LCK Mùa xuân 2019: SKT T1 Faker – “Chiến thắng của chúng tôi đâu cần phải đi đến ván đấu thứ 5” Update 05/2022

LCK Mùa xuân 2019: SKT T1 Faker – “Chiến thắng của chúng tôi đâu cần phải đi đến ván đấu thứ 5”

Trận chung kết giải đấu LCK Mùa xuân 2019 nhận được sự quan tâm và chờ đợi từ rất lâu cuối cùng đã kết thúc.

Vào ngày 13 tháng 4, tại sân khấu Jamshil Sports Complex, SKT T1 một lần nữa giơ cao chiếc cúp vô địch LCK. Sau khi thể hiện những màn trình diễn đẹp mặt và chiến thuật hợp lý, SKT huỷ diệt siêu tân binh Griffin GRF với tỷ số 3-0. Đã 2 năm kể từ khi SKT giành chiến thắng cuối cùng, và với chiến thắng này, họ sẽ một lần nữa vô địch LCK và đại diện Hàn Quốc thi đấu MSI 2019.

Sau đây là cuộc phỏng vấn sau trận của các tuyển thủ và ban huấn luyện SKT T1.

skt t1 faker 1

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

HLV trưởng kkOma: Chúng tôi đã thắng vì chúng tôi đã làm việc chăm chỉ hơn và quan trọng nhất là khéo léo hơn. Tôi muốn cảm ơn các tuyển thủ và hội đồng huấn luyện viên của tôi vì đã làm việc chăm chỉ.

HLV Zefa: Tôi muốn cảm ơn tất cả các tuyển thủ của tôi vì đã không mất tập trung trong cả 3 trận vừa rồi.

Khan: Tôi muốn bắt đầu bằng cách cảm ơn huấn luyện viên và huấn luyện viên trưởng của tôi. Tôi cũng muốn cảm ơn những người đồng đội đã làm việc chăm chỉ – mỗi ngày – cho trận đấu quan trọng này.

Clid: Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng 3-0 huỷ diệt. Tôi muốn cảm ơn các đồng đội và huấn luyện viên vì đã luôn ở bên cạnh tôi.

Faker: Tôi đã hy vọng rằng trận đấu hôm nay không diễn ra nhanh đến vậy – nhưng chúng tôi đã thắng 3-0. Tôi rất hài lòng với kết quả ngày hôm nay và với tư cách là đại diện Hàn Quốc đến với MSI 2019, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để thể hiện tốt tại giải đấu.

Teddy: Tôi muốn cảm ơn huấn luyện viên và đồng đội của tôi, các bạn thực sự rất tuyệt!

Mata: Tất cả chúng tôi đã làm việc chăm chỉ – huấn luyện viên, người chơi chính, và thậm chí cả các thành viên dự bị. Tất cả chúng tôi làm việc cùng nhau và tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi có thể giành chiến thắng ngày hôm nay. Tôi sẽ làm hết sức mình để trở thành hỗ trợ tốt nhất với Teddy.

GFR đã có một số lựa chọn bất ngờ trong loạt trận. Bạn đã phản ứng thế nào?

Zefa: Trước khi trận đấu bắt đầu, chúng tôi đã mong đợi Griffin sẽ chơi những vị tướng không phải ADC ở làn đường dưới. Chúng tôi đã chuẩn bị cho nó, và nó thực sự đã được vận hành.

kkOma: BBQ Olivers đã chơi ở bên màu xanh trong xếp hạng thách đấu. Đó là lý do tại sao chúng tôi có thể chuẩn bị đối đầu với chiến thuật đó rất tốt.

Trong ván đấu thứ 3, bạn đã chơi Riven đối đầu với Aatrox của Sword và bạn đã bị anh ta solo kill, bạn nghĩ gì về điều đó, Khan?

Khan: Riven không phải là counter của Aatrox. Ngoài ra, Griffin có thể đã chọn Sylas thay thế. Riven là một vị tướng có thể chiến đấu tốt với cả hai, và đó là lý do tại sao chúng tôi chọn cô ấy. Mặc dù tôi bị solo kill nhưng việc đó không gây bất lợi cho đội của chúng tôi, vì vậy tôi không quan tâm đến nó và tiếp tục chơi theo tốc độ của riêng tôi.

Trong ván đấu đầu tiên, ngay trước khi phá hủy pháo đài Nexus của Griffin, Teddy đã huỷ kĩ năng biến về của Chovy với chiêu cuối Ezreal. Ý tưởng đó là của ai?

Teddy: Khan đang đuổi theo Chovy, nhưng cuối cùng lại chết. Tôi đã đoán và kết liễu anh ta bằng chiêu cuối của mình.

Clid, bạn dường như đã để thua rất nhiều cuộc chiến trừng phạt ngày hôm nay.

Clid: Những cú trừng phạt của tôi trong game 1 có thể không tốt bằng đối phương. Tuy nhiên, sau trận đấu, huấn luyện viên và đồng đội của tôi đã đến gặp tôi và nói ‘tất cả đều ổn’. Nhờ họ, nó không ảnh hưởng đến tâm lý của tôi.

Hôm nay, kkOma và Faker đã giành được chiếc cúp LCK thứ 7 trong sự nghiệp thi đấu của họ. Năm ngoái, SKT hoạt động kém hiệu quả, vì vậy chiến thắng ngày hôm nay chắc hẳn phải ngọt ngào hơn bất kỳ chiến thắng nào. Hai bạn cảm thấy thế nào?

kkOma: Người chơi duy nhất còn lại trong đội hình năm ngoái là Faker. Thực sự thì năm ngoái tôi đã không định hướng đúng cho các tuyển thủ của mình tại thời điểm đó. Tôi muốn xin lỗi các huấn luyện viên và tuyển thủ đã làm việc cùng tôi năm ngoái. Do sự kém cỏi của tôi, bầu không khí của đội rất tệ và các tuyển thủ thi đấu không tốt. Tuy nhiên, năm nay, bầu không khí rất tốt và Faker đã có thể chơi thoải mái mà không phải chịu gánh nặng. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao anh ấy bắt đầu chơi tốt hơn.

Đây là chiến thắng đầu tiên của tôi với tư cách là huấn luyện viên trưởng, và điều duy nhất tôi có thể nói là “cảm ơn” với các tuyển thủ và huấn luyện viên của tôi.

Faker: Tôi hài lòng với kết quả… Điều tôi bất ngờ là trận đấu lại kết thúc với tỷ số 3-0. Chiến thắng của chúng tôi có thể đã thỏa mãn hơn rất nhiều khi trận đấu không phải đi đến trận đấu thứ 5. (cười) Đây là chiến thắng thứ 7 của chúng tôi, mặc dù không thể so sánh với lần đầu tiên của tôi. Tuy nhiên, nó vẫn rất có ý nghĩa, vì chúng tôi đã đạt được chiến thắng này sau một thời gian dài sụt giảm vào năm ngoái.

Dịch: Kim Ánhh