LMHT: Những điều bí ẩn ít ai biết (phần 2) Update 05/2022

LMHT: Những điều bí ẩn ít ai biết – Quái rừng có gì thú vị (phần 2)

Trong phần 1 – những điều bí ẩn của LMHT, Phongvu đã đưa các bạn đến với những thú vị trong bản đồ Summoner’s Rift. Phần 2 này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những tương tác của quái rừng với tướng nhé!

1. Quai rừng có “cảm giác”

Từ phiên bản LMHT 5.19, quái rừng đã được Riot “lắp cho bộ não” với khả năng tương tác tốt hơn rất nhiều. Quái rừng (không bao gồm rồng + baron) có một chỉ số ngay dưới thanh máu, gọi là chỉ số “kiên nhẫn”.

LMHT: Độ kiên nhẫn của Quái rừng
Độ kiên nhẫn của Quái rừng trong LMHT
  • Nếu bạn làm điều gì khiến quái rừng “ngứa mắt”, nó sẽ bắt đầu mất “kiên nhẫn” rất nhanh. Bạn sẽ buộc phải dừng lại những hành động mang tính “ngứa mắt” như vậy không quái rừng sẽ mất hết “kiên nhẫn”.
  • Nếu quái rừng mất hết “kiên nhẫn” chúng sẽ rất lâu mới hồi sinh lại và hồi máu rất nhanh. Sau đó chúng sẽ không thể bị tác động trừ khi lượng máu đạt đến mức nhất định.
LMHT: Có ai nhận ra con sói 2 đầu này không :))
Có ai nhận ra con sói 2 đầu này không :))
  • Những điều tác động lên quái rừng khiến chúng bị mất “kiên nhẫn”:
    • Nếu quái rừng bị dụ quá xa khỏi nơi ở của chúng và xung quanh không có những mục tiêu khác.
    • Nếu quái rừng phải chuyển đổi mục tiêu tấn công khác hoặc bị phân tâm do hết tướng này đến tướng khác “hành hạ”.
    • Nếu quái rừng bị dụ quá xa khỏi nơi ở quá xa!
Con quái xấu xí nhất LMHT...
Con quái xấu xí nhất LMHT…

2. Cua Kỳ Cục và Bùa Xanh biết nhảy

Từ khi được Riot Games đưa vào bản đồ Summoner’s Rift, chú Cua Kỳ Cục được các game thủ biết đến là một sinh vật hiền lành sống dưới sông, không hề biết tấn công mà chỉ đi lại và khi chết sẽ cung cấp tầm nhìn cho ai giết được. Thế nhưng, một điều thú vị ít ai biết tới chính là chú cua này có thể nhảy múa. Điều này chỉ xảy ra khi Tahm Kench – Thủy Quái Đại Vương sử dụng lệnh Ctrl+3 (/dance) để đánh đàn bằng lưỡi trước mặt chú cua này.

Có 1 điều thú vị, khi con cua nhận các hiệu ứng khống chế mạnh, nó sẽ bị giảm giáp và kháng phép xuống còn 10. Hiệu ứng nhảy nhót này xét trên 1 khía cạnh nào đó nó cũng khiến cho con cua đứng im, nhưng giáp và kháng phép thì không xi nhê. Kì lạ nhể?

LMHT: Con Cua hiền lành nhất hành tinh
Chị Cua hiền lành nhất hành tinh

Một sự tướng tác khác giữa tướng và quái rừng cũng y hệt như vậy, đó là Ahri Thần Tượng Âm Nhạc và Bùa Xanh. Các bạn thử kiểm tra xem có đúng không nhé.