Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Trộn Đề Mcmix, Top 4 Phần Mềm Trộn Đề Trắc Nghiệm Update 07/2024

Hình thức thi trắc nghiệm đang được sử dụng phổ biến ở rất nhiều kỳ thi trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, chúng ta thường gặp nhiều khó khăn và tốn rất nhiều thời gian trong việc thiết kế và trộn đề thi trắc nghiệm. Để giải quyết vấn đề khó khăn mà mọi người gặp phải, loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm Mcmix để chúng ta có thể soạn thảo và tạo ra những mã đề thi trắc nghiệm thật chất lượng và đa dạng.

Đang xem: Phần mềm trộn đề mcmix

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm Mcmix

Nếu mọi người đã từng tốn rất nhiều thời gian trong việc trộn câu hỏi trắc nghiệm để tạo ra những mã đề thi khác nhau thì phần mềm Mcmix là một công cụ hữu hiệu giúp mọi người giải quyết vấn đề.

Phần mềm Mcmix là một phần mềm miễn phí, rất thuận tiện cho việc soạn thảo đề thi, chúng ta có thể nhập dữ liệu đề thi bằng Word một cách dễ dàng sau đó thực hiện việc trộn các câu hỏi trong đề thi. Đồng thời, Mcmix có hỗ trợ người dùng nhiều loại font chữ, hỗ trợ rất lớn cho các bài thi ngôn ngữ quốc tế. Mcmix đã được kiểm chứng và thực hiện thành công ở các kỳ thi lớn như kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Vì vậy, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của phần mềm.

*

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Mcmix

Khi sử dụng phần mềm Mcmix để tạo ra các mã đề thi khác nhau, đồng thời chúng ta có thể tạo ra cơ sở dữ liệu database cho hệ thống bộ đề thi gốc. Như vậy, chúng ta có thể truy xuất và chỉnh sửa dữ liệu bất cứ lúc nào, rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Mcmix đơn giản và dễ dàng nhất

Không thể phủ nhận những lợi ích và sự thuận tiện mà phần mềm Mcmix mang lại, tuy nhiên mọi người vẫn còn gặp những khó khăn và chưa biết cách sử dụng phần mềm này. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng phần mềm Mcmix với 7 bước vô cùng dễ hiểu để mọi người tham khảo và áp dụng.

Bước 1: Trước hết, để có thể sử dụng phần mềm Mcmix chúng ta cần tải phần mềm về máy. Hiện nay, việc tải phần mềm Mcmix được thực hiện rất dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian.

Sau khi đã tải phần mềm Mcmix thành công, chúng ta tiến hành mở phần mềm lên. Ở giao diện chính của phần mềm sẽ xuất hiện một số mục và thông tin chúng ta cần hoàn thiện.

Đó là những thông tin về tên kỳ thi và tên môn thi, những thông tin này chúng ta có thể điền thêm và sửa chữa một cách đơn giản bằng cách chọn vào mục thêm và sửa ở bên dưới giao diện chính phần mềm.

*

Giao diện chính phần mềm Mcmix

Bước 2: Sau khi chọn mục Thêm hoặc Sửa, lúc này cửa sổ phần mềm sẽ hiển thị như hình minh họa dưới đây. Chúng ta cần điền thông tin chỉnh sửa về mã kỳ thi và tên kỳ thi. Đồng thời ghi chú lại những thông tin cần thiết và nên ghi nhớ. Sau khi đã hoàn tất thay đổi chúng ta chọn chuột vào mục Lưu để có thể lưu những thông tin vừa điền và thực hiện tiếp những bước sau.

Xem thêm: Cách Chơi Game Contra Trên Pc, Laptop, Máy Tính, Chơi Game 4 Nút Trên Pc Bằng Tay Cầm

*

Thêm kỳ thi trong phần mềm Mcmix

Bước 3: Để thêm môn thi trong kỳ thi, chúng ta nhấp chuột vào mục Thêm/Sửa chữa đề thi chuẩn. Sau đó tiến hành điền những thông tin về Mã đề chuẩn, Tên đề chuẩn và Số lượng câu hỏi.

*

Thêm, sửa chữa đề thi chuẩn trong phần mềm Mcmix

Bước 4: Sau khi hoàn thiện đầy đủ những thông tin về bài thi, chúng ta nhấn vào mục Tạo/In đề thi để thực hiện việc tạo đề thi trắc nghiệm.

*

Tạo đề thi bằng phần mềm Mcmix

Bước 5: Lúc này, cửa sổ đề thi chuẩn sẽ xuất hiện, chúng ta nhấp chuột vào mục Thêm để thêm câu hỏi cho bài thi trắc nghiệm.

*

Thêm câu hỏi trắc nghiệm bằng phần mềm Mcmix

Bước 6: Giao diện Thêm/Sửa chữa câu hỏi sẽ xuất hiện. Chúng ta tiến hành nhập câu hỏi, đáp án, lựa chọn đáp án đúng bằng trình soạn thảo Word. Phần mềm được sự hỗ trợ của công cụ soạn thảo Word sẽ khiến cho bước 6 trong quy trình hướng dẫn sử dụng phần mềm Mcmix được thực hiện dễ dàng và thuận tiện cho người sử dụng hơn.

Sau đó, để kết thúc quá trình soạn thảo, chúng ta nhấn nút Lưu để lưu lại câu hỏi và ấn nút Thoát để quay lại giao diện chính.

*

Lưu câu hỏi bằng phần mềm Mcmix

Bước 7: Đây là bước cuối cùng trong 7 bước hướng dẫn sử dụng phần mềm Mcmix, chúng ta có thể sửa chữa câu hỏi và sửa chữa đáp án nếu cảm thấy đề thi chưa hợp lý hoặc sai sót.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Sau đó chọn mục Đề hoán vị để trộn đề thi. Đồng thời, có thể in đề gốc và phiếu làm bài trắc nghiệm nếu cần thiết.

Xem thêm: Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Download Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt

*

Sửa câu hỏi bằng phần mềm Mcmix

Với hình thức thi trắc nghiệm đang được sử dụng nhiều như hiện nay thì phần mềm Mcmix là một công cụ trợ giúp đắc lực trong việc soạn thảo và trộn mã đề thi. Với những thông tin đã cung cấp trong bài viết, loltruyenky.vn mong rằng có thể truyền tải được trọn vẹn hướng dẫn sử dụng phần mềm Mcmix đến bạn đọc. Qua đó, giúp cho mọi người có thể sử dụng phần mềm Mcmix một cách dễ dàng và thành thạo để công việc thiết kế đề thi trở nên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.