Dùng Phần Mềm Dịch Thuật Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay, Itranslate Dịch Update 05/2024

Bài viết này sẽ giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Phần mềm VIKI Translator để hỗ trợ dịch thuật, dịch các văn bản từ file Word, văn bản copy từ các trang web một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đang xem: Phần mềm dịch thuật tiếng anh

Phần mềm hỗ trợ dịch thuật là gì?

Phần mềm hỗ trợ dịch thuật là công cụ hỗ trợ cho người biên dịch thực hiện các bản dịch một cách chính xác, thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Các phần mềm này có những chức năng đặc biệt như: tách văn bản cần dịch thành từng câu; cung cấp bộ nhớ dịch (các cụm từ đã được dịch sẵn) do người dùng tự định nghĩa hoặc tạo ra trong quá trình dịch; nhận biết và tự động dịch các cụm từ lặp lại; hỗ trợ dịch các cụm từ dựa trên bộ nhớ dịch hoặc đưa ra bản dịch tự động do máy tính thực hiện để người dùng chỉnh sửa; đánh giá mức độ chính xác của bản dịch; định dạng kết quả bản dịch theo mẫu của bản gốc… Chính vì vậy, các công cụ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho người người có nhu cầu dịch thuật ở mức độ đơn giản hoặc những người biên dịch chuyên nghiệp, các công ty dịch thuật trong quá trình dịch các văn bản, đặc biệt đối với các dự án lớn, nhiều người tham gia.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Và Luật Chơi Chi Tiết Nhất, Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Cho Người Mới Bắt Đầu

Google Translate hay Bing Translator được biết đến là các công cụ dịch tự động, tức là giúp người sử dụng dịch một câu từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, chứ không phải là một phần mềm hỗ trợ dịch thuật theo mô tả trên

Sử dụng Phần mềm Trados, Phần mềm Wordfast, Phần mềm memoQ để tận dụng các tính năng vượt trội phục vụ Dịch thuật chuyên nghiệp và các dự án dịch thuật lớn

Hiện nay có một số phần mềm hỗ trợ dịch thuật được sử dụng phổ biến như Phần mềm Trados, Phần mềm Wordfast, Phần mềm memoQ. Các phần mềm này cung cấp rất nhiều chức năng cho quá trình dịch thuật chuyên nghiệp, phù hợp khi làm việc với các dự án lớn, nhiều người tham gia. Các phần mềm này có nhiều tính năng ưu việt và đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm sử dụng và kỹ năng máy tính mới có thể bắt đầu một dự án dịch thuật và khai thác những lợi ích mà các phần mềm này mang lại. Chính vì vậy việc sử dụng khá phức tạp, bạn cần đầu tư thời gian học cách sử dụng, khá khó khăn cho những người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, chi phí mua bản quyền sử dụng phần mềm tương đối lớn.

Xem thêm: Cách Chơi Virtual Dj — Dmcsg, Hướng Dẫn Chơi Dj Cơ Bản Cho Người Mới

*

Sử dụng VIKI Translator để dịch thuật văn bản nhanh chóng và đơn giản

VIKI Translator hỗ trợ dịch thuật phù hợp các dự án nhỏ. Người dùng chỉ việc copy văn bản từ file Word, từ trang web và dán vào khung dịch để nhận bản dịch thô và tiến hành chỉnh sửa hoàn thiện bản dịch mà không cần bất kỳ thao tác nào khác. VIKI Translator có các chức năng chính:

Giao diện thân thiện, đơn giản, mọi thao tác thực hiện đơn giản với một click chuột Giữ nguyên định dạng khi copy văn bản từ file Word hoặc từ trang web và dán vào ô văn bản nguồn cần dịch. Tự động tạo bản dịch máy, hiển thị song song cùng bản gốc và giữ nguyên định dạng Khi rê chuột hoặc chỉnh sửa một câu trên văn bản nguồn hoặc văn bản đích, câu tương ứng sẽ được đánh dấu để bạn dễ dàng đối chiếu. Khi quay chuột hoặc di chuyển vùng văn bản, hai cửa sổ của bản gốc và bản dịch sẽ cùng dịch chuyển đồng thời. Xem trực tiếp từ điển Anh-Việt, từ điển Việt-Anh, từ điển tiếng Anh WordNet trong khi dịch, thuận tiện tra cứu Chuyển đổi khung nhìn phù hợp đối với các định dạng văn bản hoặc kích thước màn hình máy tính khác nhau Copy kết quả dịch và clipboard hoặc lưu bản dịch về máy tính dưới dạng file word. Sau khi lưu, bản dịch đã được định dạng hoàn toàn trùng khớp với bản gốc, người dùng không cần phải chỉnh sửa định dạng.

VIKI Translator đơn giản, dễ sử dụng, không cần cài đặt, giúp cho quá trình dịch thuật văn bản được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, dễ dàng đối chiếu giữa bản gốc và bản dịch, thuật tiện tra cứu từ điển trong quá trình dịch và tự động định dạng bản dịch theo đúng format của bản gốc.