Những Phần Mềm Chỉnh Ảnh Chuyên Nghiệp Trên Máy Tính, Laptop Update 02/2023

Đối với những ngườithiết kế, marketers hay thậm chí là những đối tượng sử dụng Internet cơ bản chỉnh sửa các hình ảnh theo mong muốn của mình thì không thể không nhờ cậy đến các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. 15 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính sau đây sẽ hỗ trợ các bạn có được những bức ảnh nghệ thuậ, đẹp và đầy sinh động với những bước hậu kì phức tạp.

Đang xem: Phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều phần mềm xem và chỉnh sửa ảnh được xây dựng với chức năng và giao diện chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo “Top 17 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp” phổ biến, được nhiều người sử dụng hiện nay.

1. Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là ứng dung chỉnh sửa hình ảnh với hệ tính năng phong phú, có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người dùng.

Với chương trình này, bạn có thể cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, khắc phục hiện tượng mắt đỏ, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt…

*

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro cung cấp đến bạn hệ thống công cụ chỉnh sửa ảnh vô cùng phong phú, kết hợp với nhiều hiệu ứng và bộ lọc đẹp mắt áp dụng cho hình ảnh để nâng cao chất lượng hình ảnh hiện có của bạn.
Đặc biệt Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ tạo ảnh bằng công nghệ HDR với phong cách nhìn hoàn toàn mới, khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Phần mềm này cũng làm việc với nhiều định dạng ảnh đầu vào, kể cả những định dạng hiếm, cùng một giao diện trực quan để làm việc nhanh chóng hơn.
Adobe Photoshop Elements là chương trình chuyên nghiệp đem đến cho người sử dụng những công cụ hữu ích trong việc biên tập và quản lý video hay file ảnh được thuận tiện hơn. Adobe Photoshop Elements cung cấp tới người sử dụng các công cụ cần thiết cho việc quản lý các video và file ảnh được hợp lý như: gắn thẻ phân cấp, Smart Tags, tự động phân loại video theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao,…
Từ các công cụ hữu ích này bạn hoàn toàn có thể phân loại các video cũng như hình ảnh theo tiêu chí khác nhau để quản lý và trích xuất dễ dàng khi cần thiết.

*

Với Adobe Photoshop Elements bạn cũng được hỗ trợ tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh theo các tiêu chí khác nhau để tiết kiệm thời gian và công sức cho việc tìm kiếm. Người sử dụng có thể tìm kiếm dựa trên hình dạng hoặc màu sắc, kích thước file,…
Từ đó, bạn có thể chủ động tìm kiếm các video và file ảnh yêu thích để duyệt hay trích xuất khi cần thiết.
Ngoài ra, Adobe Photoshop Elements cũng có khả năng chia sẻ ảnh hoặc video trực tuyến để người dùng gửi tới bạn bè và người thân những file đa phương tiện yêu thích của mình. Bên cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ người dùng tạo ảnh nghệ thuật theo ý muốn.
Ngoài Adobe Photoshop thì phần mềm photoshop CS6 cũng là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp đượccộng đồng Designer rất ưa chuộng. Để biết thêm về phần mềm này thì các bạn nên đọc bài viết sau: Phần mềm photoshop CS6 miễn phí key bản quyền + hướng dẫn cài đặt
Serif PhotoPlus cung cấp toàn diện các tính năng về chỉnh sửa ảnh nhằm đáp ứng yêu cầu của cả những người dùng khó tính nhất. Serif PhotoPlus giúp bạn loại bỏ những thành phần không mong muốn từ các bức ảnh, trích xuất những hình ảnh chất lượng cao.

*

Serif PhotoPlus tích hợp các bộ lọc giúp bạn điều chỉnh hình ảnh chống khả năng vỡ hạt khi phóng to và lấy lại màu sắc thực của bức ảnh. Công cụ PhotoFix sẽ loại bỏ hiện tượng mắt đỏ trên ảnh.
Đồng thời, người dùng cũng có thể chuyển đổi từ ảnh màu sang trắng đen một cách nhanh chóng và hiệu quả với khả năng cân bằng và điều chỉnh màu bằng bộ công cụ Adjustments.
Zoner Photo Studio Free là ứng dụng toàn diện cho phép người dùng thực hiện tất cả các công việc chỉnh sửa và biên tập ảnh, Zoner Photo Studio tạo những trình diễn xem ảnh độc đáo đồng thời tổ chức quản lý, lưu trữ, tìm kiếm và chia sẻ ảnh qua nhiều phương tiện.

