Khám Phá Vũ Trụ Qua Phần Mềm Giả Lập Vũ Trụ Qua Phần Mềm Stellarium Update 08/2021

Celestia là phần mềm thiên văn 3D miễn phí, nguồn mở rất ấn tượng. Ngoài ra còn có nhiều add-on của hãng thứ 3 giúp bạn xem vũ trụ từ bất cứ điểm nào giữa các hành tinh và chòm sao.

Đang xem: Phần mềm giả lập vũ trụ

Celestia – Hình ảnh hóa vũ trụ 3D ở thời gian thực

Phần mềm mô phỏng vũ trụ miễn phí, cho phép bạn khám phá thiên hà ở không gian 3 chiều.

Khác với hầu hết phần mềm thiên văn, Celestia không hạn chế bạn chỉ được khám phá bề mặt Trái Đất. Bạn có thể du lịch khắp hệ mặt trời, tham quan một trong số hơn 100.000 vì sao bất kỳ, thậm chí đi sâu vào thiên hà.

Toàn bộ di chuyển trong Celestia đều liền mạch. Tính năng thu phóng theo cấp số nhân cho phép bạn khám phá phạm vi không gian rộng lớn, từ cụm thiên hà tới tàu vũ trụ chỉ cách nhau vài mét. Giao diện “chạm và đi” giúp người dùng dễ dàng điều hướng vũ trụ tới đối tượng muốn ghé thăm.

Celestia có thể mở rộng. Phần mềm hỗ trợ học tập Celestia cung cấp một danh mục phong phú về các vì sao, thiên hà, hành tinh, mặt trăng, tiểu hành tinh, sao chổi & vũ trụ. Nếu thấy chưa đủ, bạn có thể loltruyenky.vn hàng chục add-on dễ cài đặt để có nhiều đối tượng khám phá hơn.

Mô phỏng vũ trụ 3D

Celestia cho phép bạn khám phá vũ trụ ở không gian 3 chiều.

Celestia mô phỏng nhiều loại thiên thể khác nhau. Từ hành tinh, mặt trăng tới cụm sao và thiên hà, bạn có thể thăm từng đối tượng trong cơ sở dữ liệu mở rộng của Celestia, xem nó tại bất kỳ điểm nào trong không gian và thời gian. Vị trí và chuyển động của các đối tượng trong hệ mặt trời được tính chính xác tại thời gian thực ở bất kỳ tỷ lệ nào người dùng muốn.

Đài thiên văn tương tác

Celestia giống như một đài thiên văn nơi bạn có thể quan sát bất kỳ vật thể trong thiên hà.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Làm Video Miễn Phí Và Tốt Nhất Hiện Nay, Tải Phần Mềm Tạo Video, Huong Dan Tao Video Full

Bạn có thể dễ dàng điều hướng sang thế giới & vùng đất bất kỳ trên bề mặt của nó. Khi sử dụng Celestia như đài thiên văn, phần mềm hiển thị chính xác vị trí của các vật thể trong hệ mặt trời. Bạn có thể bật/tắt các ký hiệu cùng tính năng hỗ trợ khác bằng phím tắt hoặc thu phóng vật thể mong muốn.

Nội dung mở

Tùy biến Celestia theo nhu cầu sử dụng.

Celestia cho phép người dùng dễ dàng mở rộng danh mục bằng nhiều add-on có sẵn, chứa các vật thể mới như sao chổi, chòm sao, hình ảnh Trái Đất chất lượng cao, các phần hệ mặt trời khác cùng với mô hình thiên thạch 3D, tàu vũ trụ ở quỹ đạo chính xác. Thậm chí, các đối tượng giả tưởng trong những bộ phim nổi tiếng cũng có thể được tìm thấy.

Tạo thế giới của riêng bạn

Celestia cho phép bạn thêm nội dung.

Nếu không tìm thấy thiên thể cần trong danh mục, bạn có thể tự mình tạo nó. Xây dựng toàn bộ hệ thống hành tinh, tinh vân, thiên hà và các đối tượng viễn tưởng. Celestia tặng bạn cơ hội đặc biệt để tương tác sản phẩm sáng tạo của chính mình.

Những tính năng khác của Celestia

Virtual Texture

Virtual Texture có thể được sử dụng để hiển thị các cấu trúc ở độ phân giải siêu cao hoặc các tính năng cận cảnh trên bề mặt hành tinh. Celestia chỉ tải nội dung cần thiết để tăng hiệu suất.

Xem thêm: Phần Mềm Copy Chữ Từ Ảnh Trên Iphone Và Android, Text Fairy (Máy Quét Văn Bản Ocr)

Phát âm thanh

Phát nhạc nền trong script CEL/CELX để đạt hiệu ứng lớn hơn. Chỉ có ở Celestia 1.7.0

Quỹ đạo

Celestia hỗ trợ nhiều loại dữ liệu hành trình. Ví dụ, sử dụng Orbit dẫn đường cho tàu vũ trụ hay hạt nhân SPICE của NASA cho các thiên thể mặt trời.

*

Bản quyền © 2021 loltruyenky.vn . Giữ toàn quyền.Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc loltruyenky.vn.