LCK: Line-up chính thức của Afreeca Freecs và Hanwha Life Esports 2019 Update 09/2023

LCK: Line-up chính thức của Afreeca Freecs và Hanwha Life Esports 2019

Ngày 16 tháng 1 (KST), 2019. Sự khởi đầu đã được xác nhận. Riot Games đã công bố điều này ngay sau khi kết thúc chương trình phát trực tiếp LoL All-Star; sự nhiệt thành cho LCK đang nóng lên.

Đồng thời, thị trường chuyển nhượng cho LCK Mùa xuân gần như đã kết thúc. So với năm ngoái, LCK được nhận định là nơi khá yên tĩnh với hầu hết các gia hạn hợp đồng, năm nay là một cuộc cách mạng với nhiều thay đổi mạnh mẽ. Phải mất gần một tháng để các đội kết thúc hợp đồng với các thành viên hiện tại của họ và mang về những người chơi mới. Với hầu hết các đội hoàn thành tuyển dụng của họ, thị trường chuyển nhượng đang rất nóng này sắp kết thúc.

Trong bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về line-up của KT và KZ, bài viết này sẽ tiếp tục là 2 đội tuyển của nhà LCK: AFs và Hanwha Esport.

Afreeca Freecs

lck afs

Afreeca Freecs, đội tuyển sở hữu người đi đường trên tốt nhất thế giới, Kiin, cũng không thể ngăn các tuyển thủ của họ rời đi. Mặc dù họ đã mất đội trưởng của mình, Kuro, vốn là một cú sốc, nhưng họ vẫn có thể giữ lại một người chơi kỳ cựu khác của họ, Spirit.

Được biết đến với chiến lược đội hình 10 người, Afreeca Freecs đã hoàn thành thành công một đội hình cụ thể. Con bài quan trọng nhất của họ sẽ là cựu tuyển thủ kt Rolster, Ucal. Với điều này, Afreeca giờ có thể yên tâm về đường giữa, điều mà dường như họ còn thiếu trước đây. Một cặp đôi nữa đang nhận được rất nhiều kỳ vọng của ngươi hâm mộ, Kiin-Ucal. Vì vậy sẽ rất phấn khích khi thấy Kiin-Ucal kết hợp với Spirit sẽ như thế nào.

Tuy nhiên, Afreeca cũng có một lỗ hổng lớn trong vai trò hỗ trợ của họ. Họ không tìm thấy giải pháp thích hợp cho sự ra đi của TusiN hè. Mặc dù thực tế là họ vẫn có Jelly và cũng đã ký hợp đồng với Proud, nhưng phải thú nhận rằng sự vắng mặt của TusiN rất nặng nề. Tương tự như Gen.G, hỗ trợ mới của họ có một gánh nặng lớn.

Mặc dù Afreeca đã mất hai huấn luyện viên phụ trách chiến thuật của họ là Ccomet và Zefa, nhưng họ đã thành công trong việc ký hợp đồng với NoFe làm huấn luyện viên.

Hanwha Life Esports

lck hanwha

Hanwha Life Esports đã có một quyết định đau đớn khi chia tay với Lindarang và SeongHwan, những người được huấn luyện trực tiếp bởi huấn luyện viên trưởng Onair. Tuy nhiên họ vẫn bảo đảm một số thành viên ban đầu của họ như Lava, Sangyoon và Key. Vấn đề tiếp theo đó là cách họ lên kế hoạch cho đội hình đầy đủ của mình bằng cách sử dụng các thành viên còn lại của họ; Hanwha trả lời với nhiều hợp đồng mới.

Đầu tiên, Moojin sẽ xuất hiện trong vai trò người chơi đi rừng. Anh ấy là người chơi tuyệt vời nhất trong suốt thời gian anh thi đấu ở LMS Flash Wolves. Mặc dù thành tích của họ kém hơn tại CKTG 2018, nhưng anh đã chứng minh tài năng của mình rất nhiều lần trong sự nghiệp. Vấn đề chính là liệu anh ta cũng sẽ tiếp tục tỏa sáng ở mức độ hiệu quả tương tự trong LCK hay không. Bbq Olivers Tempt và Bono sẽ cạnh tranh một vị trí trong đội hình chính; Jin Air Green Wings Forge SoHwan và thành viên cũ SKT T1 – Thal cũng đã tham gia Hanwha Life Esports.

Cuối cùng, họ tập hợp một đội hình 10 người đầy đủ. Huấn luyện viên trưởng của họ, Onair là người ưu tiên sức mạnh tổng hợp của đội hơn là tuyển dụng các ngôi sao đã một lần nữa tuyên bố rằng đây cũng sẽ là triết lý của anh ấy cho đội hình mới của họ. Chúng tôi sẽ phải chờ xem liệu Onair, người đã thúc đẩy triết lý huấn luyện của mình trong thị trường chuyển nhượng cạnh tranh cao này, có thể khiến đội của anh ấy sẵn sàng cho mùa giải tiếp theo hay không.

Với việc huấn luyện viên Emperor rời Hanwha, họ đã có được HLV Woong kết hợp với Linlan.

Nguồn: Inven

Dịch: Kim Ánhh