*

Zoner Photo Studio Free cho phép người dùng cải thiện chất lượng những bức ảnh trên bộ sưu tập như chèn các hiệu ứng độc đáo cho ảnh, hủy bỏ nhược điểm mắt đỏ trên hình ảnh, các nếp nhăn, làm sắc nét các ảnh mở, thêm tag vị trí nơi bạn chụp ảnh, chèn văn bản, cắt ghép ảnh, thay đổi kích thước, dung lượng hoặc chuyển đổi ảnh sang các định dạng mong muốn.
Corel PhotoImpact là một công cụ cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn khác nhau để người dùng có thể dễ dàng, tự tay thiết kế các thiệp, các hình ảnh theo ý mình, nó hỗ trợ hầu hết các định dạng ảnh hiện nay kể cả các định dạng ảnh động, Corel Photoimpact tương thích trên hệ điều hành windows.

*

Corel PhotoImpact cho phép bạn có thể làm một hay nhiều dư án cùng một lúc với hai chế độ là ExpressFix và Full. Corel PhotoImpact cũng cũng có các công cụ nhằm giúp bạn có thể tạo một bức thiệp động dễ dàng hơn để gửi bạn bè.
Corel PhotoImpact hỗ trợ các định dạng sau: 001, BMP, CLP, CUR, DCS, DCX, EPS, FAX, FPX, GIF, ICO, IFF, IMG, JP2, JPC, JPG, MAC, MSP, PBM, PCD, PCT, PCX , PEF, PGM, PIC, PNG, PPM, PSD, PSP, PXR, RAS, SCI, SCT, SHG, SVG (output), TGA, TIF, UFO, UFP, WBMP và WMF
ACDSee Photo Editor là ứng dụng toàn diện cho phép người dùng thực hiện tất cả các công việc chỉnh sửa và biên tập ảnh, thêm nhiều hiệu ứng độc đáo cho ản, ACDSee Photo Editor mang lại một công cụ tổ chức ảnh theo một Album ảnh số để dễ dàng lưu trữ và quản lý.

*

ACDSee Photo Editor cho phép người dùng tập hợp tất cả các File ảnh hiện có dưới nhiều định dạng và kích thước khác nhau đưa vào một album số để xem và quản lý thuận tiện hơn.
Điều này không những tạo một khu vực lưu trữ ảnh mà bạn cũng được chia sẻ ảnh cho bạn bè người thân dễ dàng hơn thông qua các bức ảnh được đóng khung, in lên thiệp mừng, gói quà, bìa trang trí hoặc CD cá nhân.
Xara Photo & Graphic Designer được mệnh danh và phù thủy trong việc xử lý ảnh số với những tính nổi bật như xóa chi tiết thừa khỏi ảnh, tách nền ảnh nhanh chóng.
Xara Photo giúp bạn tạo những logo, hình ảnh động flash, tập tin PDF hay tạo một trang Web hoàn hảo. Đồng thời nhiều công cụ lọc và hiệu ứng độc đáo để bạn tích hợp cho hình ảnh của mình.
Xara Photo & Graphic Designer cho phép loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ thường gặp khi chụp ảnh bằng nhiều loại máy ảnh, kết hợp nhiều bức ảnh riêng lẻ để tạo nên những bức tranh ghép toàn cảnh hoàn hảo.
Phần mềm này có khả năng căn chỉnh giá trị màu sắc và tạo ra các hiệu ứng màu sắc nghệ thuật. Một ưu điểm của ứng dụng này là hỗ trợ rất nhiều định dạng ảnh, kể cả định dạng RAW của các model máy ảnh hiện nay.
Cyberlink PhotoDirector Ultra được biết đến là công cụ chỉnh sửa ảnh và video với kho hiệu ứng vô cùng phong phú giúp bạn thay đổi phong cách cho các hình ảnh cá nhân hay các video yêu thích của mình.
Cyberlink PhotoDirector Ultra này tích hợp các công cụ 3D giúp tăng tốc độ xử lý Video, cho phép truy cập kho hiệu ứng trực tuyến và trích xuất Video thành các đĩa phim 3D Bru-ray, 3D AVCHD.
Cyberlink PhotoDirector Ultra cung cấp đến người dùng nhiều công cụ chuyên nghiệp để xử lý hình ảnh của mình, loại bỏ khuyết điểm cũng như làm đẹp cho các hình ảnh của mình.

