LMHT: Những điều bí ẩn ít ai biết (phần 10) Update 05/2022

LMHT: Những điều bí ẩn ít ai biết – Bandle City và Tộc Yordle (phần 10)

Chào mừng các bạn đến với phần tiếp theo của series Những điều bí ẩn ít ai biết của LMHT, nơi giải đáp những thắc mắc cũng như đưa ra những câu chuyện không phải ai cũng biết về thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Hôm nay Phongvu sẽ cùng các bạn khám phá vùng đất Bandle City và tộc Yordle.

LMHT: Những thiên thần nhỏ đáng yêu của tộc Yordle
Những thiên thần nhỏ đáng yêu của tộc Yordle

Có nhiều ý kiến khác nhau về địa điểm chính xác vùng đất của những Yordle. Một số người khăng khăng rằng những sinh vật bé nhỏ này sống nơi Đông Nam xa xôi, phía bên kia một rặng núi không thể vượt qua. Kẻ khác quả quyết rằng tộc Yordle sống dưới thảm cỏ xanh rì của những ngọn đồi hoặc sâu trong rừng thẳm. Chuyện có thể thật, có thể không, bởi chưa cuộc thám hiểm nào nhằm tìm kiếm quê hương Yordle thành công. Nhưng không phải chưa từng có người đặt chân tới đó. Truyện kể về những nhà lữ hành đi xuyên cổng không gian vô hình đến chốn cư ngụ của một giống loài tí hon tinh nghịch đầy ma thuật.

Tộc người được yêu thích nhất LMHT
Tộc người được yêu thích nhất LMHT

Ở thành phố Bandle, cảm quan của những kẻ không-phải-Yordle đều bị đẩy đến giới hạn; màu sắc chói lọi đến không tưởng, đồ ăn thức uống khiến vị giác say sưa đến mức chẳng tài nào quên nổi khi chạm môi vào. Ánh nắng lấp lánh màu hoàng kim vĩnh cửu, nước trong vắt như pha lê, và những vườn cây đầy ắp trái ngọt. Đây cũng là địa điểm ngập tràn ma thuật, nơi một kẻ bất cẩn có thể bị những kỳ quan thu hút và lạc lối trong giấc mơ đến khi qua đời vì đói khát. Những ai tuyên bố mình đã đi ngang qua thành phố Bandle đều kể về dòng thời gian đảo lộn tại đó, thứ có thể lý giải vì sao có quá nhiều người dường như già đi rất nhiều hoặc, quả thật, chưa bao giờ trở lại.

LMHT: Bandle City - vùng đất thần tiên yên bình
Bandle City – vùng đất thần tiên yên bình

Đặc điểm

Yordle là những cư dân nhỏ bé của Runeterra, chiều cao của họ chỉ đạt khoảng 0.8m, và hiếm có ai cao hơn 1m (trừ con Gnar ra). Các Yordle khác giới có những đặc điểm riêng biệt về hình dạng, Yordle nam thường có hình dạng của một loài gặm nhắm như chuột hay sóc, và người phủ kín lông. Trong khi đó Yordle nữ lại không có lông và có làn da màu xanh.

LMHT: Cư dân của Tộc Yordle rất đông đúc
Cư dân của Tộc Yordle rất đông đúc

Các Yordle có một mối liên kết tiềm tàng với ma thuật, giống như các Vastaya. Họ có thể sử dụng ma thuật một cách dễ dàng hơn con người hay các chủng tộc khác rất nhiều. Cũng nhờ mối liên kết này mà Yordle có tuổi thọ rất cao, vượt xa con người. Vì điều này, họ luôn giữ được một hình dạng trẻ con trong một thời gian rất lâu.

Để bù đắp cho thân hình khiêm tốn của mình, các giác quan của Yordle được tiến hóa mạnh hơn so với con người, mắt và tai của họ phát triển lớn hơn và giúp họ có thị lực cũng như thính giác nhạy hơn người thường nhiều lần.

LMHT: Poppy, Tristana, Lulu
Poppy, Tristana, Lulu

Văn hóa

Các Yordle thường rất thân thiện và yêu hòa bình. Họ kết tình hảo hữu với hầu hết các thành phố “thân thiện” khác như Demacia, Piltover hay thậm chí cả Ionia xa xôi. Dù có một nơi ở vô cùng an toàn là Thành Phố Bandle, một số Yordle lại muốn rời đi và khám phá thế giới bên ngoài.

Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là tất cả các Yordle đều hiền lành và dễ thương. Một số ít Yordle có vấn đề về tâm lý và trở nên vô cùng đáng sợ. Trong số này có thể kể đến Kled – một lão già Yordle hung hăng làm việc cho Noxus để giành những phần lãnh thổ riêng cho mình, hay Veigar, một tên Yordle đã hóa điên và trở thành một trong những pháp sư hùng mạnh và độc ác nhất Runeterra.

LMHT: Kled - Kẻ hung hăng nhất ở Yordle
Kled – Kẻ hung hăng nhất ở Yordle