Gợi Ý 2 Phần Mềm Làm Vietsub, Top 5 Phần Mềm Tạo Sub Cho Video Tốt Nhất 2021 Update 08/2022

Phụ đề và caption được sử dụng để hiện thị văn bản cho video. Mặc dù trông khá giống nhau nhưng chúng hiển thị văn bản khác nhau. Phụ đề hiển thị văn bản được nói bởi một nhân vật trong một bộ phim để hiểu rõ hơn. Caption được sử dụng để hiển thị tất cả âm thanh diễn ra trong một bộ phim như tiếng gõ cửa, la hét, tiếng chuông điện thoại, phục vụ người khiếm thính. Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 5 công cụ để thêm phụ đề hoặc caption vào video.

Đang xem: Phần mềm làm vietsub

Các cách thêm phụ đề, caption vào video

1. Thêm phụ đề, caption với Windows Movie Maker 2. Thêm phụ đề, caption với Youtube Editor 3. Thêm phụ đề, caption với Pinnacle Studio 4. Thêm phụ đề, caption với CaptionMaker 5. Thêm phụ đề, caption với Aegisub

1. Thêm phụ đề, caption với Windows Movie Maker

Windows Movie Maker luôn là một trong những phần mềm phổ biến nhất để chỉnh sửa video đơn giản. Phần mềm có thể kết hợp các tệp video, cho phép thêm âm thanh và nhạc vào video, áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp video, tạo trình chiếu và nhiều tính năng khác nữa. Công cụ này khá dễ sử dụng. Dưới đây là cách thêm phụ đề, caption vào video với Movie Maker.Cắt, ghép video clip với tiện ích sẵn có trong WindowsBước 1: Tải Windows Movie Maker nếu chưa có. Nếu dùng Windows 10, hãy đọc bài viết Hướng dẫn tải Windows Movie Maker trên Windows 10 để biết cách tải nhé.Bước 2: Mở Movie Maker và tải video.Bước 3: Sau đó nhấp vào tab Home và chọn Caption. Bước 4: Windows Movie Maker sẽ thêm một cửa sổ đặc biệt để nhập văn bản cho video.Bước 5: Chỉnh sửa caption nếu cần.Bước 6: Lưu đoạn video để áp dụng thay đổi.Đây là một phần mềm tiện lợi và đơn giản cung cấp một trình chỉnh sửa văn bản đa chức năng, thay đổi vị trí văn bản, phông chữ và kích cỡ. Ngoài ra, bạn có thể chọn hiệu ứng chuyển tiếp cho văn bản và làm cho nó xuất hiện theo một cách khác thường.

2. Thêm phụ đề, caption với Youtube Editor

YouTube cung cấp một số cách thêm phụ đề, caption và văn bản vào video. Đoạn văn bản này có thể chú thích, văn bản hoặc bong bóng thoại, caption.7 cách download video trên Youtube nhanh chóng, đơn giảnBước 1: Đăng ký tài khoản trên YouTube với tài khoản Google.Bước 2: Tải video lên Youtube.Bước 3: Sau khi hoàn thành, mở Trình quản lý video bằng cách nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn ở trên cùng bên phải > Creator Studio > Trình quản lý video > Video.Nếu không thấy Creator Studio, hãy vào YouTube Studio, chọn Creator Studio phiên bản cũ ở dưới cùng menu bên trái rồi chọn Trình quản lý video > Video.

Vào YouTube Studio chọn Creator Studio phiên bản cũ

Bước 4: Bên cạnh video muốn thêm phụ đề, bạn hãy nhấp vào menu thả xuống bên cạnh nút Chỉnh sửa, chọn Phụ đề.

Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh nút Chỉnh sửa, chọn Phụ đề

Nếu chưa chọn ngôn ngữ chính trong video, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thông tin này, hãy lựa chọn 1 ngôn ngữ, có khoảng 192 tùy chọn khác nhau.