Xem thêm: Bottom Tổng Hợp Các Phiên Bản Game Đế Chế Cho Android, Tải Game Đế Chế Xanh Cho Điện Thoại Android

Phần mềm này tích hợp các bộ công cụ điều chỉnh màu sắc, căn chỉnh kích thước, quản lý và sắp xếp ảnh, ghép nối ảnh. Đặc biệt, Cyberlink PhotoDirector Ultra còn mang đến một môi trường trực quan và hiệu quả, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của bạn.
Nếu bạn có những video hay hình ảnh cá nhân cũ lâu rồi không dùng đến, bạn có thể thay đổi chúng bằng các chức năng của phần mềm này và sẽ biến chúng thành những sản phẩm mới lạ độc đáo hơn.
Photolightning cung cấp cho người dùng nhiều công cụ để thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh, loại bỏ khuyết điểm ảnh, nâng cao chất lượng những hình ảnh sẵn có, với Photolightning, người dùng có thể tạo các Album điện tử lưu trữ các bức ảnh và chia sẻ ảnh dễ dàng qua Email, mạng xã hội…
Photolightning có ưu điểm là rất nhỏ gọn, nhẹ nhàng mà lại hoàn toàn đầy đủ những tính năng chỉnh sửa cơ bản như: khử mắt đỏ, cân bằng ánh sáng, điều chỉnh màu sắc, cắt xén ảnh, xoay ảnh, chia sẻ ảnh, tạo Album ảnh….
Photolightning cho phép tận dụng tối đa các thao tác kéo thả chuột trên cửa sổ chương trình để tiết kiệm thời gian chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể xóa bỏ các vùng tối, viền đen ảnh, những vùng ảnh nhiễu, nâng cao độ sắc nét của ảnh. Nếu bức ảnh của bạn có kích thước quá lớn, bạn có thể sử dụng các công cụ để cắt xén các File ảnh.
PhotoPad Image Editor là một phần mềm miễn phí giúp chỉnh sửa ảnh và hỗ trợ rất nhiều tính năng như cắt xén (crop), đổ màu và áp dụng nhiều hiệu ứng bộ lọc (Filter) … Việc sử dụng công cụ này trong PhotoPad Image Editor rất đơn giản cho phép bạn thực hiện bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.
Khi sử dụng PhotoPad Image Editor mặc dù không thể chụp ảnh bằng iPad, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó để chỉnh sửa và nâng cao chất lượng ảnh. Một ứng dụng rất hữu ích trong vấn đề này là PhotoPad.
Phần mềm miễn phí PhotoPad Image Editor giúp chỉnh sửa ảnh và hỗ trợ rất nhiều tính năng như cắt xén (crop), đổ màu và áp dụng nhiều hiệu ứng bộ lọc (Filter) …
GIMP cũng là một phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh rất tốt hiện nay và cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Có thời điểm mà GIMP còn được so sánh ngang tầm với Photoshop bởi nó cung cấp rất nhiều tính năng chuyên nghiệp mà các phần mềm miễn phí khác không có.
Với GIMP bạn có thể phục chế hình ảnh chất lượng cao, chuyển đổi định dạng hình ảnh, tạo và xử lý các đồ họa mảng, hỗ trợ cho đồ họa vector….
Nếu bạn thích những filter kiểu cổ điển của Instagram thì phần mềm Vintager dành cho Windows sẽ khiến bạn hài lòng.
Chất lượng của nó dĩ nhiên là tốt hơn Instagram rất nhiều. Nó có nhiều dạng filter, đường viền, layer và hiệu ứng bokeh để giúp bạn có bức ảnh hợp ý mình. Có thể nói đây là phần mềm chỉnh màu ảnh chuyên nghiệp mà khó phần mềm nào có được
Vintager có giao diệnđơn giản và trực quan, cho phép bạn truy cập nhanh vào các filter và overlay, tất nhiên nó cũng cung cấp công cụ chỉnh sửa các nhân tố khác của ảnh như cân bằng màu sắc, độ sáng, đổ bóng, hay cả công cụ curve và level.
Vintager còn có công cụ ghép ảnh giúp người dùng dễ dàng ghép nhiều bức ảnh thành một tấm ảnh đẹp hơn.
PhoXo được ví như là một phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop thu nhỏ (Mini Photoshop), bởi vì nó có hàng loạt các ưu điểm cực kỳ thú vị mà nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh khác không có và không hỗ trợ.
Miễn phí 100%.PhoXo hỗ trợ Layer, Clip art, frame.Hỗ trợ vô sốEffect (hiệu ứng) để bạn có thể thỏa sức sáng tạo.Hỗ trợ cả Batch Watermark và ASCII painting.Hỗ trợ viết Tiếng Việt mà không bị bể Font chữ như nhiều phần mềm khác (mình thì hay sử dụng Font chữ Unicode).Hoạt động rất nhẹ nhàng và rất dễ sử dụng.Đó là một vài ưu điểm nổi bật mà mình muốn nói tới, còn rất rất nhiều ưu điểm khác nữa. Các bạn hãy tự khám phá thêm nhé.

