Kinh Nghiệm Viết Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Bằng Access Update 03/2023

Rất nhiều bạn đã gửi mail cho loltruyenky.vn yêu cầu phần mêm quản lý bán hàng bằng access miễn phí.

*

Hôm nay admin sẽ share Phần mềm quản lý bán hàng bằng Access free:Bên cạnh phần mềm quản lý bán hàng bằng Access, Excel cũng từng được sử dụng nhằm mục đích quản lý, tuy nhiên Excel là tập hợp của những dữ liệu tệp phẳng, không có mối liên hệ với những dữ liệu khác, vì vậy nó sẽ gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý.Bởi vậy, người ta cũng thường sử dụng Excel và Access cùng nhau tạo nên chương trình quản lý kho bằng Access kết hợp Excel khá hiệu quả.Nếu bạn muốn sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng Excel click ở đây.

Đang xem: Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí bằng access

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng AccessPhần mềm quản lý bán hàng bằng Access là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu sở hữu sức mạnh và tính năng cao giúp các cửa hàng có thể dễ dàng quản lý kho hàng dựa trên cơ sở dữ liệu rộng lớn của nó.Trong quá trình sử dụng thực tế, phương pháp quản lý hàng hóa bằng Access này đưa đến cho người dùng rất nhiều lợi ích, trong đó nổi bật có những ưu điểm như sau:Dễ dàng áp dụng cho các hệ thống nhỏ và phù hợp với nhiều người dùng khác nhau.Tính năng bảo mật rất tốt nhờ công nghệ mã hóa mới cũng như tính năng mật khẩu cho cơ sở dữ liệu.Phân quyền chi tiết cho nhân viên, đảm bảo quyền lợi của từng nhân viên đồng thời hạn chế lạm quyền.Có tính liên kết cao với rất nhiều nguồn dữ liệu bên ngoài như các cơ sở dữ liệu khác, các tệp văn bản và các sổ làm việc Excel, điều này giúp các cửa hàng rất dễ dàng và thuận tiện trong công việc.Tính chính xác cao nhờ khả năng lọc, sắp và phân tích nhiều loại dữ liệu.Access có khả năng làm việc với khối lượng dữ liệu lớn, đưa đến tốc độ xử lý rất tốt dù phải quản lý rất cả các chi tiết.Nhược điểm phần mềm bán hàng AccessTuy có khá nhiều ưu điểm kể trên nhưng phần mềm bán hàng Access miễn phí lại là một cách quản lý cũ, không còn mang đến hiệu quả cao trong thực tế kinh doanh ngày nay. Trong quá trình sử dụng thực tế, người dùng có thể nhận thấy một số khó khăn như sau:- Khó khăn trong quản lý cơ sở dữ liệu lớnVới tình hình kinh doanh ngày càng phát triển của các cửa hàng, các thông tin dữ liệu cũng dần trở nên phức tạp hơn. Do đó, việc quản lý kho bằng Access sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu do những khó khăn trong việc xử lý và kiểm soát cơ sở dữ liệu lớn.Việc không quản lý được tối ưu thông tin kho hàng sẽ dẫn đến sai lầm trong việc ra quyết định và gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của cửa hàng.- Khó khăn khi triển khai mô hình hệ thống qua InternetTrong thời đại mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển, Internet được áp dụng rất nhiều trong hoạt động quản lý nhằm đưa đến khả năng kiểm soát chặt chẽ và linh hoạt hơn.Tuy nhiên khi sử dụng công cụ quản lý kho của Microsoft Access người dùng sẽ rất khó khăn khi triển khai hệ thống qua Internet. Điều này dẫn đến hệ thống không thể cải thiện và nâng cấp để đạt được hiệu quả cao hơn.

*
*

– Cửa sổ Report Wizard khi đó sẽ xuất hiện. Trong phần tiếp, ta sẽ đi từng bước trong quá trình cài đặt của Report Wizard.

*

Bước 1: Chọn tên các đầu mục được sử dụng trong báo cáo+ Click vào mũi tên xổ xuống để lựa chọn bảng dữ liệu hoặc truy vấn chứa tên mục bạn cần.

*

+ Chọn 1 mục trong danh sách bên trái, sau đó bấm nút mũi tên sang phải để thêm vào nội dung của báo cáo.

*

+ Bạn có thể thêm nhiều mục nữa từ nhiều bảng dữ liệu hoặc truy vấn khác bằng cách lập lại các bước trên. Sau khi hoàn tất, click vào Next.

*

Bước 2: Sắp xếp bố cục báo cáoReport Wizard sẽ hỗ trợ bạn các lựa chọn sắp xếp và bố trí cách trình bày số liệu sao cho đẹp nhất. Dựa trên đó các dữ liệu giống nhau sẽ được xếp chung vào một mục, và các mục sẽ được phân thành từng tầng khác nhau, tương tự như các bố cục dạng gạch đầu dòng.Lưu ý, nếu bạn chỉ sử dụng 1 bảng dữ liệu hoặc 1 truy vấn duy nhất để tạo lập báo cáo thì bạn có thể bỏ qua bước này.+ Phần mềm quản lý bán hàng Access cung cấp cho bạn một loạt các cách sắp xếp dữ liệu khác nhau. Lựa chọn 1 cách trong danh sách để xem trước hình minh họa.

Xem thêm: Phần Mềm Movie Maker – Cách Tải, Cài Đặt Windows Movie Maker

*

+ Click Next sau khi đã cảm thấy hài lòng với cách sắp xếp mà bạn đã chọn.+ Nếu không, bạn có thể tự tùy chỉnh lại bố cục sắp xếp dữ liệu, bằng cách thay đổi thứ tự nhóm dữ liệu theo tầng. Chọn 1 mục bất kỳ trong danh sách, click nút mũi tên sang phải để thêm nó vào 1 tầng mới.

*

+ Nếu cần thiết, bạn cũng có thể thay đổi thứ tự các mục đã được nhóm bằng cách chọn 1 mục bất kỳ và click vào thứ tự ưu tiên Trên hoặc Dưới để thay đổi vị trí.

*

+ Click Next sau khi đã hoàn tất.Bước 3: Phân loại dữ liệu báo cáo+ Click vào dấu mũi tên xổ xuống đầu tiên trên cùng và lựa chọn tên đề mục mà bạn muốn phân loại.+ Click vào nút bên phải để thay đổi thiết lập của phân loại theo chiều tăng dần (Ascending) hoặc giảm dần (Descending).

*

+ Thêm một số cách phân loại khác. Bạn có thể thiết lập tối đa 4 cách phân loại khác nhau. Thứ tự phân loại sẽ được sắp xếp từ trên xuống, có nghĩa là cách phân loại đầu tiên sẽ được ưu tiên.+ Sau khi hoàn tất, click vào Next.Tùy theo cách bạn nhóm dữ liệu mà số lượng thiết lập phân loại của bạn sẽ bị hạn chế theo.Bước 4: Chọn bố cục ngoài và tiêu đề+ Click vào phần thiết lập bố cục ngoài để tham khảo ảnh minh họa thực tế, sau đó lựa chọn 1 bố cục phù hợp nhất.

*

+ Lựa chọn chiều giấy khổ dọc (portrait) hoặc khổ ngang (landscape).

*

+ Sau khi hoàn tất thiết lập, Click Next.+ Click vào ô chỗ trống để điền tiêu đề của báo cáo.+ Lựa chọn nếu bạn muốn xem trước hình ảnh thực tế của báo cáo hoặc muốn chỉnh sửa bố cục thiết kế của báo cáo, sau đó ta click Finish để hoàn tất.

Xem thêm: Big Two Cards Game Online – Tải Game Đua Xe 2S Zing Speed 2

*

+ Khi này báo cáo đã được tạo lập và sao lưu thành công.Lưu ý: Bạn vẫn cần phải tự tùy chỉnh kích cỡ và vị trí các đầu mục cũng như các hàng ngang để đảm bảo dữ liệu được trình bày một cách khoa học. Để làm được điều này, bạn cần thay đổi về chế độ xem Design View. Sau khi chỉnh sửa xong, hay quay về chế độ xem Report View để thấy sự thay đổi.Bên trên là cách viết phần mềm quản lý bán hàng bằng Access cơ bản, chúc các bạn thành công.3, Phần mềm quản lý kho miễn phí bằng AccessMỗi kho hàng có đến hàng trăm nghìn mặt hàng khác nhau, mỗi mặt hàng lại có thời điểm xuất – nhập khác nhau. Thật khó tưởng tượng nếu như không có các phần mềm quản lý hỗ trợ thì họ sẽ quản lý chính xác kho đó ra sao? Làm sao để biết được trong kho còn tồn lại hàng gì? số lượng bao nhiêu? Đã xuất đi bao nhiêu hàng?… Có quá nhiều thứ mà chỉ một mình giấy bút, số sách không thể nào hoàn thành tốt nhiệm vụ này.Bởi vậy, phần mềm Access đã ra đời. Phần mềm quản lý bán hàng bằng Access có thể tạo được cơ sở dữ liệu, cho phép bộ nhớ ghi nhớ các dữ liệu số lượng hàng hóa vào – ra kho hàng ngày. Mỗi mặt hàng được đặt bằng một mã riêng, được quản lý tối ưu. Ngoài ra, phần mềm bán hàng Access còn có thể tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau, giúp quản lý kho có thể vận hành linh hoạt với các bô phận kinh doanh khác trong doanh nghiệp.

*
*