Học Sử Dụng Phần Mềm Sáng Tác Nhạc Trên Máy Tính Windows/Mac/Online Update 10/2021

Chủ đề: Chuyện tào lao, Hệ điều hành, Kinh nghiệm, Nghề nghiệp, Quản trị hệ thống, Thủ thuật internet, Thủ thuật Windows, Webmaster, WordPress

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, việc tạo ra âm nhạc trở nên rộng mở hơn rất nhiều về cách chúng ta có thể thực hiện nó. Trái ngược với việc cần bốn máy ghi âm, micrô và một vài thiết bị trở lại trong ngày, bây giờ chúng tôi chỉ có thể tải xuống một số phần mềm trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của chúng tôi và bắt đầu ngay lập tức. Chúng tôi là những người hâm mộ lớn của sáng tạo, và các ứng dụng phổ biến hơn cho sản xuất càng nhiều chúng tôi muốn biết đó là tốt nhất. Thật là khó khăn vì có quá nhiều người ở ngoài đó, nhưng chúng tôi đã có thể điều chỉnh 10 người trong số họ. Đây là 10 ứng dụng sản xuất nhạc hay nhất trên thị trường hiện nay.

Đang xem: Phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính

*

Ableton Live là một phần mềm tạo nhạc mạnh mẽ giúp bạn đưa những ý tưởng của mình vào thực tiễn. Công cụ này có mọi thứ bạn cần để tạo các bài hát thôi miên.

Tính năng Live có tính năng thu âm MIDI tiên tiến, cho phép bạn làm việc với phần mềm tổng hợp phần cứng hoặc phần mềm, bộ lấy mẫu và máy trống. Tính năng ghi âm thanh cho phép bạn nắm bắt mọi âm thanh từ thế giới thực.

Live cũng có một bảng phác thảo âm nhạc mà bạn có thể sử dụng để pha trộn và kết hợp ý tưởng âm nhạc mà không có sự cứng nhắc của một thời gian. Cảm thấy tự do và chơi với âm thanh.

Khi bạn hài lòng với kết quả, hãy sử dụng Chế độ xem Sắp xếp Trực tiếp để sắp xếp ghi chú và xây dựng bài hát của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa mọi chi tiết bằng cách di chuyển khối âm nhạc hoặc khoảng thời gian xung quanh.

*

Steinberg là từ đồng nghĩa với chất lượng. Khi bạn nghe thấy một trạm làm việc âm thanh kỹ thuật số được cung cấp bởi Steinberg, bạn biết đó phải là một công cụ rất chất lượng cao.

Công ty tự hào nói rằng phần mềm sản xuất nhạc Cubase là máy nghe nhạc kỹ thuật số tốt nhất bao giờ hết. Công cụ cung cấp chất lượng âm thanh tinh thể rõ ràng, và nhiều tính năng tiên tiến sẽ đáp ứng ngay cả những nhạc sĩ yêu cầu cao nhất.

Cubase là một công cụ hoàn chỉnh, bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình sáng tạo từ sáng tác, ghi âm, chỉnh sửa và trộn. Phần mềm không đi kèm với những hạn chế cứng nhắc, cho phép bạn đặt sự sáng tạo đầu tiên và làm theo quy trình làm việc của riêng bạn.

Phần mềm Cubase có ba phiên bản khác nhau, hoàn toàn phù hợp với kinh nghiệm và nhu cầu của bạn. Cho dù bạn là người mới bắt đầu, hoặc là một cựu chiến binh âm nhạc, dù bạn chỉ có một trăm đô la hay vài trăm đô la để chi tiêu cho phần mềm sản xuất âm nhạc, bạn sẽ tìm thấy một công cụ đáp ứng mọi nhu cầu, ngân sách, Kinh nghiệm hay sự lựa chọn của âm nhạc.

Các phiên bản phần mềm Cubase:

Cubase Elements nghĩa là biến máy tính của bạn thành một hệ thống sản xuất âm nhạc được trang bị đầy đủ. Bạn có thể ghi, chỉnh sửa và trộn âm thanh và bài hát MIDI và để cho bề mặt thiên tài sáng tạo của bạn.Cubase Artist cung cấp công cụ chỉnh sửa và sắp xếp bổ sung mà các nhạc công thường sử dụng.Cubase Pro là công cụ hoàn hảo cho các cựu chiến binh âm nhạc, nhà sản xuất và nhạc sĩ kinh nghiệm. Cubase Pro cung cấp chất lượng âm thanh xuất sắc, và một loạt các công cụ âm thanh tiên tiến và công cụ MIDI.

