Hướng Dẫn Tải Phần Mềm Violet 1, Download Violet 1 Update 09/2023

I. Giới thiệu phần mềm Violet

ViOLET (Visual & Online Lesson Editor for Teachers ) theo nghĩa Tiếng Việt thì nó là công cụ soạn thảo bài giảng trực tuyến dành cho giáo viên.

Đang xem: Tải phần mềm violet

Với ViOLET bạn có thể tự xây dựng được các bài giảng trên máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vì phần mềm là dành riêng cho việc soạn bài giảng nên ViOLET rất chú trọng trong việc tạo ra các bài giảng có âm thanh, hình ảnh, chuyển động và tương tác…

Ngoài các chức năng cơ bản như PowerPoint, phần mềm còn có những chức năng đặc biệt khác như: tạo bài tập trắc nghiệm, bài tập ô chữ, kéo thả chữ, đặc biệt là tạo bài tập tổng hợp với giao diện trò chơi rất hấp dẫn và đây cũng chính là nội dung chính trong series mà mình muốn giới thiệu đến các bạn.

Ngoài ra mình cũng giới thiệu đến các bạn cách đóng gói một bài giảngbộ công cụ ViOLET cho PowerPoint với công cụ này bạn sẽ không còn khó khăn khi nhúng ViOLET vào PowerPoint

II. Hướng dẫn cài đặt ViOLET

Việc cài đặt phần mềm ViOLET cũng giống như các phần mềm khác, các bạn truy cập vào trang chủ của phần mềm ViOLET tại địa chỉ chọn nút Tải về => chọn phiên bản ViOLET 1.9 Phiên bản đầy đủ.

Còn đây là phiên bản mà mình sử dụng để hướng dẫn (Tải về)

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Common: Là thư mục chứa các file dùng chung như mẫu giao diện hoặc các mẫu bài tập. Các file trong này đều do ViOLET tự sinh ra.

Xem thêm: Cách Làm Trò Chơi Ô Chữ Bằng Powerpoint Nhanh Và Đẹp, Cách Tạo Trò Chơi Ô Chữ Trên Powerpoint

Data: Là thư mục chứa toàn bộ các tư liệu dạng ảnh, phim, âm thanh, flash được sử dụng trong bài giảng.Scenario: Là file kịch bản của bài giảng.File có biểu tượng hình chữ F là file chạy thường có tên trùng với tên của bài giảng dùng để chạy trình chiếu bài giảng.

Nếu muốn sửa đổi bài giảng sau khi đóng gói, ta chỉ cần click đúp chuột vào file kịch bản Scenario. Còn nếu muốn chạy bài giảng thì click đúp chuột vào file chạy.

Xem thêm: Veera Mùa 17: Cách Chơi Veera Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Chơi Tướng Veera

Thực tế có không ít trường hợp giáo viên soạn bài giảng ở máy tính của mình chạy rất tốt nhưng khi chép vào USB đem vào máy trường để dạy thì lại không chạy được mà lỗi thường gặp nhất chính là lỗi không tìm thấy kịch bản vì vậy bạn nên tạo ra một thư mục chưa tất cả các file có liên quan chẳng hạn file PowerPoint, file ViOLET, các dữ liệu như hình ảnh, âm thanh, đoạn phim,… và nén toàn bộ thư mục này lại trước khi copy từ máy này sang máy khác

Nếu bạn chưa biết cách nén bạn có thể tham khảo tại đây

Lời kết

Như vậy mình đã hướng dẫn cho các bạn xong cách cài đặt công cụ ViOLET để soạn thảo bài giảng trực tuyến dành cho giáo viên, cũng như hướng dẫn sơ lược về cách sử dụng chương trình rồi nhé.

Ở bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo một bài tập trắc nghiệm với ViOLET và cũng hướng dẫn các bạn nhúng nó vào PowerPoint