Nên Dùng Phần Mềm Photoshop Nào Đối Với Người Mới Bắt Đầu, Mới Học Nên Chọn Phiên Bản Photoshop Nào Update 10/2021

Nên dùng phần mềm photoshop nào cho người mới bắt đầu học. Bạn nên cài đặt photoshop phiên bản nào tốt nhất nhẹ nhất cho máy tính của bạn cùng Tự Học Đồ hoạ đi trả lời câu hỏi này nhé?

Tóm Tắt Nội dung

Các phiên bản photoshop đã ra mắtNên dùng phần mềm photoshop nàoKhi nào nên dùng phần mềm photoshop Cs6Khi nào nên sử dụng Photoshop CC 2020.

Đang xem: Nên dùng phần mềm photoshop nào

Các phiên bản photoshop đã ra mắt

Ở thời điểm hiện tại năm 2020 Photoshop đã ra mắt 23 phiên bản của photoshop chia làm 3 thế hệ. Mỗi thế hệ có những đặc trưng riêng tạo nên sự khác biệt của Photoshop. Trước khi đi trả lời câu hỏi Nên dùng phần mềm photoshop nào; chúng ta cùng tìm hiểu các thế hệ của photoshop trước nhé.

Thế hệ Adobe photoshop

Thế hệ đầu tiên của phần mềm photoshop ra mắt năm 1990 tạo nên sự ra cách mạng trong công nghệ chỉnh sửa ảnh. Phiên bản photoshop đầu tiên của thế hệ này là Photoshop 1.0. Trong 12 năm tiếp theo Adobe cho ra đời 9 phiên bản mới bao gồm Photoshop 1.0; photoshop 2.0; Photoshop 2.5 …..; Photoshop 7.0. Trong khoảng thời gian ngày công nghệ thông tin chưa thực sự phát triển. Các công nghệ phát triển phần mềm cũng như phần cứng máy tính chưa theo kịp nhu cầu người dùng. Chính vì vậy Photoshop vẫn còn là khái niệm xa sỉ với người dùng bình dân. Tuy vậy Photoshop đã tạo được tiếng vang trong giới nhiếp ảnh ở thời điểm đó.

Thế hệ Adobe photoshop Cs

Thế hệ Adobe photoshop Cs là thế hệ cải tiến tiếp theo với gương mặt mang tính bước ngoặt là CS6. Ở thời điểm hiện tại sau gần chục năm ra mắt tỉ lệ người dùng photoshop Cs6 vẫn chiếm tỉ trọng cao nhất. Năm 2003 Adobe chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp lấy tên photoshop Cs. Từ năm 2003 đến năm 2012 Adobe cho ra mắt 6 phiên bản Cs vào các năm 2003, 2005, 2007, 2008, 2010, 2012

Phiên bản Cs ra mắt trong bối cảnh cuộc cách mạng về phần cứng máy tính bùng nổ mạnh mẽ. Các thiết bị vi tính cá nhân trở nên phổ biến. Những năm 2012, việc sinh viên sở hữu laptop với cấu hình mạnh mẽ không còn hiếm. Đúng lúc này phiên bản Cs6 mạnh mẽ, nhẹ giao diện thân thiện xuất hiện. Với bước đột phát này Photoshop đã trở thành phần mềm chỉnh sửa ảnh không thể thay thế.

Xem thêm: Cập Nhật Phần Mềm Samsung J7, Samsung Galaxy J7 2016 Nhận Bản Cập Nhật Adroid 8

Thế hệ adobe photoshop CC

Thế hệ photoshop hiện tại là các phiên bản photoshop CC. Phiên bản đầu tiên của thế hệ CC ra mắt năm 2013. Công bằng mà nói phiên bản cc không có gì khác biệt nhiều so với bản Cs6 tiền nhiệm. Nhưng bản CC được cho là nặng hơn nhiều so với Cs6, chính vì vậy Cs6 vẫn là phiên bản không thể thay thế. Từ đó nến nay mỗi năm Photoshop cho ra đời một phiên bản mới. Sự thay đổi mạnh mẽ của các bản photoshop CC thực sự rất đáng giá. Chính vì vậy nếu cấu hình máy tính của bạn đủ tốt hãy cập nhật liên phiên bản mới nhất của Photoshop.

*
*
*
*
*

Vậy Nên dùng photoshop phiên bản nào

Như đã nói ở phần trên, bài viết này với mục đích cho bạn biết hiện tại đang có những phiên bản photoshop nào. Còn việc bạn Nên dùng phần mềm photoshop nào phụ thuộc hoàn toàn vào chiếc máy tính mà bạn đang có. Nếu cấu hình máy tính của bạn yếu và rất yếu thì nên dùng bản Cs6. Nếu cấu hình máy tính của bạn tốt thì nên sử dụng phiên bản photoshop mới nhất.

Xem thêm: Download Game Đấu Trường Thú, Tải Đấu Trường Thú 2, 3 & 4 Full Cho Pc

Với những bạn mới học chưa có điều kiện mua máy tính bạn có thể cân nhắn dùng photoshop Cs6 hoặc CC2014. Bản Cs6 rất nhẹ, CC2014 nặng hơn một chút nhưng nó tương đồng với các phiên bản Ps mới nhất. Bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và gặp các rắc rối về sự khác biệt giữa các phiên bản. Giáo trình photoshop CC tương đối ít, nhưng hướng dẫn bằng video lại vô cùng nhiều.