GRF Sword: “Khan có một ký ức tồi tệ về tôi và Sion của tôi. Tôi sẽ khiến anh ấy nhớ lại ký ức đó trong trận Chung kết.” Update 05/2022

GRF Sword: “Khan có một ký ức tồi tệ về tôi và Sion của tôi. Tôi sẽ khiến anh ấy nhớ lại ký ức đó trong trận Chung kết.”

GRF Sword

Giai đoạn cuối cùng của mùa giải, nơi mà ngay cả những đội mạnh nhất cũng có thể chùn bước và sụp đổ. Đã có rất nhiều trường hợp các tuyển thủ chuyên nghiệp không thể thể hiện được hết tài năng của họ trên sân khấu vì họ cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, Griffin Sword tại buổi họp báo LCK Mùa xuân 2019 đã cho thấy sự khác biệt của anh với những người chơi còn lại. Bất chấp nhiều lời chỉ trích mà anh đã nhận được sau những trận đấu gần đây, Sword vẫn tự tin sẽ huỷ diệt SKT trong trận Chung kết.

Mặc dù chỉ vài ngày trước trận chung kết, Sword không tỏ ra có bất kì lo ngại nào. “Kỳ lạ thay, tôi không cảm thấy bất kỳ áp lực nào. Tôi cảm thấy rằng tôi ít áp lực hơn khi được thi đấu ở một sự kiện lớn. Từ lâu, huấn luyện viên trưởng và đội trưởng đã nói với tôi rằng tôi có vẻ như một tuyển thủ chơi tốt hơn trên các sân khấu lớn. Vô thức, tôi đã phát triển sự tự tin mạnh mẽ theo thời gian. Tự tin và không do dự”.

Liên quan đến những thay đổi về meta và hiệu suất của anh khi sử dụng các vị tướng đường trên sát thương theo thời gian (Damage Per Second – DPS), Sword tuyên bố: “Cuối cùng, người chiến thắng sẽ nhận được tất cả vinh quang. Nếu bạn giành chiến thắng với một vị tướng tank, bạn là một người chơi giỏi tank. Nó là giống nhau với tất cả các vị tướng. Mục tiêu duy nhất của tôi là giành chiến thắng, và tôi sẽ làm tốt nhất có thể để đạt được điều đó”. Anh tiếp tục chia sẻ: “Tôi đã tập luyện các vị tướng DPS theo meta hiện tại. Tuy nhiên, tôi hơi thất vọng vì tôi không thể chơi một cách tốt nhất”.

Sword sau đó chia sẻ cách anh ấy chuẩn bị cho trận Chung kết. “Tôi đã luyện tập chăm chỉ. Đội tuyển của chúng tôi có rất nhiều tuyển thủ dự bị và họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Ngoài ra, tôi đã xem rất nhiều video của những người chơi khác, nghiên cứu các cách đánh của họ”.

Kể từ khi bước chân vào đấu trường chuyên nghiệp, Sword đã coi SKT T1 Khan là đối thủ lớn nhất của mình. “Như tôi đã nói, không có áp lực. Ngay cả khi Khan đã thể hiện tốt với tôi trong quá khứ, tôi không cảm thấy gánh nặng nhiều. Tôi nghĩ rằng đó là vì tôi đã có thể đánh bại con bài Jayce làm nên tên tuổi của anh ấy rất nhiều lần” Sword nói. “Thi đấu với một Khan mới và tiến bộ tại Chung kết sẽ là cơ hội tốt để tôi kiểm tra bản thân và xem tôi đang ở đâu”. Sau đó, Sword tự tin gửi đến Khan một lời thách thức: “Khan đã có một ký ức tồi tệ về tôi và Sion của tôi. Tôi sẽ khiến anh ấy nhớ lại ký ức đó tại trận Chung kết”.

Sau đó Sword chia sẻ rằng Mid và Jungle sẽ là vai trò quan trọng nhất trong trận đấu sắp tới. “Người đi rừng và người đi đường giữa của tôi luôn hoạt động tốt, vì vậy tôi hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ làm tốt”. Sau đó, anh ta nói thêm: “Tuy nhiên, tôi hy vọng không đi roam hoặc gank làn đường nhiều. Tôi muốn thực sự muốn có một cuộc solo công bằng với Khan. Khi không thể quay lại, tôi sẽ không làm gì khác ngoài việc tiến về phía trước”./.

Dịch: Kim Ánhh