiện được khả năng này, bạn cần cài đặt chúng từ  trang web AdGuard thay vì tải trên Google Play.

4. Phần mềm AdBlocker Ultimate 

AdBlocker Ultimate chính là phần mềm chặn quảng cáo mà bạn không nên bỏ qua. Ứng dụng này là công cụ dùng để chặn quảng cáo được sử dụng miễn phí trên các trình duyệt được sử dụng phổ biến như: Chrome, Opera, Firefox và Safari .  

Chức năng lớn nhất  của phần mềm là gỡ bỏ tất cả các quảng cáo. Nhờ đó, bạn có thể tập trung hơn vào nội dung mà bạn muốn xem. Bên cạnh đó, AdBlocker Ultimate cũng có khả năng ngăn chặn các phần mềm độc hại và loại bỏ các thiết bị theo dõi. Đồng thời, cải thiện hiệu suất của trình duyệt một cách hiệu quả nhất. 

5. Phần mềm uBlock Origin 

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm công cụ chặn quảng cáo tiêu tốn ít CPU và bộ nhớ  thì uBlock Origin sẽ đáp ứng tốt cho bạn điều này. Đây chính là một trong những phần mềm dùng để chặn quảng cáo sử dụng đến  hàng ngàn bộ lọc lớn hiện nay.

Tiện ích cho phép người dùng chặn các trang web đen và các quảng cáo trong quá trình tải trang  qua chế độ nâng cao. Chính vì vậy, hiệu suất tải trình duyệt được hiệu quả hơn rất nhiều. Đây chính là phần mềm mà bạn không nên bỏ qua.

6. Phần mềm Firefox Focus 

*

Phần mềm tiếp theo mà bài viết muốn giới thiệu đến với bạn đó là Firefox Focus. Đây chính là một trong những đứa con trong gia đình Firefox. Có thể thấy phần mềm đã cung cấp cho người dùng  một trình duyệt bảo mật với chức năng ngăn chặn quảng cáo và bảo mật thông tin trên thiết bị thông minh của bạn.

Xem thêm: phần mềm quản lý phòng tập gym

Không chỉ dừng lại ở đó, Firefox Focus còn tăng tốc độ duyệt web và bảo vệ quyền cá nhân khi tự động xóa lịch sử tìm kiếm. Hơn nữa, ứng dụng còn có các tính năng như: chặn quảng cáo, chặn công cụ thu thập thông tin bằng các thao tác đơn giản.

7. Phần mềm Ghostery 

Phần mềm Ghostery được sử dụng để chặn các chương trình quảng cáo. Phần mềm nổi bật với tính năng vô hiệu hóa hoặc kích hoạt Scripts trên các trình duyệt Web. Tiện ích này thường được sử dụng cho các trình duyệt như: Firefox, Safari, Chrome hay Opera.

Ghostery là phần mềm được đánh giá cao nhờ cơ sở dữ liệu lớn và có khả năng liên kết chặt chẽ với các quyền riêng tư để bảo vệ các dữ liệu cá nhân.  Cũng nhờ ưu điểm này mà trình duyệt cũng được sử dụng cho hệ điều hành Android, iOS. Đồng thời, chúng cũng có khả năng đem đến chức năng phát hiện và theo dõi và ngăn chặn các bên thứ 3 trên các thiết bị di động.

8. Phần mềm AdAway dành cho hệ điều hành Android

*

Đối với những người dùng hệ điều hành Android, phần mềm AdAway sẽ là phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất. Nổi bật với cơ chế hoạt động đa dạng và đạt hiệu quả cao, phần mềm được nhiều người sử dụng.

Ứng dụng này được thiết kế với khả năng ngăn chặn các thông tin rác và quảng cáo trên các trình duyệt và các ứng dụng bên trong hệ thống. Nhờ đó, mà người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và tập trung hơn khi tìm hiểu các nguồn thông tin. Vì Phần mềm AdAway không có sẵn trên ứng dụng Google Play nên khi tải xuống bạn hãy tải chúng qua ứng dụng F-Droid nhé!

9. Phần mềm Privacy Badger 

Privacy Badger là một trong những một tiện ích mở rộng về sự bảo mật của hệ thống Electronic Frontier Foundation. Về cơ bản, phần mềm này được hoạt động khá giống với phần mềm AdBlock Plus và Ghostery. Chúng có khả năng ngăn chặn và loại bỏ các chương trình quảng cáo gây hại.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có khả năng theo dõi người dùng duyệt web của đối tượng thứ ba nhằm bảo vệ các dữ liệu của người dùng. Privacy Badger được đánh giá cao nhờ  sử dụng thuật toán đặc biệt và có khả năng quyết định trang web đó có theo dõi những hoạt động của người sử dụng được hay không. Có thể thấy, phần mềm chặn quảng cáo này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn.

10. Phần mềm Opera

*

Phần mềm cuối cùng mà bạn nên tham khảo là Opera browser. Opera browser là phần mềm chặn quảng mang đến cho người dùng hiệu quả cao. Điều đáng nói ở đây là phần mềm ngăn chặn quảng cáo trên trình duyệt mà không sử dụng add-on.

Ngoài ra, phần mềm còn được đông đảo người dùng tin cậy nhờ các tiện ích bổ sung và tích hợp  chế độ ẩn danh. Hơn nữa, Opera browser còn cung cấp các công cụ có quyền riêng tư như: các dịch vụ VPN tích hợp và ứng dụng cảnh báo lừa đảo  cũng như các malware độc hại và các liên kết đến các website đáng ngờ. 

Nhờ đó, mà máy chủ sẽ được loại bỏ những trang quảng cáo độc hái và ngăn chặn tình trạng đánh cắp thông tin.

Xem thêm: Top 10 Game Đua Xe Địa Hình Miễn Phí Hấp Dẫn Trên Ios Và Android

Việc xuất hiện quảng cáo trên trình duyệt sẽ gây cho bạn sự bất tiện. Với top 8 phần mềm chặn quảng cáo được nhiều người sử dụng trên đây, hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có được cho mình thông tin tốt nhất. Từ đó, cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Top 9 phần mềm gỡ cài đặt tốt nhất hiện nay không phải ai cũng biết Top 7 phần mềm quay video màn hình máy tính chuẩn không cần chỉnh Top 3 Phần mềm tăng tốc máy tính được ưa chuộng nhất hiện nay Top 10 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, bạn có biết? 7 phần mềm điều khiển máy tính từ xa mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn