Hướng Dẫn Cách Tạo Phụ Đề Cho Video Bằng Phần Mềm Tạo Sub Cho Video Đơn Giản Update 07/2024

Phụ đề giúp người xem hiểu những gì diễn ra trong video, phim một cách dễ dàng hơn đặc biệt đối với tiếng nước ngoài. Với top phần mềm tạo phụ đề cho phim hay nhất mà loltruyenky.vn.vn giới thiệu cho bạn trong bài viết dưới đây, bạn có thể nhanh chóng tạo phụ đề hoặc chỉnh sửa phụ đề cho video, phim và cả chương trình TV.

Đang xem: Phần mềm tạo sub cho video đơn giản

Phần mềm tạo phụ đề giúp dịch các đoạn hội thoại dưới dạng văn bản và được hiển thị ở phần phía dưới của video, phim. Trong các bộ phim, chúng thường được sử dụng để dịch ngôn ngữ gốc của bộ phim sang ngôn ngữ khác để người xem có thể hiểu rõ hơn những gì đang diễn ra.

Cách sử dụng Aegisub cũng rất đơn giản, nếu chưa cài đặt hoặc tạo sub bằng Aegisub thành công, các bạn tham khảo:

2. YouTubeƯu điểm:– Không cần phải tải phần mềm.- Tự động tạo video với công nghệ nhận diện giọng nói.- Chỉnh sửa phụ đề dễ dàng.- Thêm phụ đề vào video YouTube của chính mình hoặc người dùng khác.- YouTube hỗ trợ mọi hệ điều hành, bao gồm phiên bản iOS và Android.

YouTube có tính năng tự động tạo phụ đề cho video bằng cách sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói. Điều quan trọng cần nhớ là phụ đề tự động có độ chính xác thấp và bạn sẽ phải thực hiện nhiều chỉnh sửa trong YouTube để phụ đề của bạn có ý nghĩa. Nếu muốn chỉnh sửa phụ đề cho video trong tài khoản YouTube của mình, bạn sẽ phải đăng nhập vào YouTube Studio để thực hiện các thay đổi. Bạn có thể thêm phụ đề cho video trên kênh YouTube của riêng mình hoặc thêm phụ đề cho video YouTube của người dùng khác.

=> Link tải YouTube

3. Adobe PremiereƯu điểm:– Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp với tính năng tạo phụ đề dễ sử dụng.- Dễ dàng thêm phụ đề và phụ đề chi tiết vào video với các định dạng phù hợp.- Phụ đề có thể được xuất dưới dạng file Sidecar hoặc như một file video được mã hóa.- Chỉnh sửa phụ đề trong thời gian thực đối với phông chữ, màu sắc, nền và thời gian.- Adobe Premiere hỗ trợ hệ điều hành Windows và Mac.

Adobe Premiere là một phần mềm tạo phụ đề cho video tuyệt vời cho Windows và Mac. Nó cho phép người dùng xem và chỉnh sửa phụ đề trong thời gian thực đối với phông chữ, màu sắc, nền và thời gian. Các định dạng phụ đề được hỗ trợ là .scc, .mcc, .srt, .xml và .stl được sử dụng rộng rãi nhất. Với “công cụ chú thích”, bạn có thể chỉnh sửa, tạo và xuất tệp sang bất kỳ định dạng mong muốn nào.

=> Link tải Adobe Premiere Pro

4. CaptionMakerƯu điểm:– Tiết kiệm thời gian bằng cách tự động tạo bản ghi văn bản của video bằng công nghệ chuyển giọng nói thành văn bản.- Dễ dàng tạo phụ đề, chỉnh sửa, xác định thời gian và định dạng.- Tạo phụ đề cho tất cả các định dạng web và di động phổ biến, bao gồm: Facebook, YouTube, Flash, QuickTime, iTunes, Vimeo và Windows Media, chương trình phát sóng trực tiếp, phụ đề cho đĩa DVD và Blu-ray.- Tự động đồng bộ hóa tệp văn bản và video với tính năng Auto Time Stamp.- CaptionMaker hỗ trợ hệ điều hành Windows và Mac.

