Gỡ Bỏ Phần Mềm Trong Win 10 Mới Nhất, 3 Cách Gỡ Cài Đặt Các Ứng Dụng Trên Windows 10 Update 09/2023

Các bạn mới sử dụng Windows 10, nên các bạn chưa biết cách gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết trên máy tính Win 10. Vậy mời các bạn hãy cùng tham khảo cách xóa, gỡ bỏ phần mềm trên máy tính Win 10 mà bài viết chia sẻ dưới đây.

Đang xem: Gỡ bỏ phần mềm trong win 10

Dưới đây là các cách xóa, gỡ bỏ phần mềm trên máy tính Win 10, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách 1: Gỡ bỏ phần mềm trên Win 10 sử dụng Apps trong Settings.

Bước 1: Chọn biểu tượng Window (Start Menu) sau đó chọn biểu tượng hình bánh răng (Settings).

Bước 2: Trong phần Windows Settings các bạn chọn Apps.

Bước 3: Trong phần Apps & features, các bạn có thể tìm kiếm tên phần mềm cần gỡ bỏ trong ô Search this list (1), sắp xếp các phần mềm trên máy tính theo tên, kích thước, ngày cài đặt trong ô Sort by (2), lọc phần mềm trong ô Filter by (3).

Bước 4: Sau khi đã tìm được phần mềm muốn gỡ bỏ, các bạn chọn vào phần mềm đó và chọn Uninstall.

Cách 2: Sử dụng Control Panel

Để sử dụng Control Panel xóa, gỡ bỏ phần mềm trên máy tính các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn có thể chọn Control Panel trên desktop, nếu trên desktop không có thì các bạn nhập Control Panel vào ô tìm kiếm, sau đó chọn Control Panel trên kết quả tìm kiếm.

Xem thêm: Cách Chơi Lee Sin Hiệu Quả, 5 Mẹo Cần Biết Khi Bạn “Phải” Chơi Lee Sin

Bước 2: Trên cửa sổ Control Panel, tại phần View by các bạn chọn Category, sau đó các bạn chọn Uninstall a program trong phần Programs.

Bước 3: Xuất hiện phần Uninstall or change a program các bạn chọn đến phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ trên máy tính Win 10 sau đó nhấn chuột phải chọn Uninstall.

Xuất hiện thông báo các bạn chọn OK để đồng ý gỡ bỏ, như vậy các bạn đã gỡ bỏ phần mềm trên máy tính win 10.

Cách 3: Sử dụng phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ phần mềm trên máy tính

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp các bạn xóa, gỡ bỏ phần mềm trên máy tính, trong đó có phần mềm Your Uninstaller giúp các bạn loại bỏ hoàn toàn, gỡ cài đặt phần mềm một cách nhanh chóng ngoài ra giúp các bạn quản lý chương trình trên máy tính rất tốt.

Để sử dụng Your Uninstaller các bạn cần tải và cài đặt Your Uninstaller vào hệ thống.

Sau khi đã cài đặt Your Uninstaller các bạn thực hiện xóa, gỡ bỏ phần mềm trên máy tính Win 10 như sau:

Bước 1: Chạy ứng dụng Your Uninstaller, trên giao diện Your Uninstaller trong phần Installed Programs ở phía bên phải các bạn chọn phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ, lúc này thông tin về ngày cài đặt và kích thước phần mềm đó sẽ được hiển thị trong phần Details ở phía bên trái, các bạn chỉ cần chọn Uninstall.

Bước 2: Xuất hiện giao diện gỡ bỏ phần mềm, các bạn chọn chế độ gỡ bỏ phù hợp (Built-in Mode: chế độ tích hợp; Safe Mode: chế độ an toàn; Normal Mode: chế độ bình thường; Super Mode: chế độ nâng cao) sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3: Sau đó các bạn đợi chương trình gỡ bỏ phần mềm, xuất hiện phần Registry entries các bạn nhấn chọn Next để chương trình xóa registry của phần mềm.

Xem thêm: Tổng Hợp 20+ Phần Mềm Hỗ Trợ Âm Thanh Trên Máy Tính Mới Nhất 2020

Bước 4: Xuất hiện thông báo Complete các bạn chọn Finish để hoàn tất.

Như vậy trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn 3 cách xóa, gỡ bỏ phần mềm trên máy tính Win 10 hiệu quả nhất. Các bạn có thể lựa chọn cách phù hợp để gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết khỏi máy tính. Chúc các bạn thành công!