LMHT: Những điều bí ẩn ít ai biết (phần 9) Update 05/2022

LMHT: Những điều bí ẩn ít ai biết – Hội Trẻ Thất Lạc Zaun (phần 9)

Chào mừng các bạn đến với phần tiếp theo của series Những điều bí ẩn ít ai biết của LMHT, nơi giải đáp những thắc mắc cũng như đưa ra những câu chuyện không phải ai cũng biết về thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Hôm nay Phongvu sẽ cùng các bạn khám phá một nhóm trẻ vô cùng bá đạo: những đứa trẻ ở Zaun.

LMHT: Zaun - Quận lớn nằm trong những vách đá và thung lung bên dưới Piltover
Zaun – Quận lớn nằm trong những vách đá và thung lung bên dưới Piltover

Jinx, Vi, Ekko đã từng là thành viên của Hội Trẻ Thất Lạc Zaun, một băng đảng gồm những những “thanh niên bất hảo” (nhưng không bất hảo lắm) ở Zaun. Cùng nhau, chúng là rất hay tạo ra những trò “phá làng phá xóm”. Một manh mối quan trọng là các thành viên trong băng đảng đều được đánh dấu bởi một chữ số La Mã. Vi là VI (6), Jinx là X (10) và Ekko là XII (12). Ngay cả Vi, Jinx hay Ekko đều không phải tên thật mà chỉ là biệt danh của họ trong băng nhóm.

LMHT: Thanh kiếm của Ekko được khắc dòng chữ XII
Thanh kiếm của Ekko được khắc dòng chữ XII

Dù những hành động của băng đảng không được ủng hộ ở Zaun, những đứa trẻ lại có một mối liên kết cực kì sâu sắc và quan trọng đối với nhau, chúng chu du trên khắp các ngõ ngách của Zaun và Piltover, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn. Phiêu lưu, tìm tòi và phát minh, một điều không quá khó đối với những bộ óc thiên tài như Ekko chẳng hạn. Cho đến khi…

Một biến cố lớn đã xảy ra với lũ trẻ, có thể là một phi vụ thất bại, hoặc họ đã bị tấn công bởi cảnh sát hoặc những băng nhóm khác. Nói chung là rất tệ. Sau sự cố đó, Jinx hóa điên và săn đuổi Vi còn Vi thì mất hoàn toàn trí nhớ của mình. Tệ hơn, đa số những đứa trẻ còn lại đều chết hoặc mất tích.

LMHT: Chiếc kính vỡ của một trong những thành viên đã mất
Chiếc kính vỡ của một trong những thành viên đã mất

Vi, chỉ còn được biết đến với cái tên được xăm trên khuôn mặt, lang thang khắp Zaun và Piltover, hoạt động trong những băng nhóm khác trong một thời gian dài trước khi về Piltover và làm cùng Caitlyn, chấm dứt những ngày tháng đau khổ ở Zaun.

LMHT: VI liệu có phải hung thủ?
VI liệu có phải hung thủ?

Jinx thì ngược lại, cô không còn được tỉnh táo và luôn bị ám ảnh bởi Vi. Jinx liên tục tạo ra những trò phá rối, tấn công vào Piltover khi biết được Vi đang ở đây.

Chỉ còn một mình Ekko, một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của băng đảng. Cậu là người bảo vệ những kí ức, những kỉ vật của lũ trẻ ngày nào – một bức tường ghi dấu những tác phẩm của lũ trẻ, và bất diệt với thời gian.

LMHT: Ekko khôi phục bức tường bằng Động Cơ Z
Ekko khôi phục bức tường bằng Động Cơ Z

Trong hình nền Urgot mới đây, chúng ta có thể thấy được một người với kí hiệu IX đang sửa chữa cho Urgot. Liệu hắn là một trong những thành viên thất lạc của Hội, hay câu truyện còn phức tạp hơn nữa?