Kẻ bất bại và kẻ thua cuộc ‘mới’ trong bốn giải đấu Mùa xuân 2019 – Phần 1 (LCS, LEC) Update 03/2023

Kẻ bất bại và kẻ thua cuộc ‘mới’ trong bốn giải đấu Mùa xuân 2019 – Phần 1 (LCS, LEC)

Đã gần một tháng kể từ khi các giải đấu Mùa xuân bắt đầu. Nhiều loại meta khác nhau đã được thử cho đến nay, chẳng hạn như Chiến thuật băng giá (Zilean đường trên) hoặc Cassiopeia ba vị trí. Trong bốn giải đấu lớn, LCS, LEC, LCKLPL đã có những thay đổi đáng kể, xuất hiện những kẻ bất bại và kẻ thua cuộc “mới”.

Đã có nhiều trận chiến đấu mà các đội mới thậm chí vượt qua mà không bị tổn thất. Trong khi đó, các đội được coi là hạt giống của thì phải vất vả để vượt qua.

LCS

Team Liquid – TSM

LCS, LEC Team Liquid

LCS, Team Liquid đang có một thành tích tuyệt vời với tỉ số 6-0 cho đến tuần thứ 3. Họ hiện đang là đội tuyển bất bại duy nhất chống lại các thế lực của LCS. Bắt đầu với chiến thắng trước Cloud9 trong trận mở màn, họ cũng đã đánh bại 100 Thief, Clutch Gaming, OpTic Gaming, Counter Logic GamingFlyQuest.

Họ đã tính toán cẩn thận rằng, có khả năng họ sẽ giữ tỉ số 18-0 trong cả mùa giải. Doublelift vẫn là siêu sao ở đường dưới với sự trợ giúp của CoreJJJensen, các màn trình diễn trên sân khấu của anh ấy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Rõ ràng, hai tuyển thủ mới đã giúp đỡ rất nhiều cho đội. Cain đã đề cập rằng hai điều này đã là chìa khóa để thành công trong LCS mùa xuân hiện tại. Trong khi bình luận về hai người chơi mới, anh cũng chia sẻ TSM sẽ là mối đe dọa lớn nhất trong những trận đấu còn lại của vòng 1.

LCS, LEC 2

Mặt khác, TSM, đội tuyển đã có nhiều khoảnh khắc vinh quang trong giải đấu, họ gần đây đã trở lại với chính mình. Sau lần đầu tiên không đến được với CKTG 2018, khởi đầu của họ trong năm nay không phải là một chuyến đi suôn sẻ.

Mặc dù họ bắt đầu với một chiến thắng trước 100 Thief, nhưng sau đó lại để thua liên tiếp 4 trận tiếp theo và tụt xuống ở vị trí thứ 7 (cuối cùng) với thành tích 2-4. Mặc dù họ nói rằng họ không ở trong tình trạng nguy hiểm, nhưng họ cần phải thi đấu tốt hơn nếu muốn không muốn bị bỏ lại.

LEC

G2 Esports – Fnatic

LCS, LEC G2 Esport

G2 Esports đã bắt đầu mùa giải với chuỗi 8 trận thắng liên tục. Nhiều người hâm mộ bày tỏ cả sự phấn khích nhưng cũng lo lắng khi Caps rời đội, Perkz chuyển sang đường dưới – nhưng khi nó được thực hiện, không ai còn lo lắng nữa cả.

Trong một cuộc phỏng vấn, Ocelote đã chia sẻ với chúng tôi điều bí mật cho sự khởi đầu thành công của họ..

Anh ấy nhận thức được rằng có thể sẽ có tổn thất trong tương lai, nhưng với kết quả của họ cho đến nay, có vẻ như các đối thủ sẽ cần phải chuẩn bị kĩ càng cho cuộc chiến nếu họ muốn hạ gục G2. Chỉ còn 1 trận đấu trong vòng đầu tiên của LEC mùa xuân này, có vẻ như họ sẽ là đội tuyển dành được xuất tham dự MSI tại Việt Nam và Đài Loan.

lcs, lec 1

Thật tốt khi nghe Caps vui vẻ và hòa đồng với Perkz và đội mới của anh ấy, nhưng đội tuyển khác có liên quan đến vụ chuyển nhượng thì không có nhiều niềm vui. Fnatic đã bị tụt lại phía sau sau trong BXH khi kết thúc CKTG 2018 với vị trí thứ 2 vinh quang và cũng là sau khi mất Caps vào G2 Esports. Họ ở vị trí thứ 8 chỉ với 2 chiến thắng và 6 trận thua. Nemesis là một tuyển thủ đường giữa tốt, nhưng anh ta không phải là lý do duy nhất cho cuộc đấu tranh của Fnatic. Toàn đội đã rất ấn tượng trong tám trận họ đã chơi, đặc biệt là trong trận đấu gần đây nhất với G2; Màn trình diễn của Fnatic đã gần như tuyệt vời, kéo theo 10 nghìn vàng sau 16 phút và chỉ một chút chút nữa thôi họ sẽ làm nên lịch sử.

Một sự thật thú vị được chỉ ra bởi một người dùng trên Reddit là các đội có người chơi đã bị đánh cắp bởi G2 Esports trong quá khứ đã rời khỏi giải đấu hai năm sau khi chuyển nhượng. Fnatic cần thay đổi – và nhanh chóng – nếu họ muốn phá vỡ lời nguyền của G2 Esports.

Kim Ánhh