một số phần mềm diệt virus Update 09/2023

Biên tập bởi Nguyễn Thanh Huyền Đăng 1 năm trước 32.446 4

Khi sử dụng máy tính thì bạn nên trang bị cho máy một số phần mềm diệt virus chuyên dụng để phòng ngừa và phát hiện các trường hợp gây hại của các tác nhân không mong muốn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số phần mềm diệt virus tốt nhất, mạnh nhất trên Windows 10 nhé!

1 Avast Free Antivirus

Ưu điểm

Chương trình diệt virus miễn phí.

Đang xem: Một số phần mềm diệt virus

Có phiên bản trên Windows, MAC và cả Android. Khả năng quét, kiểm tra hệ thống máy tính và kiểm tra các phần mềm lỗi…

Nhược điểm

Phải đăng kí sử dụng miễn phí trong 1 năm, sau khi hết hạn phải đăng kí để tiếp tục sử dụng miễn phí. Khả năng cập nhật virus mới chậm. Tốc độ quét nhanh nhưng độ chính xác trung bình.

*

2 AVG Anti-virus Free Edition

Ưu điểm

Chương trình diệt virus miễn phí. Phù hợp với nhiều hệ điều hành như Windows XP SP3, windows Vista, win 7/8/8.1/10, MacOS và android. Trọng lượng nhẹ, không chiếm nhiều tài nguyên máy. Giao diện bắt mắt, thuận tiện cho người dùng. Cập nhật thường xuyên, hỗ trợ tốt. Tính năng AVG Turbo Scan được cải thiện đến mức tối đa, có thể làm cho trình quét virus nhanh nhất trong tất cả các phần mềm thuộc loại này.

Nhược điểm

Tương thích tốt hơn với Win 10. Quá trình cài đặt phần mềm diễn ra khá lâu. Quét hơi chậm. Tính năng chống lừa đảo kém so với một số phần mềm khác.

*

3 Bitdefender Antivirus Free Edition

Ưu điểm

Phiên bản diệt virus miễn phí.

Xem thêm: Cách Chơi Total Soccer – Hướng Dẫn Cách Chơi Shogun 2 Total War (Phần 3)

Sử dụng trên các hệ điều hành win 7, win 8.1, win 10, MacOS và Android. Bảo vệ ngay lập tức không cần cấu hình. Sử dụng ít tài nguyên máy, không ảnh hưởng đến các hoạt động của phần mềm khác. Định kỳ quét tất cả các tập tin của bạn và xử lý các quyết định liên quan đến bảo mật cho bạn.

Nhược điểm

Không thể lên lịch quét. Không có tùy chọn quét nhanh. Người dùng nâng cao có thể muốn kiểm soát nhiều hơn.

*

4 Kaspersky

Phần mềm Kaspersky Anti-virus bản quyền 1 năm sử dụng khi mua tại hệ thống Điện máy XANH. Ngoài ra, Kaspersky được biết đến với các chương trình chống virus, spam, hacker… sự lựa chọn hoàn hảo cho người sử dụng máy tính.

Ưu điểm

Phù hợp với các hệ điều hành win 7, win 8, win 10, MacOS, Linux, Android. Khá nhẹ, không gây nặng máy, nóng máy, phù hợp cho sinh viên, nhân viên văn phòng. Có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Bản trả phí có đầy đủ tính năng so với bản miễn phí.

Nhược điểm

Bản miễn phí còn hạn chế tính năng. Bản miễn phí không được hỗ trợ kỹ thuật.

*

5 Sophos Home

Ưu điểm

Phầm mềm miễn phí, nhưng vẫn có nhiều tính năng cao cấp như những phần mềm có phí khác. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, nó được cấu hình để tự động bảo vệ máy tính. Khả năng quét virus trên diện rộng, hoạt động nhanh chóng, mạnh mẽ và là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng nhiều máy tính trong cùng một hệ thống.

Nhược điểm

Chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành windows và Mac. Không lên được lịch quét. Khi cài đặt phải cấu hình trực tuyến.

*

6 Avira Antivirus Edition

Ưu điểm

Có nguồn gốc từ nước Đức. Có phiên bản dành cho Windows, Mac, Android và iOS. Dễ sử dụng, thiết kế tốt. Chức năng ngăn chặn các loại virus độc hại, ransomware và các mối đe dọa khác trên máy tính của người dùng. Chống được các virus lây nhiễm khi người dùng click vào các banner quảng cáo trên các trang web đã bị nhiễm virus hoặc các hành động theo dõi, xâm nhập vào máy tính.

