LMHT: Những điều bí ẩn ít ai biết (phần 11) Update 05/2022

LMHT: Những điều bí ẩn ít ai biết – Lịch sử Freljord (phần 11)

Trong phần 10 – Những điều bí ẩn của LMHT, Phongvu đã đưa các bạn đến Bandle City và tìm hiểu về Tộc người tí hon Yordle. Phần 11 này, chúng ta cùng tìm hiểu về những mâu thuẫn trong lịch sử của Freljord nhé!

Freljord - vùng đất băng giá trường tồn nhất LMHT
Freljord – vùng đất băng giá trường tồn nhất LMHT

Trong các khu vực của Liên Minh Huyền Thoại, hiếm có nơi nào lại có một lịch sử bí ẩn như Freljord cả. Đó là một nơi mà những lịch sử chỉ được kể lại qua những câu truyện được truyền miệng, và chẳng bao giờ thống nhất với nhau cả. Có rất ít người biết rõ về lịch sử thật sự của Freljord, nhưng thật không may, một trong số đó – Lissandra, lại cố tình tìm cách xóa sạch mọi dấu vết để che giấu cho âm mưu hồi sinh Băng Ác Thần của mình.

LMHT: Lissandra - Thủ lĩnh băng ác thần
Lissandra – Thủ lĩnh băng ác thần

Vực Gió Hú và thất bại của Băng Ác Thần

Gregor chính là người bán hàng của đội xanh trong bản đồ Vực Gió Hú. Ông là một linh hồn Băng Yêu đã được Avarosa phong ấn vào trong một tảng băng để canh giữ Vực Gió Hú, và cũng là một trong số ít những người đã từng chứng kiến lịch sử của Freljord. Và sau đây là lời kể của ông về Vực Gió Hú:

“Ngươi có biết, đây không chỉ là một cây cầu. Có thể trước đây nó chỉ là một thứ tầm thường làm bằng đá, nhưng giờ thì nó mang cả vận mệnh của Freljord trên lưng đấy”

LMHT: Lịch sử của Fre đâu mới là sự thật?
Lịch sử của Freljord đâu mới là sự thật?

Định mệnh của Freljord đã được quyết định tại đây, hàng thế kỉ trước, trong một trận chiến dai dẳng và khủng khiếp. Hãy đưa mắt nhìn xung quanh và lắng nghe, những âm thanh đó không chỉ là tiếng gió – đó là tiếng than khóc của những kẻ bại trận, và bị giam cầm mãi mãi dưới vực thẳm!

Không một ai còn nhớ kẻ đã xây cây cầu này, và lý do của hắn. Không một ai còn nhớ về cuộc chiến tranh đã rạch vết sẹo vào nơi đây. Chẳng ai cả, trừ ta. Ta đã ở đây! Ta đã chứng kiến trận chiến! Ta đã ngã xuống, và chẳng bao giờ rời đi! Ta đã bị trói buộc ở nơi đây, để trông coi nó, và cất tiếng tù và của mình nếu như kẻ thù quay trở lại.

Và bây giờ, những âm thanh dưới vực lại ngày càng lớn hơn, và ta cảm thấy một sự tà ác đang trỗi dậy dưới đáy vực thẳm, ta đã đặt tay vào chiếc tù và. Chiến tranh sẽ sớm trở lại nơi đây một lần nữa. Đó sẽ là cuộc chiến định hình nên cả Freljord về sau. Và nếu Freljord sụp đổ, thì phần còn lại của thế giới cũng sẽ như vậy.

LMHT: Vùng đất xinh đẹp này đã sụp đổ như thế nào...
Vùng đất xinh đẹp này đã sụp đổ như thế nào…

Sau khi bạn hoàn thành một trận đấu ARAM, nếu sau 30s bạn vẫn chưa ra khỏi ván đấu thì bạn sẽ được nghe lời kể sau đây của Lissandra về Vực Gió Hú rằng chỉ có Avarosa là người đã phát động cuộc chiến chống lại Băng Ác Thần, và sau này thì chính Lissandra đã ám sát cô và gây nên chiến tranh ở Freljord một lần nữa.

Tuy nhiên trong Truyện Thần Ornn, chúng ta lại có thêm những manh mối khác nhưng một số lại không trùng khớp so với những lời kể trên, rằng Ornn là người đã tạo ra Vực Gió Hú và cây cầu, nhưng là theo lời thỉnh cầu của cả ba chị em chứ không phải chỉ mình Avarosa. Dĩ nhiên, câu truyện về Ornn cũng chỉ là một câu chuyện được truyền miệng ở Freljord, và không ai có thể kiểm chứng nó cả.

LMHT: 3 chị em nhà Lissandra
3 chị em nhà Lissandra

Chiếc khiên của Braum

Có lẽ ai cũng biết, chiếc khiên của Braum là một chiếc cửa không thể bị phá vỡ, và dùng để trấn giữ một kho báu trong hang núi. Tuy nhiên ai là chủ nhân của kho báu ấy, và ai đã tạo ra cánh cửa ấy thì vẫn là một bí ẩn…

LMHT: Chiếc khiên của Braum là một bí ẩn của Fre
Chiếc khiên của Braum là một bí ẩn của Freljord

Truyền thuyết của Braum kể rằng ông lấy được chiếc khiên khi đào tung quả núi và cứu lấy cậu bé sơn tinh bị mắc kẹt bên trong (tuy nhiên làm thế nào mà thằng nhóc ấy chui vào được thì vẫn là bí ẩn). Và kho báu ấy cũng được cho là của Lissandra, và chính mụ ta đã phù phép và khiến chiếc cửa băng trở nên không thể bị phá vỡ.

Tuy nhiên trong truyền thuyết của Ornn thì kho báu ấy lại thuộc về một con quỷ có tên là Grunkgrack Xấu Xí. Hắn đã ăn gian Ornn trong một cuộc thách đấu và bắt Ornn phải thực hiện giao kèo là làm cánh cửa cho hắn để giữ kho tàng của hắn không bị xâm phạm bởi bất kì ai. Ornn đã làm một cánh cửa cứng chắc đến nỗi chả ai có thể mở được nó, kể cả Grunkgrack. Thế là tên quỷ già xấu xa đành phải đứng ngoài và bất lực nhìn kho báu của mình bên trong mà không thể nào chạm tay đến nó một lần nào nữa.

Việc này cũng đẩy nghi vấn cho cả Braum, khi người hộ vệ bí ẩn này có một hành tung vô cùng bí ẩn, và sống rất lâu (Braum hiện tại đã khoảng vài trăm tuổi). Braum liệu sẽ là một người anh hùng cứu thế trong cuộc chiến tranh Freljord, hay hắn là đồng bọn của Băng Ác Thần và đang chờ đợi thời cơ để nuốt chửng thế giới một lần nữa…