Phần Mềm Cắt Tiếng Video Với Camtasia Studio, Video Âm Thanh Cắt Update 03/2023

Tách âm thanh khỏi video không khó như nhiều người vẫn tưởng. Hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu cách tách nhạc ra khỏi video trên mọi nền tảng như thế nào nhé!

Nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn dễ dàng quay video ở khắp mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Độ phân giải hình ảnh ở camera của smartphone đời cao cũng đã đạt tới 4K. Điều này đảm bảo bạn có thể sở hữu tác phẩm video có độ nét cao. Đáng tiếc, hiện chúng ta chưa có cách tách âm thanh ra khỏi video trực tiếp mà cần phải nhờ tới công cụ hỗ trợ.

Đang xem: Phần mềm cắt tiếng video

Âm thanh được thu bằng điện thoại không hề tồi chút nào, nhưng đôi khi chúng bị lẫn tạp âm không mong muốn và bạn muốn loại bỏ nó đi để thêm nhạc nền vào video của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tách âm thanh ra khỏi video trên mọi thiết bị để bạn có thể ghép nhạc hoặc thêm bất cứ âm thanh nào khác theo ý muốn.

Cách tách và loại bỏ âm thanh khỏi video

Quá trình loại bỏ âm thanh ra khỏi bất cứ file video nào sẽ phụ thuộc vào thiết bị hoặc hệ điều hành bạn đang sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp cho cùng một hệ điều hành. Trong bài viết này, chúng ra sẽ cùng tìm hiểu cách tách âm thanh ra khỏi file audio trên hệ điều hành macOS, iOS, Android và Windows.

1. Tách âm thanh khỏi file video trên macOS

Một trong những điểm được yêu thích của hệ điều hành macOS là nó có sẵn các phần mềm từ bên thứ nhất tuyệt vời cho phép bạn hoàn thành nhiều mục đích sử dụng ngay sau khi bạn “đập hộp” chiếc Mac của mình. Một số phần mềm có sẵn phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là ứng dụng Mail, Notes, bộ iWork và nhiều hơn nữa. Và iMove là chương trình được cài đặt sẵn trên Mac cho phép bạn chỉnh sửa video cơ bản và chúng ta sẽ sử dụng nó để tách âm thanh khỏi video trên macOS ngay sau đây. Mặc dù iMovie không cung cấp gói tính năng đầy đủ như các chương trình chuyên dụng khác, nhưng nó đủ để thực hiện một số thao tác chỉnh sửa cơ bản như loại bỏ âm thanh khỏi video. Để làm được điều đó, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi chạy iMovie và nhập video của bạn bằng cách click vào nút Import Media, sau đó chọn video.

Bước 2: Bạn click chuột phải vào video đã được nhập và chọn Select Entire Clip.

Bước 3: Bạn kéo và thả video vào khu vực thời gian chỉnh sửa như trong hình.

Bước 4: Nhấp vào mốc thời gian video và chọn Detach Audio.

Bước 5: Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy các phần của âm thanh đã được loại bỏ khỏi video. Bạn chỉ cần click vao file audio và nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa âm thanh.

Bước 6: Sau khi xóa âm thanh, bạn nhấn Cmd + E để xuất video. Phụ thuộc vào kích thước video mà sẽ mất một khoảng thời gian để xuất nó.

Bước 7: Bạn vẫn cần lưu video này lại bằng cách click vào nút chia sẻ nằm ở góc trên bên phải của ứng dụng. Tại đây, bạn nhấp chuột vào file và thực hiện các bước để lưu video.

2. Tách âm thanh khỏi file video trên Windows

Giống như iMovie trên macOS, bạn có thể sử dụng bất cứ trình chỉnh sửa video nào để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, bài viết này sẽ sử dụng một phần mềm phổ biến và giàu tính năng mà chắc hẳn hầu hết mọi người đều có đó là phần mềm nghe nhạc VLC.

VLC Media Player

Để tách âm thanh khỏi video trên Windows sử dụng VLC Media Player, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng VLC và click vào tùy chọn Media nằm ở góc trên bên trái màn hình, sau đó chọn Convert/ Save.

Bước 2: Bây giờ, thêm video mà bạn muốn loại bỏ âm thanh bằng cách click vào nút Add… > Convert / Save.

Bước 3: Tại đây, bạn nhấp chuột vào nút mà được đánh dấu như trong hình ảnh.

Bước 4: Click vào tùy chọn Audio codec và bỏ dấu tích bên cạnh tiêu đề phụ Audio. Thao tác này sẽ loại bỏ âm thanh ra khỏi video. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp vào Save để lưu video lại.

Xem thêm: cách chơi undying dota 2

Bước 5: Trong trang này, bạn chỉ cần chọn vị trí file và click vào Start. Video sẽ được chuyển đổi và lưu vào vị trí cụ thể mà bạn đã chọn.