14. Photo Pos Pro

Đây là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí mà mình đánh giá là tốt nhất hiện nay, phần mềm này cung cấp cả một phiên bản chuyên nghiệp nữa, tuy nhiên với phiên bản miễn phí thì mình nghĩ là đã rất đầy đủ cho các bạn rồi.
Photo Pos Pro xứng đáng với vị trí top 1, bằng chứng là hiện nay phiên bản Photo Pos Pro miễn phí đã có tới hơn 10 triệu lượt tải về từ trang chủ, đấy là chưa tính tới các trang giới thiệu và các host lưu trữ khác nữa đấy. Photo Pos Pro với bộ công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, mạnh mẽ thực sự là nó rất đáng cho các bạn sử dụng.
Hỗ trợ phiên bản miễn phí.Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh từ đơn giản đến nâng cao, bạn cũng có thể sử dụng để thiết kế đồ họa máy tính….Cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ tiên tiến nhất, bạn có thể chèn chữ vào hình ảnh dễ dàng.Hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh và có thể xuất hình ảnh ra với chất lượng cực tốt.Hỗ trợ máy quét và máy ảnh số.Kho hiệu ứng độc đáo, nhiều mẫu hình, khung hình đẹp….Còn rất rất nhiều tính năng hay khác mà bạn có thể tự mình trải nghiệm để khám phá thêm.Trên đây là danh sách các phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu năm 2017 được nhiều người dùng bình chọn.