Nhược điểm

Cài đặt quảng cáo các sản phẩm khác của Avira. Hay có cửa sổ bật lên khi sử dụng. Thỉnh thoảng quét rất chậm.

*

7 Comodo Antivius

Ưu điểm

Thiết kế rất nhỏ gọn nên chiếm ít dung lượng hệ thống, cũng không ảnh hưởng đến hoạt động của các chương trình đang chạy. Sử dụng công nghệ điện toán đám mây để loại bỏ những virus cứng đầu, mới sinh ra hữu hiệu. Có thể thiết lập thời gian biểu để phần mềm tự động quét ổ cứng.

Nhược điểm

Chỉ làm việc trên hệ điều hành như Windows XP SP3, windows Vista, win 7/8/10. Chỉ có thể sử dụng tại nhà, không sử dụng trong kinh doanh. Tệp thiết lập rất lớn ( 170 MB) có thể mất nhiều thời gian để tải xuống.

*

8 Panda Cloud Antivirus Free

Ưu điểm

Phiên bản diệt virus miễn phí. Sử dụng công nghệ đám mây để bảo vệ máy tính. Giúp máy tính nhận được sự bảo vệ trước những loại virus mới nhất.

Nhược điểm

Chỉ hỗ trợ cho Windows và Android. Đôi khi gây ảnh hưởng đến hệ thống.

*

9 FortiClient

Ưu điểm

Phần mềm sử dụng miễn phí.

Xem thêm: Cách Chơi Left 4 Dead 2 Lan ), How To Play Left 4 Dead Multiplayer (Lan)

Tương thích với các hệ điều hành Windows XP/7/8/10, MacOS, iOS và Android. Tối ưu hóa tường lửa. Khả năng phát hiện nguy hiểm tuyệt vời.

Nhược điểm

Tối ưu hóa hệ thống mạng dường như chỉ có hiệu quả với FortiGate Devices và phần mềm kém hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn các URL độc hại.

*

10 MalwareBytes

Ưu điểm

Có cả phiên bản cao cấp trả phí và phiên bản sử dụng miễn phí. Chương trình nhỏ nhẹ, giao diện thân thiện. Phát hiện dựa trên hành vi của virus trên máy tính.

Nhược điểm

Chỉ tương thích với hệ điều hành Windows XP/7/8/10. Tính năng nâng cao không có trong phiên bản miễn phí mà chỉ có trong phiên bản cao cấp.

*

11 Norton 2018

Ưu điểm

Thường được cài sẵn trên các máy tính Windows mới như win 7, 8, 10. Là phần mềm chống virus và bảo mật hệ thống máy tính chuyên nghiệp của hãng Symantec. Có tính bảo mật cao và khả năng phòng thủ tốt.

Nhược điểm

Là phần mềm duy nhất đã thử nghiệm và đã bị đóng băng trong quá trình quét toàn bộ hệ thống, khiến người dùng phải khởi động lại ứng dụng hoàn toàn. Trả phí khi sử dụng.

*

12 ESET Smart Security

Phần mềm ESET Smart Security với nhiều tính năng thuận tiện cho người sử dụng như: Khi quét xong máy tính hoạt động bình thường không bị chậm lại, chế độ Gamer Mode chặn thông báo gây phiền khi chơi game, xem phim…

Ưu điểm

Giao diện thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Sở hữu các tính năng cơ bản của một phần mềm diệt virus chuyên nghiệp như ngăn chặn virus, phát hiện các mã độc hại thông qua trình duyệt web, các tập tin văn bản…

Nhược điểm

Phần mềm mất phí khi muốn sử dụng. Chỉ tương thích với hệ điều hành Windows.

*

13 Windows Defender

Ưu điểm

Phần mềm chống virus được phát triển bởi Microsoft và là chương trình bảo vệ miễn phí. Không tốn nhiều tài nguyên khi cài đặt. Tự động chạy và tự động cập nhật để bảo vệ chống lại các mối đe dọa mới nhất. Tránh được phần lớn các phần tử độc hại cho đến các pop – up quảng cáo hay các phần mềm lâu, không rõ nguồn gốc.

Nhược điểm

Chỉ có sẵn trên hệ điều hành win 8/10. Chỉ có khả năng bảo vệ máy tính ở mức cơ bản chứ không được chuyên dụng như các phần mềm khác.

*