*

PropellerHead Reason là một máy nghe nhạc kỹ thuật số hoàn chỉnh cho phép bạn tạo, biên soạn, chỉnh sửa, trộn và hoàn thành âm nhạc của bạn. Giao diện người dùng rất trực quan và dễ sử dụng, chỉ cần nhấp và kéo âm thanh và nhạc cụ mà bạn muốn vào rack và chỉ cần chơi.

Giá đỡ là trung tâm của công cụ và đó là một tính năng năng động. Bạn xây dựng giá đỡ khi bạn tạo bài hát, thêm các công cụ, plugin, âm thanh và hiệu ứng.

Lý do là một công cụ sáng tạo âm nhạc rất linh hoạt. Nếu bạn cần thêm các tùy chọn sáng tạo, Lý do cho phép bạn thêm các plugin VST bổ sung, cũng như Racks Extensions.

Công cụ không phải là tất cả xâm nhập, cho phép bạn tập trung vào âm nhạc của bạn đầu tiên. Ghi lại rất dễ dàng, và bạn có thể hoàn thiện sau khi bạn thực hiện khi bạn đã hoàn thành công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ của phần mềm.

*

Avid Pro Tools 12 là một công cụ sản xuất âm nhạc mạnh mẽ sẽ giúp bạn giải phóng thiên tài sáng tạo bên trong. Công cụ này cung cấp nhiều tùy chọn cho phép bạn soạn, ghi, chỉnh sửa, trộn và chia sẻ bài hát.

Avid Pro Tools 12 có ba phiên bản, mỗi phiên bản phù hợp với nhu cầu cụ thể:

Công cụ Pro Đầu tiên là lý tưởng cho các ca sĩ, nhà soạn nhạc và nhạc sĩ mới về ghi âm hoặc Công cụ Pro.Pro Tools Pros phù hợp với những ai đang tìm kiếm các công cụ tiên tiến để tạo ra âm nhạcPro Tools HD là lý tưởng cho những người có khả năng âm thanh và sản xuất, những người cần số lượng, hiệu suất và âm thanh vòm tối đa.

Avid Pro Tools 12 cung cấp một loạt các tính năng độc đáo mà thực sự đặt nó ngoài sự cạnh tranh của nó:

Người dùng có thể làm việc với tối đa 10 cộng tác viên trong đám mây trên một dự án duy nhất, bao gồm cả Người dùng Đầu tiên của Công cụ Pro.

Xem thêm: Mẹo Chơi Liên Quân Mobile Giỏi Như Game Thủ Chuyên Nghiệp, Cách Chơi Liên Quân Mobile Giỏi Như Cao Thủ

Dự án sửa đổi là một tính năng mà giữ tất cả lịch sử phiên bản và dữ liệu được tổ chức cho bạn. Tính năng này cho phép bạn khám phá các phiên bản mới của bài hát hoặc nhạc nền, ghi chép và nhanh chóng trở lại bất kỳ trạng thái trước từ bất cứ đâu.Track Freeze là một tính năng hữu ích cho phép bạn nhanh chóng đóng băng hoặc làm sạch các plug-in trên một bài hát để giải phóng sức mạnh xử lý.

*

 

Cakewalk Sonar là một công cụ sản xuất âm nhạc ấn tượng cho phép bạn xây dựng các bản nhạc của mình từ trên cao. Công cụ âm nhạc synths cho phép bạn nhanh chóng tạo ra nhịp điệu của bạn, trong khi các tính năng chỉnh sửa và trộn cho phép bạn đánh bóng sáng tạo của bạn.

Giống như Presonus Studio One, Cakewalk Sonar dựa vào phần mềm chỉnh sửa âm thanh hàng đầu thế giới để chỉnh âm thanh chính xác, chuyển đổi âm thanh sang MIDI, v.v.