15.Fotor

*

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp: Fotor

Fotor là một ứng dụng biên tập ảnh tất cả trong một trên Windows 10, bao gồm cả các công cụ chỉnh sửa cơ bản và cắt ghép ảnh.
Với tính năng chỉnh sửa ảnh của ứng dụng, bạn sẽ có các tùy chọn để điều chỉnh các thông số cơ bản (phơi sáng, độ tương phản, độ bão hòa, nhiệt độ màu…) cũng như tính năng cắt ghép ảnh, thêm hiệu ứng, khung ảnh và chèn chữ. Bạn cũng có một công cụ là Tilt-shift Tools cùng13 hiệu ứng được cài đặt sẵn để áp dụng lên ảnh của bạn.
Fotor cũng hỗ trợ chuyển đổi ảnh RAW cùng khả năng thay đổi kích thước hình ảnh. Chức năng ghép ảnh của ứng dụng bao gồm 3 chế độ khác nhau: Ghép ảnh theo khung, ghép ảnh tự do và ghép ảnh theo chiều dọc. Các mẫu khung ghép ảnh khá đơn giản, bạn sẽ chọn các hình ảnh tùy theo ý thích vào mỗi ô trong khung, chỉnh sửa độ cong và độ dày của viền khung.
Trên đây là danh sách các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và đẹp nhất ở cuối năm 2017 và đầu năm 2018 được nhiều người sử dụng và bình chọn nhất. Ngoài 17 phần mềm chỉnh sửa ảnh này ra thì cũng có rất nhiều phần mềm khác, nhưng như đã nói trên đây là các phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp nhất, hiện đại và tiện lợi nhất mà các bạn nên dùng để có được 1 bức ảnh đẹp mà không bị mất quá nhiều thời gian

Anh Đức – Chủ phòng tậpĐức Minh Gym Fitness 64 Đình Hương, TP Thanh Hóa

Quản lý phòng gym đối với tôi quả là nỗi kinh hoàng. Tôi phải dành hầu hết thời gian ở phòng gym để túc trực, quản lý nhân viên, thống kê chi tiêu hàng ngày. Nhờ có loltruyenky.vn mà giờ đây tôi đã có thời gian quây quần mỗi tối bên gia đình thân yêu.

A. Tuấn Anh – Chủ phòng tập Gym Metro -Bình Tân

Ứng dụng phần mềm trong quản lí kinh doanh là xu thế phát triển tất yêu, tôi chọn biết đến loltruyenky.vn thông qua một người bạn giới thiệu vì nó có đầy đủ những tính năng mà tôi cần để quản lý phong tập của mình. Nhân viên kỹ thuật hỗ trợ hướng dẫn rất tận tình, tôi rất hài lòng khi sử dụng phần mềm này.

Anh Kiên – Chủ phòng tập GymNew Life Gym Fitness Center TP.Nha Trang, Khánh Hòa

Đừng bao giờ tiếc vài triệu cho một giải pháp quản lý phòng gym tuyệt vời và vĩnh viễn này – thứ giúp bạn tiết kiệm cả đôi triệu mỗi tháng cho việc trả lương nhân viên! Chính bản thân bạn cũng nhờ rảnh rỗi mà có thể làm các công việc như đẩy mạnh quảng cáo, chăm sóc khách hàng hay kiếm thêm thu nhập khác nữa.

Xem thêm: tai game dont starve

Chị Tuyết – Chủ phòng tập GymGotham Ultimate Fitness 73 Nguyễn Du, Phường Đông Kinh, Lạng Sơn

Đội ngũ nhân viên tư vấn rất tận tình chu đáo. Nhân viên kĩ thuật thì đến lắp đặt tại nhà. Việc của tôi chỉ là ngồi và hưởng thành quả!

Chị Thủy – Chủ phòng tập Gym iSport Club

Những điều tốt đẹp thì không bao giờ được giấu! Tôi sẽ giới thiệu cho các đối tác, đồng nghiệp để họ cũng sẽ có giải pháp quản lý phòng gym tuyệt vời và hữu ích như tôi. Ngày càng nhiều các Gymer sẽ được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc tốt nhất hiện nay.

Anh Toàn – Chủ phòng tập GymPhòng tập HeliosGym 198 Xã Đàn

Dù đi du lịch, công tác trong hay ngoài nước thì tôi cũng chả cần lo lắng chi. Chỉ với một chiếc smartphone có kết nối internet, tôi hoàn toàn nắm rõ nhất cử nhất động của cả chuỗi phòng tập trong lòng bàn tay, một xu cũng chả bao giờ sợ thất thoát!

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga… đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá

*

JDI Software

loltruyenky.vn sản phẩm của công ty JDISoft. Ngoài ra JDIsoft còn cung cấp phần mềm mua chung ahref giúp các doanh nghiệp có cơ hội sử dụng những công cụ chất trên Global với giá rẻ trong việc phân tích website và hỗ trợ SEO