Kẻ bất bại và kẻ thua cuộc ‘mới’ trong bốn giải đấu Mùa xuân 2019 – Phần 2 (LCK, LPL) Update 05/2024

Kẻ bất bại và kẻ thua cuộc ‘mới’ trong bốn giải đấu Mùa xuân 2019 – Phần 2 (LCK, LPL)

Đã gần một tháng kể từ khi các giải đấu Mùa xuân bắt đầu. Nhiều loại metas khác nhau đã được thử cho đến nay, chẳng hạn như Chiến thuật băng giá (Zilean đường trên) hoặc Cassiopeia ba vị trí. Trong bốn giải đấu lớn, LCS, LEC, LCK và LPL đã có những thay đổi đáng kể, xuất hiện những kẻ bất bại và kẻ thua cuộc “mới”.

Đã có nhiều trận chiến đấu mà các đội mới thậm chí vượt qua mà không bị tổn thất. Trong khi đó, các đội được coi là hạt giống của thì phải vất vả để vượt qua.

LCK

Griffin – Gen.G

LCK, LPL Grifin

Kể từ khi huỷ diệt LCK Mùa hè 2018, Griffin đã được coi là một trong những đội hay nhất thế giới mặc dù họ không xuất hiện tại CKTG. Không thể giành được chức vô địch LCK Mùa hè hoặc CKTG trở thành nguồn động lực tuyệt vời cho đội. Tất cả các tuyển thủ đã gia hạn hợp đồng thêm ba năm và bây giờ, họ đã thống trị LCK trong suốt cả tháng kể từ lúc mùa giải bắt đầu.

“Chiến thắng tất cả các trận đấu. Tôi muốn có được những chiến thắng hoàn hảo, bao gồm cả CKTG. Tôi nghĩ rằng nó không phải là không thể.”

Chovy đã khẳng định tham vọng này trong một cuộc phỏng vấn sau chiến thắng của họ trước Jin Air, và Tarzan cũng đề cập rằng với một chút may mắn, nó có thể trở thành hiện thực. Tính đến thời điểm hiện tại, Chovy đã tích lũy được 115 mạng hạ gục+hỗ trợ và chỉ chết đúng một lần. KDA khó tin này đã bị giảm xuống một phần ba sau mạng chết đó, nhưng nó vẫn ở mức 42,67.

LCK, LPL Gen.G

Gần đầu kia của bảng xếp hạng là Gen.G. Nhà vô địch thế giới 2017 (trước đây là Samsung Galaxy) đã tham dự CKTG năm ngoái, nhưng bị loại từ rất sớm. CoreJJ gia nhập Team Liquid, Ambition nghỉ hưu, Gen.G đã phải vật lộn qua giải đấu. Họ hiện đang xếp thứ 9 ngay trên Jin Air Green Wings, người không có bất kỳ chiến thắng nào.

Số phận của Gen.G được trao cho PeanutHaru, họ được coi như bản nâng cấp của CoreJJAmbition nhưng họ vẫn chưa phù hợp với đội tuyển. Nhìn vào những gì CoreJJ đang làm trong Team Liquid và nhìn Gen.G ở thời điểm hiện tại có thể thấy CoreJJ đã từng là cốt lõi thực sự của đội.

Gen.G sẽ đối đầu với SK Telecom T1Griffin trong hai trận đấu tiếp theo của họ. Có vẻ như họ sẽ không dễ dàng để chiến thắng.

LPL

FunPlus Phoenix – RNG

LCK, LPL 1

Thật khó để nói nhiều về LPL vì mùa giải mới bắt đầu và họ chưa chơi nhiều trận; mới chỉ có ba đội đã đánh năm trận, hầu hết các đội mới chỉ đánh 4 trận và với RNG chỉ là hai. Nhưng trong số các đội này, vẫn có một đội bất bại: FunPlus Phoenix. Trong khi nhà vô địch Chung kết thế giới 2018 Invictus Gaming nhường một điểm cho JD Gaming thì FunPlus Phoenix đã cố gắng duy trì bất bại trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Không nhiều người dự đoán rằng FunPlus Phoenix sẽ làm rất tốt trong mùa giải này. So với các đội được coi là hàng đầu, đội hình của họ không có quá nhiều điểm nhấn. Không một tuyển thủ nào của họ từng thắng một giải đấu lớn nào cả. Doinb có vẻ là người chơi có tiềm năng nhất; từng thi đấu cho Rogue Warriors, anh ấy đã giành chiến thắng tại LPL 2018 mùa giải thường xuyên ở khu vực phía Tây.

LCK, LPL RNG

So với các đội đã chơi bốn trận – và so với các khu vực khác – số lượng trò chơi mà RNG chơi là một sự bất thường. Uzi ngôi sao đường dưới của họ đã nghỉ, bỏ lỡ hai trận đấu duy nhất mà đội đã chơi. Tuy nhiên, kể từ khi xạ thủ được tăng sức mạnh, sự trở lại của Uzi có thể là một điều đặc biệt có ảnh hưởng. Tỉ số 1-1 là rất hài lòng cho các nhà vô địch MSI trước đó; họ sẽ nhắm đến việc bắt kịp nhóm trưởng càng sớm càng tốt.

Tất nhiên, họ chỉ chơi 2 trận, quá sớm để được coi là ‘kẻ thua cuộc mới’. Hầu hết các đội tuyển thi đấu trong LPL đều hoạt động khá ổn; chắc chắn còn quá sớm để nói đội nào không làm tốt.

LCK, LPL 222

LEC sẽ kết thúc trận chiến đầu tiên của họ với mỗi đội vào cuối tuần này và hầu hết các khu vực sẽ sớm đi được nửa chặng đường. Có một kỷ lục 8-0, 6-0 hoặc 4-0 vào thời điểm này không đảm bảo một chiến thắng kéo dài cả mùa, nhưng người hâm mộ có quyền hy vọng, đặc biệt là cho các tuyển thủ; liệu đội tuyển nào sẽ làm nên lịch sử mùa giải này?

Kim Ánhh