*

Audacity là một trong những trình chỉnh sửa âm thanh mã nguồn mở nổi tiếng hơn đã có hàng triệu lượt tải xuống. Đây là một gói đa nền tảng tương thích với macOS, Windows và Linux. Nhấn vào liên kết Download Audacity 2.1.2 trên trang chủ của phần mềm để thêm chương trình vào Windows.

Với Audacity, bạn có thể ghi âm nhạc từ nhiều nguồn khác nhau và xử lý hầu như bất kỳ loại âm thanh nào. Phần mềm này cho phép người dùng áp dụng một loạt các hiệu ứng cho âm nhạc, điều chỉnh pitch, treble và bass và thậm chí phân tích bài hát bằng công cụ phân tích tần số của nó. Chương trình giới thiệu các bài nhạc như là dạng sóng có thể chỉnh sửa mà người dùng có thể chỉnh sửa. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa các tệp âm thanh bằng cách cắt, sao chép và dán hoặc sử dụng tải trọng xe tải bổ sung để nâng cao hiệu quả và phân tích âm thanh. Audacity đã tích hợp hỗ trợ cho các trình cắm thêm LV2, LADSPA và Nyquist.

Studio Darkwave (Miễn phí)

*

Darkwave Studio là phần mềm miễn phí cho phép người sử dụng một studio âm thanh gần như modul hỗ trợ cả VST và ASIO. Chương trình hỗ trợ các nền tảng Windows 64-bit từ XP lên 10. Nó chỉ cần 2,89 MB lưu trữ và bạn có thể thêm nó vào máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay . Lưu ý rằng Darkwave Studio cũng có phần mềm quảng cáo, vì vậy hãy kiểm tra chương trình của bên thứ ba cung cấp trong trình cài đặt.

Điều đầu tiên mà hầu hết người dùng có thể sẽ lưu ý về Darkwave là thiết kế giao diện theo thẻ của nó thanh lịch. Darkwave có giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý với nhiều tùy chọn và cài đặt trong các cửa sổ và trình đơn ngữ cảnh riêng biệt. Phần mềm kết hợp lên đến tám mô-đun riêng biệt bao gồm một trình biên tập mẫu, ghi HD, trình biên tập trình tự, đầu vào MIDI và bộ gõ bộ gõ. Với trình chỉnh sửa mẫu, bạn có thể chọn và chỉnh sửa mẫu nhạc kỹ thuật số. Trình biên tập chuỗi cho phép người dùng kết hợp các mẫu bài hát với nhau. Tab ghi HD bao gồm các tùy chọn ghi âm để phát trực tuyến. Chương trình cũng bao gồm 19 plug-in tích hợp để thêm các hiệu ứng ảo vào các bài hát, và bạn có thể thêm nhiều thêm VST / VSTi plug-ins vào phần mềm.

Truy cập trang Web này để tải Darkwave Studio về cho PC. Đây là phần mềm miễn phí.

Presonus Studio One

*

Studio One Prime là phiên bản phần mềm miễn phí của phần mềm Presonus Studio One, được bổ sung bởi phiên bản Artist và Professional với giá bán lẻ là 450 đô la. Studio One Prime là một phiên bản rút gọn của những gói mà bạn có thể thêm vào thư viện phần mềm của bạn bằng tài khoản my.presonus.com . Phần mềm tương thích với các nền tảng Windows gần đây hơn, và bạn cũng cần ít nhất 4GB RAM và 30GB bộ nhớ cho nó.

Mặc dù phiên bản phần mềm miễn phí thiếu một số tùy chọn và các hiệu ứng âm thanh bản địa được cung cấp trong Studio One Artist và Professional nhưng vẫn có giao diện kéo và thả tương tự trực quan để tạo các bài nhạc mới và thêm hiệu ứng. Studio One Prime bao gồm các bài nhạc không giới hạn, FX và các thiết bị ảo.

Bạn cũng có thể thêm chín hiệu ứng âm thanh bản địa vào bài nhạc. Bồi thường độ trễ, dễ dàng định hướng dây chuyền và liên kết kiểm soát MIDI-bản đồ hệ thống là một vài trong số các công cụ trộn và kiểm soát được giữ lại trong phiên bản phần mềm miễn phí. Ngoài ra, One Prime còn có nhiều công cụ biên tập đa phương tiện MIDI và multitrack (để theo dõi đóng băng). Vì vậy, mặc dù đây là phiên bản Studio One bị rút gọn nhưng nó vẫn có hầu hết các công cụ thiết yếu để tạo bản ghi.

