LCK Mùa xuân 2019 (18/1): HLE giành chiến thắng thuyết phục trước KT; KZ thua trắng trước GRF Update 04/2024

LCK Mùa xuân 2019 (18/1): HLE giành chiến thắng thuyết phục trước KT; KZ thua trắng trước GRF

KT < HLE

Trận 1

LCK: KT vs HLE 1

Trận đấu đầu tiên, KT như nhìn thấy chiến thắng ngay từ giai đoạn cấm chọn, họ sở hữu trong đội hình đến 3 vị tướng với khả năng giao tranh vô cùng mạnh mẽ là Galio, GragasUrgot, cùng với đó Zenit cầm cho mình con bài Sivir, hỗ trợ Tahm Kench trong tay SnowFlower. Đối diện với đội hình này, HLE lấy cho mình những con bài mạnh về giai đoạn cuối trận như Ezreal, Ryze. Cộng thêm khả năng mở giao tranh và bảo kê xạ thủ đến từ Braum, SionZac.

Score có một trận thi đấu tuyệt vời khi đến gank đường nào là lấy được mạng ở đường đó. KT snowball, giao tranh liên tục nổ ra mà KT là người giành chiến thắng. Phút thứ 32, sau khi sở hữu cả 4 con rồng nguyên tố của trận đấu, KT ăn thành công cho mình con Baron, họ tràn lên và kết thúc ván đấu.

Trận 2

Trận đấu thứ 2 HLE thi đấu ở đội xanh, họ kiểm soát rất tốt rồng nguyên tố, Olaf trong tay của BonO di chuyển rất hợp lý, HLE có nhiều lợi thế hơn. Phút thứ 28, sau một pha combat đẹp mắt, HLE ăn thành công con Baron và lấy cho mình đường trên. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 34, tỉ số được san bằng cho cả HLE.

Trận 3

Lissandra tiếp tục được HLE lấy cho Lava, phía bên kia BDD lấy cho mình Galio. KT thể hiện rõ ý đồ của mình khi Score gank liên tục ở đường giữa. Phút thứ 12, giao tranh tuyệt đẹp nổ ra khi 2 đội tuyển di chuyển xuống khu vực đường dưới để ăn cho mình con rồng nguyên tố đầu tiên. Một pha KT bị quét sạch, HLE băng trụ ra vào giao tranh vô cùng hợp lý và không thể mất một thành viên nào. Thế trận giằng co quyết liệt nhưng HLE là đội có nhiều lợi hơn, họ dẫn trước KT tới 7k tiền. Phút thứ 34, họ dứt điểm ván đấu với tỉ số 4-14.

KZ < GRF

Trận 1

Giai đoạn cấm chọn, đôi hình của cả 2 đội tuyển đều là những vị tướng có khả năng giao tranh vô cùng tốt, điển hình của LCK. KZ với thiên hướng bảo kê xạ thủ, còn GRF lại thiên về khả năng sốc sát thương. Trận đấu khởi đầu với những bước di chuyển vô cùng hợp lý của Tarzan. Xin Zhao trở nên đánh sợ hơn bao giờ hết, khi liên tục là những pha bắt bớ, và bất tử trong giao tranh. Phút tứ 21, sau khi ăn thành công 2 rồng nguyên tố và 3 trụ của KZ, GRF ăn cho mình con Baron một cách dễ dàng. Họ tràn lên, kết thúc trận đấu ở phút thứ 24 với một cục diện vô cùng huỷ diệt. 1-0 cho GRF.

Trận 2

Vẫn quyết tâm lấy cho Deft con bài Kai’sa, KZ phải nhận thêm một trận thua huỷ diệt khi mà bên phía GRF lấy cho mình nguyên bộ đôi nguyên tử Xin Zhao + Akali. Thế trận giằng co quyết liệt nhưng nhờ khả năng sát thủ và hướng di chuyển hợp lý, GRF là những người có nhiều lợi thế hơn. Phút thứ 24, khoảng cách chênh lệch giữa 2 đội tuyển là 10k vàng. Phút thứ 30, GFR ăn Baron kết thúc ván đấu và giành chiến thắng chung cuộc.

Kim Ánhh