Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Lọc Tạp Âm Video Trên Iphone, Android Update 06/2023

Bạn có video nhưng không may khi thu bị lẫn tiếng ồn (noise) hoặc tạp âm quá nhiều? Bạn đang tìm cách chuyên nghiệp và nhanh nhất để khử tiếng ồn (noise) và tạp âm cho video? Hôm nay VNVO Studio sẽ giới thiệu cho bạn cách đơn giản nhưng mạnh mẽ để khử tiếng ồn và tạp âm cho bất kỳ video nào.

Đang xem: Phần mềm lọc tạp âm video

Công cụ VNVO Studio giới thiệu để sử dụng là Adobe Premiere Pro. Đây là phần mềm biên tập video mạnh mẽ và phổ biến nhất, giúp bạn chỉnh sửa và dựng video theo ý của mình với đầy đủ các công cụ cần thiết. Các bạn có thể Download Adobe Premiere Pro 2020 tại đây.

Xem thêm: Cách Chơi Game Ngôi Nhà Ma 2, Game Ngôi Nhà Ma Quái (Phần 2)

Để thực hiện khử tiếng ồn (noise) và tạp âm cho video các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy Adobe Premiere Pro 2020

Sau khi tải về và cài đặt Adobe Premiere Pro 2020 các bạn tiến hành khởi chạy phần mềm. Sau khi bật, phần mềm sẽ hiện ra bảng Home, các bạn chọn New Project… Bảng New Project hiện ra, bạn gõ tên của project vào ô Name (tên bất kỳ theo ý bạn). Chọn đường dẫn để lưu video ở ô ngay bên dưới. Nếu bạn không thay đổi thì phần mềm tự động lưu video vào folder: documents/Adobe/Premiere Pro/14.0 

*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 5: Xuất ra video

Sau khi đã khử tiếng ồn và tạp âm cho video và xử lý các hiệu ứng âm thanh khác, bạn cần xuất ra video để hoàn thiện. Bạn vào File >> Export >> Media . Chọn các thông số video phù hợp. Ví dụ, để xuất ra mp4 ở chất lượng như bản gốc, bạn chọn Format: H.264; Preset: Match Source – High bitrate và click vào Export bên dưới. Phần mềm sẽ xuất ra video mp4 ở chất lượng cao nhất và thông số như video gốc, lưu ở thư mục đề cập ở Bước 1.

Xem thêm: Master Yi Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Master Yi Trong Lol, Cách Chơi Master Yi Tốc Chiến

Kết luận

Adobe Premiere Pro 2020 là công cụ mạnh mẽ và đơn giản để khử tiếng ồn (noise) và tạp âm cho video. Khi thực hiện, bạn cần nghe để chọn được tỷ lệ % tiếng ồn và tạp âm cần giảm phù hợp để không làm méo âm thanh. Ngoài ra Adobe Premiere Pro 2020 còn nhiều công cụ mạnh mẽ khác đẻ xử lý âm thanh và hình ảnh cho video, VNVO Studio sẽ giới thiệu các bạn ở các bài sau.