Cách tách nhạc ra khỏi video bằng Windows Movie Maker

Windows Movie Maker có thể giúp bạn tách âm thanh ra khỏi video. Phần mềm cung cấp 2 tính năng để hoàn thành nhiệm vụ này. Ví dụ ở bài viết sẽ dùng tính năng Video Volume để xóa audio khỏi video.

Nhập video vào Movie Maker. Chọn file video bạn muốn cắt tiếng video. Cắt âm thanh từ video. Đầu tiên, chọn Video Tools. Thứ hai, click nút Edit, sau đó, bạn sẽ thấy Video Volume ở bên trái của menu kèm biểu tượng loa bên cạnh. Cuối cùng, chọn loa và chuyển nút xoay sang trái vị trí gạch chéo loa (không âm thanh). Lưu video không có âm thanh nền. Thế là xong.

3. Tách âm thanh khỏi file video trên Android

Quá trình tách âm thanh khỏi video trên thiết bị Android vô cùng đơn giản, nhưng yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng Timbre, bạn có thể tải trong nút dưới đây:

Timbre cho Android

Bước 1: Bạn cài đặt ứng dụng Timbre. Khởi chạy ứng dụng và cuộn xuống phần Video, chạm vào nút Mute. Thao tác này sẽ tự động đưa bạn đến ứng dụng Gallery. Tại đó, bạn chỉ cần chọn video mà bạn muốn loại bỏ âm thanh.

Bước 2: Ngay sau khi bạn chạm vào video, ứng dụng sẽ nhập video. Bây giờ, bạn chạm vào nút tắt âm thanh như hình dưới đây. Bạn sẽ thấy một thẻ xuất hiện cho biết âm thanh sẽ bị loại bỏ. Cuối cùng, bạn chạm vào Save để lưu video.

Bước 3: Sau khi ấn lưu, ứng dụng sẽ cho bạn tùy chọn để mở file, bạn chạm vào Yes. Nếu không muốn mở file ngay thì bạn chỉ cần chạm vào No. Bạn có thể tìm thấy video đã được lưu trong ứng dụng Gallery chính của mình.

4. Tách âm thanh khỏi file video trên iOS

Loại bỏ âm thanh khỏi video trên iOS cũng đơn giản như trên Android. Tuy nhiên, không có ứng dụng Timbre dành cho iOS, do đó bạn cần cài đặt một ứng dụng khác để thực hiện điều này.

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Mute Video cho iOS và khởi chạy nó. Bạn sẽ nhìn thấy rằng ứng dụng đã tải trước toàn bộ nội dung hiện có trên điện thoại.

Bước 2: Bạn chọn video mà bạn muốn tách audio. Ứng dụng sẽ hiển thị một video xem trước ngắn. Để bắt đầu chỉnh sửa, bạn nhấn Select nằm ở góc phía trên bên phải ứng dụng.

Bước 3: Trong cửa sổ chỉnh sửa, bạn sẽ thấy một thanh trượt Volume ở phía trên màn hình, bạn di chuyển thanh trượt về tận cùng phía trên trái và chạm vào nút Export ở góc trên bên phải.

Bước 4: Video sẽ được tiến hành tách bỏ âm thanh và sau đó, bạn sẽ có lựa chọn để lưu video. Click vào nút Save Video để lưu video trong bộ nhớ trên iPhone của bạn.

5. Tách âm thanh khỏi video trực tuyến

Nếu bạn không muốn cài đặt ứng dụng và đi qua quá nhiều bước thực hiện phiền phức thì bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến có tên AudioRemover. Tuy nhiên, bạn bị giới hạn kích thước một file là 500MB và bạn cần có kết nối Internet ổn định.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web AudioRemover. Tại đây, bạn click vào nút Browse…, chọn file video và nhấn Upload Video.

Xem thêm: Tải Game Chạy Trên Đường Ray, Huong Dan Game Chay Tren Duong Ray Full

Bước 2: Sau khi video đã được upload thành công, trang web sẽ tự động loại bỏ âm thanh và cung cấp cho bạn một liên kết để tải video đã được chỉnh sửa về máy tính. Click vào liên kết đó để loltruyenky.vn video của mình.

Trên đây là hướng dẫn cách tách âm thanh khỏi video dễ dàng. Toàn bộ ứng dụng trong bài viết đều miễn phí và hoạt động hiệu quả. Chỉ có duy nhất một phần mềm tách âm thanh ra khỏi video trên iPhone chứa gói mua hàng để loại bỏ quảng cáo. Phiên bản miễn phí không giới hạn bất kỳ tính năng nào. Nếu biết cách xóa tiếng video khi quay bằng smartphone nào khác, đừng ngại chia sẻ cùng loltruyenky.vn nhé!