Xem thêm: Cách Tải Youtube Không Cần Phần Mềm Về Máy Tính Và Điện Thoại

Thêm ngôn ngữ cho video

Sau khi lựa chọn xong, bạn nhấp vào nút Thêm phụ đề mới và chọn cách thêm phụ đề vào video hoặc chỉnh sửa phụ đề cho video của mình:Tải tệp lên: Tệp này chứa cả văn bản và mã thời gian về thời điểm hiển thị phụ đề trong video.Ghi âm và tự động đồng bộ hóa.Tạo phụ đề mới: Bạn tự tạo phụ đề với mốc thời gian cụ thể trên videoSử dụng phụ đề tự động: phụ đề được đóng góp, ví dụ như những lời bài hát thường sẽ có phụ đề tự động.Chọn cách thêm phụ đề vào video hoặc chỉnh sửa phụ đề cho videoỞ đây loltruyenky.vn chọn Tạo phụ đề mới:

Tạo phụ đề bằng YoutubeBước 6: Khi đã hoàn tất, nhấn nút Lưu thay đổi.Rất đơn giản và dễ thực hiện!

3. Thêm phụ đề, caption với Pinnacle Studio

Pinnacle Studio là phần mềm chỉnh sửa video khá phức tạp, nó cho phép người dùng thêm caption vào phim theo cách tương tự như Windows Movie Maker.Để thêm văn bản vào video bằng Pinnacle Studio, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản dưới đây:Bước 1: Tải Pinnacle Studio.Bước 2: Thêm video vào Pinnacle Studio.Bước 3: Chọn Titles. Bước 4: Chọn loại tiêu đề và vị trí, đặt nó vào dòng biên tập.Pinnacle Studio là phần mềm thông minh với nhiều tùy chọn chỉnh sửa văn bản. Tuy nhiên, nó là khá nặng và không miễn phí nhưng có phiên bản dùng thử 30 ngày.

4. Thêm phụ đề, caption với CaptionMaker

CaptionMaker là một công cụ nữa sẽ giúp tạo phụ đề, caption trên Windows và Mac. Phần mềm không miễn phí, nhưng có sẵn phiên bản demo. Do đó, bạn có thể tải xuống và thử các tính năng của nó trước khi quyết định dùng. CaptionMaker có độ tùy chỉnh cao, người dùng có thể thay đổi phông chữ, màu nền văn bản, chọn số hàng, vị trí và nhiều tính năng khác nữa.Để thêm caption với CaptionMaker:Bước 1: Tải CaptionMaker cho PC hoặc Mac.Bước 2: Chạy phần mềm trên PC hoặc Mac.Bước 3: Nhập tệp video qua File > Open Movie.Bước 4: Đặt thời gian cần thiết cho caption.Bước 5: Nhập văn bản vào trường Caption/Subtitle.

Xem thêm: Top Football Manager 2021 – Top 10 Game Quản Lý Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại

Bước 6: Chọn kiểu phụ đề, caption (phông chữ, vị trí, v.v …)Bước 7: Khi hoàn tất, hãy nhấp vào File > Save to để lưu phim với phụ đề, caption.CaptionMaker là một công cụ tuyệt vời, nếu muốn có một caption chuyên nghiệp, bạn không nên bỏ lỡ nó.

5. Thêm phụ đề, caption với Aegisub

Aegisub là phần mềm chỉnh sửa văn bản đa nền tảng như Notepad, tạo phụ đề, caption chỉ với vài cú nhấp chuột. Phần mềm có một trình phát video tích hợp, do vậy không cần phải mở video trong một trình phát video riêng biệt.Để thêm phụ đề, caption vào video bằng Aegisub, các bạn hãy đọc bài Hướng dẫn cách tạo phụ đề cho video bằng Aegisub này nhé.Chúc các bạn thực hiện thành công!
Cách xem phim, video có phụ đề trên Windows Media Player 7 trang web tốt nhất để tải phụ đề cho phim Cách duyệt nhanh phụ đề video YouTube Cách tải phụ đề phim trên Linux Cách dùng Capcut chỉnh sửa video trên điện thoại Hướng dẫn tùy chỉnh phụ đề video trên Facebook