Tải Studio One Prime miễn phí .

Hydrogen

*

Hydrogen là phần mềm sản xuất nhạc mã nguồn mở mà cụ thể hơn là một máy trống kỹ thuật số bắt chước trống. Chương trình tương thích với Windows, Linux và MacOS. Lưu ý rằng phiên bản Windows vẫn đang trong giai đoạn beta, vì vậy có thể có một vài lỗi. Nhấp vào Hydrogen 0.9.7 trên trang này để lưu trình cài đặt Hydrogen vào Windows.

Hydrogen có GMkit cài sẵn bao gồm Snare, Jazz, Ride Jazz, Ride Rock, Stick, Snare Jazz, HH có nắp đậy cao, Pedal HH và trống Cowbell . Trong số những người khác. Trình tự mẫu của phần mềm có một số lượng không giới hạn các mô hình và cho phép người dùng kết nối các mẫu với nhau trong một bản nhạc. Người dùng có thể chọn và sắp xếp các hiệu ứng âm thanh trống khác nhau trên một tệp tin và thậm chí chồng chéo chúng. Mixer Hydrogen là một công cụ tiện dụng khác của nó mà bạn có thể điều chỉnh lượng trống và cũng có thể áp dụng một số hiệu ứng đặc biệt. Phiên bản mới nhất của phần mềm cho phép người dùng xuất và nhập mẫu bài hát vào các bài hát, và nó cũng bao gồm một cửa sổ giám đốc với một bộ máy tự động và một Editor mẫu với các tùy chọn cắt và vòng lặp. Vì vậy, nếu bạn cần nấu một số nhịp trống, Hydrogen sẽ cung cấp các công cụ và tùy chọn cần thiết.

Tải Hydrogen miễn phí cho PC

LMMS (Miễn phí)

*

LMMS, hay còn được gọi là Studio Đa Phương tiện Linux, là một ứng dụng sản xuất nhạc mã nguồn mở toàn diện có năm biên tập viên và một loạt các bộ tổng hợp khác để tinh chỉnh các bản nhạc của bạn. Đây là phần mềm nền tảng chéo bạn có thể chạy với Windows, Linux (Ubuntu, Mint và Debian) hoặc macOS. Nhấn một trong các nút LMMS trên trang web này để lưu hoặc cài đặt 32 hoặc 64-bit cho Windows.

Như đã đề cập, LMMS có năm biên tập viên bao gồm Trình biên tập Sâu cho các giai điệu sáng tác, Biên tập Beat + Bassline để hợp nhất các bản nhạc cụ với, Piano Roll, Tự động biên tập và Biên tập FX mà bạn có thể kết hợp các kênh FX. Người dùng có thể nhập các tập tin MIDI và Hydrogen project với Song Editor. LMMS tự hào có rất nhiều nhạc cụ tổng hợp, trong số đó là một Roland monophonic bass, oscillator, wavetable, NES, hữu cơ và mallets synthesizers. Chương trình cũng hỗ trợ các plugin VST và LADSPA mà bạn có thể kết hợp vô số các hiệu ứng bổ sung vào bản nhạc. Như vậy, LMMS chắc chắn gói thành nhiều công cụ sản xuất âm nhạc.

Tải LMMS miễn phí cho Windows/ Mac/ Linux

Đó là 11 công cụ sản xuất âm thanh cho Windows có nhiều công cụ bạn cần cho sản xuất âm nhạc. Các công cụ được liệt kê ở trên phù hợp với người mới bắt đầu, người yêu nhạc trung cấp, cao cấp, cũng như các nhạc sĩ chuyên nghiệp. Nếu bạn đã sử dụng phần mềm được liệt kê trong bài viết này, bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về kinh nghiệm của bạn trong các nhận xét dưới đây.

Xem thêm: phan mem download video youtube

Nếu bạn muốn chúng tôi thêm các công cụ khác vào danh sách, hãy cho chúng tôi biết trong nhận xét.