Xem thêm: Cách Chơi Cờ Vua 3 Nuoc Het Co, Thường Xuyên Thắng Cờ Vua

CaptionMaker là phần mềm tạo phụ đề thân thiện với người dùng dành cho Mac và Windows. Nó cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và mã hóa phụ đề một cách dễ dàng. Bạn có thể tạo phụ đề bằng cách thêm file text vào video và sử dụng tính năng Auto Time Stamp để tự động đồng bộ hóa chúng. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người dùng xuất và nhập phụ đề sang nhiều định dạng phổ biến như SCC (CEA-608), MCC (CEA-708), Timed Text, WebVTT, DVD và hơn thế nữa.

=> Link tải CaptionMaker

5. Pinnacle StudioƯu điểm:– Phần mềm chỉnh sửa video cung cấp tính năng thêm video dễ sử dụng.- Thêm phụ đề vào video với vài bước đơn giản.- Chỉnh sửa phông chữ, kích thước và kiểu chữ dễ dàng.- Pinnacle Studio hỗ trợ hệ điều hành Windows.

Pinnacle Studio là phần mềm chỉnh sửa video khá phức tạp nhưng cung cấp tính năng tạo phụ đề video dễ sử dụng, tương tự như Windows Movie Maker. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là đã có thể thêm phụ đề vào video của mình bằng Pinnacle Studio qua vài bước thực hiện nhanh chóng, đó là thêm video vào phần mềm, chọn Title Editor, viết phụ đề và tiến hành điều chỉnh phông chữ, kích thước phông chữ và kiểu chữ tại đó.

=> Link tải Pinnacle Studio Ultimate

Nên chọn phần mềm làm sub nào?

Tạo phụ đề cho phim hay video mang lại nhiều lợi ích khác nhau như dịch nội dung, lời thoại sang nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp tiếp cận số lượng người xem lớn hơn, giúp người khiếm thính hiểu được nội dung, cho phép bạn xem video mà không cần bật tiếng tại những nơi yêu cầu sự yên tĩnh và phụ đề là điều cần thiết trên các mạng xã hội như Facebook, nơi video tự động phát thường không phát tiếng, và phụ đề còn hỗ trợ SEO.

Nếu bạn muốn tạo phụ đề cho các video trên YouTube thì không lựa chọn nào đơn giản và dễ dàng hơn chính nền tảng này bởi bạn có thể nhanh chóng thêm phụ đề vào video của chính mình và người dùng khác mà không phải tải và cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên máy tính. Trong khi đó, Pinnacle Studio là phần mềm chỉnh sửa video cung cấp tính năng tạo phụ đề dễ sử dụng mà bất kỳ ai cũng có thể dùng để thêm phụ đề vào video chỉ với vài bước thực hiện nhanh chóng. Aegisub, Adobe Premiere và CaptionMaker là những phần mềm tạo phụ đề cho phim chuyên nghiệp, cung cấp nhiều tính năng và hỗ trợ hàng loạt định dạng khác nhau, phù hợp hơn cho những người dùng nâng cao và đòi hỏi sự trau chuốt, tỉ mỉ trong sản phẩm của mình.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Chơi Assassin’S Creed 1, Auto Chess Vn: Hướng Dẫn Build Đội Hình Druid

https://loltruyenky.vn/tao-phu-de-cho-video-989n.aspx Danh sách trên đây bao gồm cả chương trình tạo phụ đề cho phim đơn giản lẫn chuyên nghiệp. Tất cả đều cung cấp các tính năng cần thiết nhất để bạn hoàn thành dự án của mình. Tùy theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu chất lượng đối với sản phẩm đầu ra mà bạn có thể chọn một trong số những gợi ý trên.