[Kết quả PlayOff VCS Trận 1] EVS xảy chân đáng tiếc, ADN tiến bước vào trận 2! Update 07/2024

PlayOff VCS trận 1 là những điều bất ngờ với cả hai bên

Sau trận thua khá đáng tiếc của loạt trận BO5 của trận đấu thứ nhất PlayOff VCS Mùa Hè 2018, EVS đã chính thức dừng chân ở vị trí thứ 4, nhường bước cho ADN tiến vào trận thứ 2 của Vòng đấu PlayOff. Với những con bài ẩn chưa từng sử dụng của Warzone như Aatrox, Akali, Galio, Syndra, nhưng vẫn không có quá nhiều đột phá trong loạt 5 trận vừa qua. Ở trận 1, Aatrox của Warzone chỉ đến mức tròn vai với khả năng đảy đường không tốn năng lượng, Sorn gần như ít tác động vào đường giữa và đường dưới. YiJin chuyển hướng cắm trại liên tục ở đường trên và lấy đi những điểm hạ gục quan trọng giúp cho anh và người đồng đội Stark có thể lấy càng sớm trụ càng tốt.

 

Với quân bài Swain ở ván 1, Slay có khả năng trụ đường và bảo vệ trụ tốt mà không lo bị băng trụ khi Shen trong tay RonOP đạt cấp 6 và bảo vệ Stark khi cần thiết. Chính điều này giúp cho EVS, mặc dù không có lợi thế quá nhiều về tiền để snowball mạnh, nhưng lại không mất đi máu trụ quá sớm. Tuy nhiên với lợi thế về farm lính, EasyLove đã “suýt” nữa gánh đội với chỉ số 7 mạng hạ gục cực “gắt” ở phút thứ 34, nhưng ngay sau đó EasyLove và Kit lại mắc sai lầm chí mạng khiến EVS ngay lập tức kết thúc ván đấu trong 36 phút thi đấu.

Tiếp tục vào ván 2 với tâm lý cực tốt, lần này Warzone được cầm Akali và với KDA rất xanh chín nhưng vẫn không thể làm gì nhiều. Đặc biệt là pha giao tranh tại Baron Nashor khiến EVS nhận thất bại ngay sau đó.

Tới ván 3, EVS tiếp tục đưa lựa chọn cho Warzone một đấu sĩ khác, Galio. Tuy nhiên với sự xuất sắc trong pha giao tranh trước hang Baron khiến cho ADN lấy được 4 mạng hạ gục kèm theo con Baron miễn phí phút 20 đã làm thay đổi toàn bộ thế trận. ADN cứ dần dần lấy trụ, lấy tài nguyên và lấy đi cả ván đấu.

Trận 4 mở màn hết sức cởi mở khi EVS quyết định cướp con bùa đỏ của ADN, với lợi thế 4 người EVS đã giành được mạng chiến công đầu, sau đó liên tục là mạng hạ gục cho EVS. EVS làm chủ ván đấu ở phút 18 với 6 mạng hạ gục, lấy đi hầu hết dàn trụ ngoài của ADN. Sau đó 7 phút, EVS đã giành chiến thắng và đẩy ADN vào ván thứ 5 của trận PlayOff VCS Mùa Hè 2018.

Tại trận đấu này, không có sai lầm nào được tha thứ từ cả hai đội, nhưng sau một pha dịch chuyển xuống lấy đi hai mạng hạ gục của Stark. Anh trở lại đường trên với 1 cấp độ thua so với người đi đường của mình. Sau pha thi đấu đó, tuy đem lại hai điểm hạ gục cho Stark, nhưng cặp đôi đường dưới của EVS đã mất đi phép bổ trợ quan trọng dẫn tới pha “thăm” hỏi tiếp theo của Sorn và Pake xuống đường dưới hạ gục nhanh chóng cặp đôi này. Lấy đi trụ đầu quá sớm làm cho Ezreal của Slay yếu dần đều. EVS mất thế, thua đường, thua tài nguyên, họ đã tan vỡ sau 27 phút thi đấu.

EVS đã làm rất tốt, nhưng ADN đã làm tốt hơn họ

Đúng thế, EVS đã làm rất tốt, từ những con bài mới trong tay Warzone, tới chiến thuật di chuyển đề ra đều có thể đem lại lợi thế từ sớm nhưng họ vẫn thiếu chút gì đó từ tất cả thành viên trong đội. Chúng ta cùng đón chờ màn thể hiện của ADN với FFQ ngày 9/9 tới đây nhé.

EVS gục ngã sau 5 ván thi đấu PlayOff VCS